Chữ ký số – Giải pháp thực hiện giao dịch một cách nhanh chóng

Bảng giá chữ ký số VNPT phù hợp

Hiện nay khoa học đang ngày một hiện đại thì nhu cầu tiết kiệm về công sức, thời gian trong mọi công việc là điều vô cùng cấp thiết. Chữ ký số được ra đời giúp cho cá nhân, tổ chức thỏa mãn với yêu cầu trên. Bởi vì chữ ký online đem đến nhiều ứng dụng thiết thực trong cuộc sống. Giúp cho bạn giao dịch dễ dàng với cơ quan hành chính, ngân hàng. Vậy chữ ký số là gì? Nó được dùng như thế nào? Hãy cùng chukyso-vnpt.vn tìm hiểu bạn nhé.

Chữ ký số
Chữ ký số

Bảng giá dịch vụ chữ ký số VNPT mới nhất hiện nay

Bảng giá dịch vụ chữ ký số VNPT đang được công khai tại trang chủ chính và bên phần mềm quản lý, nhằm giúp khách hàng dễ nhận biết để sử dụng. Tùy vào nhu cầu của quý vị là đăng kí mới hay gia hạn thêm thời gian, mà bảng giá chữ ký số VNPT sẽ khác nhau. Cụ thể như sau:

Bảng giá dành cho khách hàng đăng ký mới chữ ký số VNPT:

Gói Cước1 Năm2 Năm3 Năm4 Năm
Giá niêm yết1.823.0002.740.0003.122.0003.308.000
Giá khuyến mãi1.550.0001.850.0001.950.0002.100.000

Khi bạn làm việc với phía nhà cung cấp, họ sẽ trực tiếp báo giá chữ ký số VNPT. Dựa trên nhu cầu dùng, thời hạn bao lâu mà quý vị tiến hành đăng kí theo đúng gói dịch vụ đó. Ngay sau khi đã đăng kí chữ ký số VNPT thành công, thiết bị USB Token và mã đăng nhập cùng các giấy tờ liên quan sẽ chuyển thẳng tới tay người dùng.

Bảng giá dành cho khách hàng gia hạn chữ ký số VNPT:

Gói Cước1 Năm2 Năm3 Năm4 Năm
Giá niêm yết1.273.0002.190.0002.912.0003.308.000
Giá khuyến mãi999.0001.650.0001.900.0001.950.000

Bạn cũng sẽ gia hạn chữ ký số VNPT một cách dễ dàng và đơn giản. Thời gian còn lại của dịch vụ cũ được cộng dồn trực tiếp vào gói sau để bạn sử dụng. Như vậy, khách hàng sẽ không bỏ phí thời gian dùng gói cước cũ, mà nó vẫn được dồn sang gói cước mới. 

Chữ ký số là gì?

Chữ ký số hay nó còn được biết đến với tên gọi khác Token USB. Đây là dạng chữ ký điện tử dùng để thay thế cho kiểu chữ ký thường viết bằng tay trên thiết bị điện tử, tài liệu số và văn bản. Thông thường tài liệu này được sử dụng để nộp thuế qua mạng, kê khai, khai hải quan điện tử và những giao dịch số khác.

Thường chúng ta hiểu rằng chữ ký số và cả chữ ký điện tử được gọi chung là một. Nhưng nó không hẳn là vậy, vì khái niệm chữ ký điện tử bao quát và chữ ký số là một loại thông dụng nằm trong chữ ký điện tử.

Chữ ký số gồm có khóa bí mật và bộ khóa công khai. Nó được mã hoá toàn bộ dữ liệu bao gồm những thông tin về mã số thuế và doanh nghiệp.

Những khái niệm quan trọng đối với chữ ký số khi tìm hiểu và trải nghiệm. Đó là:

 • Khóa bí mật: Khóa được sử dụng để tạo nên chữ ký số.
 • Khóa công khai: bộ khoá được dùng để kiểm tra về chữ ký số. Nó được tạo nên bởi khóa bí mật tương đương trong cặp khoá.
 • Ký số: Việc đưa ra phần khóa bí mật vào trong chương trình phần mềm, giúp tự động tạo ra và gắn đúng về chữ ký số so với dữ liệu.
 • Người ký: thuê bao sử dụng đúng khóa bí mật của riêng mình, để ký số một dữ liệu nào đó dưới tên mình.
 • Người nhận: những cá nhân, tổ chức nhận thông điệp dữ liệu đã được ký số từ người ký. Dùng chứng thư số của người ký để kiểm tra về chữ ký số nằm trong thông điệp dữ liệu đã nhận được. Sau đó tiến hành hoạt động và giao dịch có liên quan.
 Mã hoá toàn bộ dữ liệu
Mã hoá toàn bộ dữ liệu

Lợi ích khi dùng chữ ký số

Đảm bảo tính pháp lý 

Do dùng công nghệ an toàn nên chữ ký số đóng vai trò quan trọng vô cùng. Trong việc xác định đúng tính pháp lý của các tài liệu điện tử. Bởi vì nó có khả năng đảm bảo về tính toàn vẹn của dữ liệu điện tử, cũng như là xác định rõ danh tính tác giả. Việc dùng chữ ký số khi giao dịch điện tử, đang được coi là cơ sở khẳng định về giá trị pháp lý của các văn bản điện tử. Nó có giá trị tương đương so với tài liệu giấy. Vì vậy, chữ ký số là phương pháp duy nhất xác định rõ tính pháp lý của từng văn bản điện tử hiện nay.

Đảm bảo an toàn

Nhiều doanh nghiệp thường quan niệm rằng chữ ký số không đảm bảo độ an toàn so với con dấu và cả chữ ký tay. Vì nó liên quan đến những vấn đề về an toàn và tính bảo mật khi giao dịch điện tử. Nhưng, nếu như ta tìm hiểu về chữ ký số, bạn sẽ biết được quá trình thực hiện ký số dựa trên công nghệ mã hoá mang tính công khai. Và sử dụng cả thuật toán mã hóa công khai. Với công nghệ này đã tạo nên sự biến đổi về thông điệp dữ liệu dùng hệ thống mật mã không đối xứng. Tiếp đó người đó có dữ liệu ban đầu và mã khóa công khai sẽ được xác định một cách chính xác.

Chữ ký số còn dùng hàm băm, bảo đảm người nhận văn bản mới được mở chữ ký số. Qua đó, giúp cho văn bản đã ký bằng điện tử sẽ không bị tác động từ bên thứ 3.

Không bị tác động từ bên thứ 3
Không bị tác động từ bên thứ 3

Ngăn chặn khả năng giả mạo

Theo nghiên cứu của nhiều chuyên gia, khả năng giả mạo về chữ ký số là thấp vô cùng. Trong khi khả năng muốn giả mạo chữ ký bằng tay có thể lên đến 80%.

Sau khi tài liệu điện tử được ký số, sẽ không có cách nào để thay đổi được. Bởi vì mọi thay đổi dù là nhỏ hay lớn đều bị phát hiện nhờ vào công nghệ mã hóa công khai. Khi dữ kiện tài liệu bị thay đổi về nội dung hoặc chữ ký số, thì khóa công khai không còn phù hợp với khóa bí mật. Nó đồng nghĩa với việc người được nhận sẽ không thể dùng khóa công khai để giải mã cho tài liệu. Vì một khi đã ký số, thì phần tài liệu sẽ không còn cơ hội thay đổi, cho dù là toàn bộ hay một phần nội dung.

Xác định nguồn gốc văn bản

Một lợi ích mà chúng ta không thể không nói đến về chữ ký số là khả năng xác định và tính nguyên gốc của mỗi văn bản. Chính vì nó không thể thay đổi cho nên ngay cả lúc chỉ có duy nhất 1 chữ số đã bị chỉnh sửa, thì phần văn bản cũng không mang lại kết quả kiểm tra là trùng khớp, từ đó dẫn tới bị vô hiệu hoá. Như vậy, để xác định rõ tính toàn vẹn và nguồn gốc tài liệu thì chỉ có chữ ký số là công cụ duy nhất tạo nên được điều này. Một văn bản được ký bởi chữ ký số sẽ xem là căn cứ hợp pháp. Nhằm bảo vệ quyền lợi cho người tham gia, khi giao dịch điện tử trong thời đại hiện nay.

Giúp xác định tính toàn vẹn
Giúp xác định tính toàn vẹn

Tiết kiệm thời gian 

Không chỉ giúp người dùng ký được văn bản điện tử, chữ ký số còn giúp bớt đi thời gian và công sức xử lý các loại giấy tờ. Thay vì bạn phải in, lưu trữ tài liệu và ký tay từng văn bản, thì người dùng có thể hoàn toàn ký hàng loạt văn bản ngay tại máy tính. Và gửi trực tiếp cho người lãnh đạo, khách hàng, đối tác…. thông qua môi trường mạng internet.

Quy trình đăng ký

Đăng ký chữ ký số sẽ không mất nhiều thời gian. Bạn phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và làm theo quy trình sau:

Hồ sơ đăng ký 

Chuẩn bị hồ sơ và giấy tờ là việc bắt buộc khi quý vin muốn sở hữu chữ ký số. Hồ sơ bao gồm:

 • Bản sao công chứng về thẻ căn cước hoặc là hộ chiếu, chứng minh nhân dân.
 • Bản sao công chứng về giấy phép kinh doanh hợp lệ của chính doanh nghiệp. Hoặc bạn hãy sử dụng giấy phép hoạt động.
 • Bản công chứng về Giấy chứng nhận đăng ký nộp thuế hợp pháp của đơn vị.

Không có quá nhiều yêu cầu về giấy tờ và thủ tục khi bạn đăng ký chữ kí số. Điều này tạo nên sự thuận lợi cho khách hàng có nhu cầu dùng dịch vụ.

Tạo nên sự thuận lợi cho khách hàng
Tạo nên sự thuận lợi cho khách hàng

Quy trình đăng ký và cung cấp 

Quy trình cung cấp chữ ký số được tiến hành theo bước sau và dưới sự giám sát rất nghiêm ngặt của cơ quan đang có thẩm quyền. Điều này giúp đảm bảo chữ ký của bạn sẽ có hiệu lực về mặt pháp lý.

Đơn vị chủ trì

Bộ Thương mại và Công nghệ thông tin là đơn vị chủ trì chính. Đây là cơ quan chứng thực về chữ ký số VNPT – CA dành cho bạn. Từ đó chữ ký sẽ có hiệu lực khi bạn thực hiện mọi giao dịch.

Cơ sở pháp lý

Việc đăng ký chữ ký số được công nhận dựa trên những quy định của pháp luật như:

 • Luật giao dịch về điện tử 2005.
 • Nghị định Chính Phủ về việc giao dịch điện tử chữ ký số, dịch vụ chứng thực.

Thủ tục hành chính

Những thủ tục hành chính mà bạn có thể yêu cầu cơ quan xem xét như:

 • Hồ sơ đề nghị cấp mới về chứng thư số.
 • Hồ sơ đề nghị gia hạn thêm chữ ký số.
 • Đề nghị ngừng dùng chữ ký số.
 • Hồ sơ đề nghị khôi phục chứng thư số đã bị mất.
 • Giấy kiến nghị thu hồi.
 • Giấy kiến nghị thay đổi các cặp khoá ở trong chữ ký số.

Quy trình xử lý

Trong trường hợp tổ chức, cá nhân hoàn thành chính xác, đầy đủ hồ sơ và thủ tục liên quan thì khi đăng ký chữ ký số sẽ nhanh chóng hoàn thành theo đúng quy trình.

 Nhanh chóng hoàn thành
Nhanh chóng hoàn thành

Chữ ký số VNPT CA – Loại chữ ký được ưa chuộng nhất hiện nay

Hiện nay, thị trường đang có nhiều đơn vị muốn nhận cung cấp về dịch vụ chữ ký số VNPT chuyên nghiệp, chất lượng, uy tín. Một trong số đó được mọi người tin dùng nhiều nhất phải kể tới là công ty VNPT CA– đơn vị đi đầu về lĩnh vực cung cấp dịch vụ chữ ký số VNPT. Và đây là địa chỉ đang nhận được nhiều sự tin tưởng cũng như đánh giá tốt từ phía khách hàng. Để làm nên được điều này là nhờ:

Độ uy tín lâu năm

Công ty VNPT CA được thành lập cũng nhiều năm, là đơn vị đối tác và làm ăn uy tín của nhiều nhãn hiệu, khách hàng lớn trên toàn quốc. Đơn vị hoạt động với một sứ mệnh thiêng liêng là đem đến cho quý khách các dịch vụ phù hợp và tốt nhất. Họ luôn cố gắng để đảm bảo về độ uy tín của mỗi dịch vụ, sản phẩm cung cấp cho khách hàng.

Chất lượng dịch vụ tốt

Đặc biệt với dịch vụ về chữ ký số VNPT CA, khách hàng có thể yên tâm hoàn toàn về độ bảo mật và không lo bị lộ thông tin ra ngoài. Cùng với đó, mức giá thành của dịch vụ sẽ là phù hợp so với trên thị trường. Chúng tôi vẫn có chiết khấu ưu đãi vào các dịp đặc biệt.

Bảng giá chữ ký số VNPT CA được đăng rất công khai, giúp cho khách hàng tham khảo và so sánh về mức giá. Để thấy được mức chiết khấu của đơn vị cao hơn so với nơi khác. Nhìn chung thì toàn bộ mọi thứ đều sẽ đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của quý khách hàng.

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp

Bên cạnh bảng giá chữ ký số VNPT phù hợp, thì  VNPT CA tự hào đào tạo một đội ngũ nhân viên mang tính chuyên nghiệp và nhiệt tình. Họ sẵn sàng sẽ tư vấn và giải đáp thắc mắc của quý khách, để bạn nhận thấy sự hỗ trợ tốt nhất từ các dịch vụ. Đồng thời, đơn vị còn có hệ thống chuyên gia và cố vấn viên là vị luật sư giỏi trên đất nước. Họ có trình độ, kinh nghiệm cao sẽ tư vấn pháp lý, hỗ trợ mọi doanh nghiệp,…

Bảng giá chữ ký số VNPT phù hợp
Bảng giá chữ ký số VNPT phù hợp

 

Qua bài viết đã giúp các bạn có những thông tin hữu ích về chữ ký số. Hãy lựa chọn chúng tôi khi bạn cần. Nếu còn điều gì thắc mắc và băn khoăn hãy truy cập website: https://chukyso-vnpt.vn/   để được tư vấn miễn phí bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo