CHỮ KÝ SỐ TOÀN QUỐC
24/06/2021 - 10:52 AMAdmin 494 Lượt xem

Hướng dẫn cập nhật thời hạn trên Chữ ký số FPT là điều nhiều người quan tâm, nhất là những nhà kinh doanh. Vì ngày nay những giao dịch qua internet đang dần phổ biến nhờ chữ ký số được cài đặt từ USB Token. Tuy nhiên bạn cũng cần biết cách kiểm tra và cập nhập thêm thời hạn sử dụng chữ ký số để tránh bị gián đoạn trong giao dịch.

Vậy cụ thể kiểm tra và cập nhập thời hạn chữ ký số như nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Tại sao cần cập nhập thời hạn chữ ký số FPT ?

Nhiều người thường gặp phải nhiều hiện tượng bị lỗi với chữ ký số của mình mà không rõ nguyên nhân, chủ yếu là những người vừa mới bắt đầu sử dụng chữ ký số. Mà tiêu biểu là hiện tượng khóa tài khoản không thể giao dịch. Một trong những nguyên nhân chính là do không cập nhập gia hạn chữ ký số. 

Vậy lợi ích khi cập nhập chữ ký số chính là giúp bạn sử dụng chữ ký số cũ được lâu hơn đồng thời tránh những lỗi không mong muốn xảy ra với tài khoản của mình. 

Vậy để cập nhập thời hạn chữ ký số cần những gì và làm như nào? 

Cách cập nhập thời hạn chữ ký số FPT nhanh và hiệu quả nhất

Làm như nào để biết cách cập nhập chữ ký số hiệu quả nhất? Hẳn là câu hỏi của rất nhiều người. Tuy cách cập nhập rất dễ nhưng cần làm tuần tự theo từng bước cơ bản sau.

Kiểm tra phiên bản của phần mềm quản lý chữ ký số FPT

Để đảm bảo cập nhập chữ ký số thành công thì cần kiểm tra xem phần mềm quản lý chữ ký số đã là phiên bản mới nhất chưa?

Đầu tiên, bạn cần kết nối USB Token FPT đã có vào máy tính rồi kích đúp vào biểu tượng FPT dưới thanh taskbar. Nếu giao diện hiện lên máy tính là phần mềm Token manager thì có nghĩa phần mềm quản lý đã được cập nhập phiên bản mới nhất.

Tuy nhiên nếu máy không hiện lên giao diện như đã nói ở trên hay không có biểu tượng FPT dưới thanh taskbar thì bạn cần cập nhập, nâng cấp phiên bản mới nhất cho USB Token đó.

>>>Xem thêm: Tổng hợp các nhà cung cấp chữ ký số hiện nay

Cách cài đặt, nâng cấp phần mềm Token manager FPT

Nếu USB Token của bạn là phiên bản cũ thì bạn cần cài đặt hoặc nâng cấp cho phần mềm của bạn. Vậy cách cài đặt và nâng cấp Token manager như nào? 

Đầu tiên bạn cần truy cập vào trang web fptca.net. Sau đó download phần mềm Driver FPT USB Token về máy. Tiếp đến, bạn chỉ cần kích đúp vào phần mềm  vừa download về để tiến hành cài đặt phần mềm, chọn Next => Install. Quá trình cài đặt diễn ra trong ít phút, chọn Finish để kết thúc quá trình cài đặt Driver token FPT.

Hoàn thành quá trình bù thời hạn chữ ký số FPT

Bù thời hạn trên USB Token FPT là bước cuối cùng và cũng là bước quan trọng nhất. Vậy cách bù thời hạn trên USB Token FPT là gì?

Rất đơn giản, bạn chỉ cần làm đúng các bước như sau: đầu tiên hãy kích đúp vào biểu tượng FPT dưới thanh taskbar, tiếp tới cửa sổ Gia hạn chứng thư số hiện lên, chọn Chấp nhận => Gen CSR s. Sau đó nhập mã pin thiết bị USB Token, chọn OK.

Khi cửa sổ hiện lên sẽ yêu cầu khách hàng chọn thời gian cập nhập thời hạn chữ ký số phù hợp. Quý khách cần đọc kỹ thông báo và chọn thời gian cập nhật phù hợp với mục đích sử dụng của từng công ty.

Cuối cùng quý khách cần chọn Yes để hoàn thành cập nhập thời hạn. Hoặc muốn tạm ngừng việc gia hạn và thực hiện sau, quý khách vẫn có thể sử dụng chữ ký số cũ để kê khai tờ khai thuế, hải quan… và quay lại quá trình bù thời hạn này trong lần mở phần mềm token manager tiếp theo bằng cách chọn No.

Nếu quý khách chọn Yes phần mềm sẽ tiến hành quá trình bù hạn tuy nhiên trước đó cần nhập chính xác mã pin và chọn OK. Quý khách cần chờ vài phút để phần mềm xử lý dữ liệu và màn hình sẽ hiện bù thời hạn thành công. Như vậy quý khách chỉ cần chọn OK để kết thúc quá trình.

>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách cài đặt chữ ký số Smartsign VINACA

Cách cập nhập chữ ký số FPT trên trang khai thuế hiệu quả

Đây cũng là bước không thể thiếu khi bạn tiến hành giao thương qua USB Token. Sau đây là cách cập nhập chữ ký số đơn giản nhất trên trang khai thuế.

Đầu tiên bạn cần tìm và đăng nhập tại website cơ quan thuế. Tiếp tới, sau khi đăng nhập thành công bạn cần nhấn đúp chuột vào mục tài khoản và lựa chọn thay đổi thông tin để nhập lại số serial. Lúc này, cửa sổ sẽ hiện ra giao diện xác nhận, bạn cần chọn OK. Sau đó, phần mềm sẽ yêu cầu bạn nhập mã PIN thiết bị USB Token FPT và chọn chấp nhận.

Cuối cùng khi cửa sổ thông báo lựa chọn chữ ký số hiện lên bạn cần chọn dòng có thông tin chữ ký số mới nhất và bấm chọn. Như vậy là đã hoàn thành quá trình cập nhập chữ kỹ số mới.

>>>Xem thêm: Tham khảo bảng báo giá chữ ký số FPT-CA

Những thông tin về cách cập nhập thời hạn chữ ký số trên đây mong rằng sẽ giúp ích cho quý khách khi cần sử dụng. Tuy nhiên nếu bạn vẫn còn thắc mắc nào khác xin hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại tại website để được tư vấn nhanh và tốt nhất nhé! 

 


 

Đánh giá: 

Điểm 0 /5 dựa vào 0 đánh giá
Gửi đánh giá của bạn về bài viết:    Gửi đánh giá
Tin liên quan

Chữ ký số FPT - Công cụ tiết kiệm thời gian và chi phí trong giao dịch Chữ ký số FPT - Công cụ tiết kiệm thời gian và chi phí trong giao dịch
Chữ ký số là một công cụ cho phép các công ty kê khai và nộp thuế điện tử, cũng như thực hiện các khai báo hải quan trực tuyến và các giao dịch điện tử khác....

Cập nhật bảng giá chữ ký số FPT mới nhất Cập nhật bảng giá chữ ký số FPT mới nhất
Chữ ký số FPT được sử dụng khá phổ biến trên thị trường hiện nay. Dòng chữ ký số này cũng mang lại nhiều ưu điểm nổi bật về bảo mật thông tin cũng...

Vì sao nên lựa chọn và sử dụng chữ ký số FPT ? Vì sao nên lựa chọn và sử dụng chữ ký số FPT ?
Chữ ký số fpt hiện nay khá được ưa chuộng và mang lại những tiện lợi, đảm bảo cho người sử dụng. Đây cũng là một trong những sản phẩm nổi bật giúp người...

Bảng giá chữ ký số fpt chi tiết 2021 Bảng giá chữ ký số fpt chi tiết 2021
Bảng giá chữ ký số fpt 2021 - Hiện nay xu hướng sử dụng các loại chữ ký số đang được ưa chuộng. Loại chữ ký số cũng mang lại những ưu điểm và tiện lợi...

Chia sẻ bài viết: Bình luận:

CHỮ KÝ SỐ TOÀN QUỐC

 

  • VPGD HÀ NỘI

17 Tố Hữu - Trung Văn - Nam Từ Liêm - Hà Nội


  • VPGD TPHCM

Tòa Nhà Hoàng Anh Thanh Bình - Quận 7 - TPHCM


Hotline: 0971755831
Website: chukysotoanquoc.vn
Email: Quanghung.hotrokhaithue@gmail.com

 
 

Bản quyền thuộc về CHỮ KÝ SỐ TOÀN QUỐC | Thiết kế bởi: Hpsoft.vn
Gọi ngay: 0971755831
messenger icon zalo icon