Chữ ký điện tử cá nhân – Giải pháp hoàn hảo cho các giao dịch online

Thành phần của chữ ký số

Nếu bạn đang lo lắng, không biết các văn bản, tài liệu mà mình giao dịch online có được đảm bảo an toàn hay không thì hãy tìm tới chữ ký điện tử cá nhân. Đây chính là sản phẩm giúp bảo vệ các dữ liệu số, giúp các giao dịch online đảm bảo được tính minh bạch. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin có nên sử dụng chữ ký số cá nhân không thì hãy chú ý theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Bảng giá đăng ký, gia hạn chữ ký điện tử cá nhân VNPT

Chữ ký số của công ty VNPT là sản phẩm được ra đời nhằm phục vụ mọi đối tượng khách hàng trên thị trường. Các khách hàng cá nhân, doanh nghiệp đều có thể sử dụng chữ ký số để đảm bảo an toàn dữ liệu số của mình. 

Mức giá đăng ký, gia hạn chữ ký điện tử cá nhân cũng giống với mức giá của doanh nghiệp. Tuy nhiên, hiện nay công ty VNPT đang áp dụng chính sách khuyến mãi cho khách hàng. Bất kỳ ai đăng ký, gia hạn chữ ký số sẽ nhận được nhiều món quà có giá trị cực kỳ hấp dẫn tại công ty. Đặc biệt, khách hàng sẽ được mua chữ ký số với mức giá ưu đãi, cụ thể như sau:

 Bảng giá đăng ký chữ ký số cá nhân:

GÓI CƯỚC1 NĂM2 NĂM3 NĂM4 NĂM
Giá niêm yết1.823.0002.740.0003.112.0003.308.000
Giá khuyến mãi1.550.0001.850.0001.950.0002.100.000

 Bảng giá gia hạn chữ ký số cá nhân:

GÓI CƯỚC1 NĂM2 NĂM3 NĂM4 NĂM
Giá niêm yết1.273.0002.190.0002.912.0003.308.000
Giá khuyến mãi999.0001.650.0001.900.0001.950.000

Tìm hiểu mọi thông tin về chữ ký điện tử cá nhân

Chữ ký số cá nhân ra đời như là một giải pháp hoàn hảo cho các cuộc giao dịch điện tử. Nhờ sở hữu những ưu điểm nổi bật mà chữ ký điện tử cá nhân được sử dụng rộng rãi hiện nay. Vậy chữ ký số cá nhân là như thế nào? Có giá trị pháp lý ra sao? Các bạn hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu nhé.

Chữ ký điện tử cá nhân là gì?

Chữ ký số cá nhân chính là một dạng của chữ ký tay nhưng được thiết lập để sử dụng trên các giao dịch điện tử. Loại chữ ký này mã hóa toàn bộ thông tin của cá nhân trong tổ chức hoặc doanh nghiệp để xác minh, ký kết các tài liệu số một cách nhanh chóng và đơn giản hơn.

Chữ ký điện tử cá nhân là chữ ký được sử dụng trên các giao dịch điện tử thay cho chữ ký tay
Chữ ký điện tử cá nhân là chữ ký được sử dụng trên các giao dịch điện tử thay cho chữ ký tay

Mục đích tạo ra chữ ký số cá nhân là để xác minh danh tính của người ký trong các giao dịch điện tử như: Giao dịch chứng khoán, mua bán online, Internet Banking,…

Tuy nhiên, để có thể sử dụng chữ ký số cá nhân, khách hàng cần phải đăng ký sử dụng dịch vụ chữ ký số tại nhà cung cấp. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp chữ ký số nhưng để nói về chất lượng với mức giá tốt nhất thì chỉ có công ty VNPT – CA.

Khách hàng đăng ký dịch vụ chữ ký điện tử cá nhân tại VNPT – CA sẽ được hỗ trợ từ việc cài đặt cho tới hướng dẫn sử dụng. Mọi thứ đều hoàn toàn miễn phí và bạn sẽ được hưởng nhiều quyền lợi đặc biệt khác khi tham gia sử dụng chữ ký số của VNPT – CA đó nhé.

Giá trị pháp lý của chữ ký điện tử cá nhân

Theo như pháp luật quy định, mọi văn bản, tài liệu số được ký kết bằng chữ ký điện tử đều có giá trị ngang với các văn bản, tài liệu được ký bằng chữ ký tay. Chính vì thế, có thể sử dụng chữ ký điện tử cá nhân để thay thế cho chữ ký tay cá nhân trên các giao dịch điện tử hoặc tài liệu quan trọng.

Bất kỳ tài liệu số nào khi đã được ký bởi chữ ký điện tử đều sẽ có hiệu lực. Nếu người ký kết vi phạm một trong những nội dung trên văn bản mà mình đã ký thì sẽ phải chịu hình phạt tương ứng.

Giá trị pháp lý của chữ ký số cá nhân ngang với chữ ký tay
Giá trị pháp lý của chữ ký số cá nhân ngang với chữ ký tay

Lợi ích khi sử dụng chữ ký số cá nhân

Chữ ký số cá nhân đem lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng. Có thể nói từ khi chữ ký điện tử ra đời, người dùng cá nhân đã có thể giải quyết mọi việc nhanh chóng, đơn giản hơn trước rất nhiều. Và để minh chứng cho điều đó, chúng tôi sẽ đề cập một số lợi ích khi sử dụng chữ ký số cá nhân ở dưới đây. Cụ thể như sau:

Tiết kiệm chi phí hành chính

Trước đây khi giao dịch điện tử và chữ ký số vẫn chưa phổ biến, việc in ấn và đóng dấu các tài liệu tiêu tốn rất nhiều chi phí. Chưa kể, in quá nhiều tài liệu còn dẫn đến tình trạng “quá tải” khiến những người làm việc luôn cảm thấy mệt mỏi trong quá trình tìm tài liệu để ký kết.

Nhưng với chữ ký điện tử, mọi việc đã được giải quyết êm đềm. Dịch vụ này cho phép người sử dụng sắp xếp tài liệu một cách khoa học, có thể ký kết ở mọi lúc mọi nơi. 

Chữ ký số cá nhân cho phép người dùng sắp xếp tài liệu khoa học, ký kết mọi lúc mọi nơi
Chữ ký số cá nhân cho phép người dùng sắp xếp tài liệu khoa học, ký kết mọi lúc mọi nơi

Như vậy, người dùng sẽ không phải in quá nhiều tài liệu và sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí lớn.

Rút ngắn thời gian làm việc

Dịch vụ chữ ký số cá nhân có tính năng sắp xếp tài liệu số một cách khoa học. Điều này cho phép người dùng có thể dễ dàng tìm thấy các tài liệu mà mình mong muốn nhanh chóng. Đồng thời, bạn cũng có thể trao đổi thông tin với đối tác mà không cần phải in ấn hay trực tiếp gặp mặt như trước.

Công việc ký kết sẽ được thực hiện trực tuyến giúp rút ngắn thời gian làm việc và còn làm hiệu quả công việc tăng cao hơn nữa.

Người dùng không cần phải trải qua quá nhiều thủ tục hồ sơ để ký kết như trước khi đã sở hữu chữ ký điện tử
Người dùng không cần phải trải qua quá nhiều thủ tục hồ sơ để ký kết như trước khi đã sở hữu chữ ký điện tử

Không cần chuẩn bị tài liệu giấy

Thông thường khi sử dụng chữ ký tay, chúng ta sẽ phải in hồ sơ bản cứng để có thể ký kết, làm minh chứng cho những nội dung được đề cập trong văn bản, hợp đồng. Tuy nhiên, với dịch vụ chữ ký số cá nhân, khách hàng sẽ không cần phải chuẩn bị tài liệu giấy nữa mà thay vào đó là sử dụng các công cụ trực tuyến.

Bạn có thể lưu trữ, trao đổi thông tin trực tiếp trên mạng mà không cần phải in ra. Không chỉ thế, khi các tập tin được lưu trữ trên máy tính, bạn có thể thuận tiện xem lại và ký trực tiếp lên đó mà không cần phải trải qua nhiều thủ tục hồ sơ như trước. Chỉ với một vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể ký kết được các nội dung văn bản quan trọng mà không cần phải tốn quá nhiều thời gian, chi phí và công sức.

Sử dụng chữ ký số cá nhân sẽ giúp khách hàng không phải tốn thời gian để chuẩn bị tài liệu giấy
Sử dụng chữ ký số cá nhân sẽ giúp khách hàng không phải tốn thời gian để chuẩn bị tài liệu giấy

Có thể ký kết, xác nhận ở mọi lúc mọi nơi

Chữ ký số cá nhân được tạo ra để sử dụng trên các giao dịch điện tử. Chính vì thế, khách hàng khi sử dụng chữ ký số có thể ký kết, xác nhận ở mọi lúc mọi nơi mà không cần phải sử dụng các văn bản, tài liệu giấy. Tuy nhiên, để sử dụng chữ ký số một cách ổn định nhất, bạn nên sử dụng thiết bị điện tử có chất lượng đường truyền tới Internet tốt nhé. 

Khách hàng có thể ký kết, xác nhận các tài liệu điện tử ở mọi lúc mọi nơi
Khách hàng có thể ký kết, xác nhận các tài liệu điện tử ở mọi lúc mọi nơi

An toàn và có tính bảo mật cao

Như các bạn đã biết, mục đích tạo ra chữ ký số là để đảm bảo an toàn cho các tài liệu số. Chính vì thế, trong quá trình trao đổi thông tin, giao dịch điện tử bạn có thể sử dụng chữ ký số để công việc diễn ra thuận lợi, nhanh chóng.

Chữ ký số cá nhân hoạt động cũng giống như mật khẩu vậy. Nếu bạn không có mật khẩu thì chắc chắn sẽ không thể biết được những thông tin ở bên trong. Đồng thời, chữ ký số cũng có tính pháp lý ngang với chữ ký tay. Nếu ai vi phạm nội dung văn bản mà mình đã ký thì sẽ bị xử phạt theo như quy định.

Chữ ký số cá nhân sẽ đảm bảo an toàn cho các giao dịch điện tử
Chữ ký số cá nhân sẽ đảm bảo an toàn cho các giao dịch điện tử

Đối tượng sử dụng chữ ký điện tử cá nhân là ai?

Chữ ký số VNPT được sản xuất nhằm phục vụ nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng. Tuy nhiên, với chữ ký số cá nhân lại khác. Sản phẩm này được tạo ra để nhắm vào các đối tượng khách hàng:

  • Cá nhân trong doanh nghiệp hoặc tổ chức
  • Các cá nhân có nhu cầu sử dụng chữ ký số để thay thế chữ ký tay trên các văn bản, tài liệu điện tử.

Ứng dụng của chữ ký số cá nhân

Chữ ký số cá nhân sở hữu nhiều tính năng đặc biệt cho phép chúng có thể được ứng dụng trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau. Tuy nhiên, chức năng chính và cũng là chức năng được sử dụng nhiều nhất của chữ ký điện tử cá nhân chính là xác thực danh tính của người ký trên các giao dịch điện tử.

Với chức năng này, chữ ký số cá nhân có thể được ứng dụng để làm các công việc như sau:

  • Bảo mật thông tin, email, mã hóa
  • Đảm bảo tính minh bạch cho các cuộc giao dịch điện tử như: Giao dịch ngân hàng, giao dịch thương mại điện tử, giao dịch chứng khoán,…
  • Kê khai thuế cá nhân nhanh chóng, chính xác
  • Ký kết trên các văn bản điện tử
  • Trao đổi thông tin 
Các ứng dụng của chữ ký số cá nhân
Các ứng dụng của chữ ký số cá nhân

Nên sử dụng dịch vụ chữ ký điện tử cá nhân ở đâu?

Có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ chữ ký số cá nhân trên thị trường hiện nay. Nhưng chúng tôi có thể khẳng định với các bạn rằng chỉ có duy nhất nhà cung cấp VNPT – CA mới đem lại sản phẩm chữ ký số vừa chất lượng, vừa có mức giá rẻ.

Công ty VNPT – CA từ lâu đã nhận ra được mức độ quan trọng của chữ ký số cá nhân. Chính vì thế, chúng tôi đã không ngừng cố gắng cải thiện chất lượng sản phẩm, nâng cao chất lượng phục vụ để đem tới cho khách hàng trải nghiệm tốt nhất. Chưa kể, công ty cũng trở thành đối tác và trở thành nhà cung cấp với nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ trong nước. Điều này đã cho thấy được mức độ uy tín và đáng tin cậy của VNPT – CA.

Để biết rõ thông tin về dịch vụ chữ ký số cá nhân của công ty VNPT – CA, các bạn hãy truy cập vào website: https://chukyso-vnpt.vn/ nhé.

Tổng đài liên hệ của công ty VNPT – CA

Nếu khách hàng có bất kỳ thắc mắc hay còn điều gì băn khoăn về sản phẩm chữ ký số cá nhân của VNPT – CA thì có thể liên hệ tới tổng đài: 0971 755 831 để được nhân viên tư vấn nhiệt tình. Tổng đài hỗ trợ của VNPT – CA hoạt động 24/24 nên bạn có thể gọi tới bất kỳ lúc nào.

Nhân viên chăm sóc khách hàng của chúng tôi luôn sẵn sàng để phục vụ các bạn. Mọi thắc mắc của khách hàng sẽ được giải quyết nhanh chóng. Vì thế, hãy gọi điện tới đường dây nóng của VNPT để được tư vấn, hỗ trợ chu đáo nhất nhé.

Tổng đài của công ty chữ ký số VNPT - CA
Tổng đài của công ty chữ ký số VNPT – CA

Trên đây là toàn bộ những thông tin mà chúng tôi muốn gửi tới các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Mong rằng các bạn đã có thêm thật nhiều thông tin bổ ích về chữ ký điện tử cá nhân của công ty chữ ký số VNPT – CA. Cảm ơn các bạn đã chú ý theo dõi!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo