Chữ ký số HSM VNPT giúp khách hàng kết nối dễ dàng ra thế giới

Chữ ký số HSM VNPT sự lựa chọn của nhiều khách hàng

Chữ ký số HSM được biết đến là thiết bị phần cứng có tác dụng bảo vệ cho các cặp khóa điện tử. Điều này giúp bảo mật thông tin cho chữ ký số được đảm bảo hơn. Là đơn vị cung cấp dịch vụ chữ ký số uy tín, VNPT hiểu được tầm quan trọng của HSM là như thế nào. Cùng tìm hiểu về chữ ký số HSM VNPT trong bài viết dưới đây để có thể hiểu về sản phẩm cũng như sử dụng đúng mục đích của loại dịch vụ này.

Bảng giá chữ ký số HSM VNPT

Vào thời điểm diễn biến dịch đang hết sức phức tạp như hiện nay, việc giảm chi tiêu trong kinh doanh là điều mà tổ chức, doanh nghiệp nào cũng muốn hướng đến. Hiểu được điều này, VNPT mang đến nhiều chương trình hấp dẫn cho khách hàng sử dụng sản phẩm chữ ký số của công ty.  Cụ thể, khách hàng sẽ được chiết khấu trực tiếp trong hóa đơn dịch vụ của VNPT theo từng gói khác nhau. Cụ thể là:

Bảng giá dành cho khách hàng cấp mới chữ ký số.

GÓI CƯỚC1 NĂM2 NĂM3 NĂM4 NĂM
Giá niêm yết1.823.0002.740.0003.112.0003.308.000
Giá khuyến mãi1.550.0001.850.0001.950.0002.100.000

Bảng giá dành cho khách hàng gia hạn chữ ký số.

GÓI CƯỚC1 NĂM2 NĂM3 NĂM4 NĂM
Giá niêm yết1.273.0002.190.0002.912.0003.308.000
Giá khuyến mãi999.0001.650.0001.900.0001.950.000

Giá trên đã bao gồm USB Token để khách hàng sử dụng sản phẩm. Ngoài những ưu đãi về giá trên, VNPT còn có thêm các chương trình khuyến mãi hấp dẫn khác đi kèm như sau:

 • Miễn phí USB Token tặng 6 tháng đối với những khách hàng đăng ký mới hoặc thực hiện gia hạn chữ ký số.
 • Hỗ trợ khách hàng đổi mới USB Token V5.1 thế hệ mới nhất hoàn toàn miễn phí dành khi gia hạn. 

Chương trình sẽ được áp dụng đến hết ngày 30/12/2021.

Chữ ký số HSM VNPT là gì?

Để biết được Chữ ký số HSM VNPT là gì chúng ta sẽ cùng phân chia và tìm hiểu từng khía cạnh một. 

Chữ ký số là gì?

Chữ ký số là một loại chứng thư điện tử được một đơn vị cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số cung cấp cho người sử dụng. Hiểu một cách đơn giản thì nó chính là một chiếc “chứng minh thư” của doanh nghiệp, tổ chức để được sử dụng trên internet với 2 chức năng chính là: Chứng thực tên tuổi của doanh nghiệp và thực hiện các giao dịch một cách dễ dàng nhất.

Chữ ký số có hiệu lực và an toàn là những chữ ký vẫn còn trong thời gian sử dụng. Có thể được kiểm tra bằng khóa công khai ghi ở phía trên của chứng thư số đó.

Chữ ký số giúp giao dịch được thực hiện nhanh chóng
Chữ ký số giúp giao dịch được thực hiện nhanh chóng

HSM là gì?

HSM là viết tắt tiếng Anh của cụm từ: Hardware Security Module. Thiết bị này là một thiết bị điện toán vật lý với chức năng chính là giúp quản trị và bảo vệ các cặp khóa chứng thư số được sử dụng cho các ứng dụng xác thực. Từ đó tăng mạnh tốc độ xử lý mật mã. HSM sẽ tồn tại dưới dạng một card PCI. Khi sử dụng, người dùng sẽ cắm vào máy tính hoặc một thiết bị thông minh độc lập. Yêu cầu là phải có kết nối mạng.

Chữ ký số HSM VNPT là gì?

Chữ ký số HSM VNPT là thiết bị được VNPT cung cấp cho khách hàng. Bên trong có chứa cặp khóa và chứng thư số của khách hàng đó. Thông qua thiết bị này, việc quản lý chữ ký số của mình một cách an toàn và dễ dàng hơn. Để sử dụng chữ ký số của VNPT thì người dùng bắt buộc phải có HSM. 

HSM của VNPT hiện nay đã có khả năng phục vụ cho các ứng dụng chữ ký số yêu cầu sử dụng với tốc độ cao. Có thể đạt được từ 10-10.000 tps, chữ ký số trên giây. Đây là một điểm mà Token hay Smartcard thông thường không thể thực hiện được.

Thiết bị HSM của VNPT có được ứng dụng với các chức năng ký số, mã hóa, giải mã,… thông qua các Server ứng dụng của Tổ chức cung cấp.

Đăng ký chữ ký số HSM VNPT để được hưởng những lợi ích mà dịch vụ mang đến
Đăng ký chữ ký số HSM VNPT để được hưởng những lợi ích mà dịch vụ mang đến

So sánh sự giống và khác nhau của USB Token và HSM

Để hiểu rõ hơn về Chữ ký số HSM VNPT cũng như phân biệt được với USB Token, hãy cùng làm một sự so sánh nhỏ ngay sau đây.

Giống nhau

Trước hết là về sự giống nhau của 2 thiết bị này được thể hiện ở khía cạnh bảo mật và an toàn. Cả USB Token và HSM đều giúp người dùng có được môi trường lưu trữ vô cùng an toàn. Mã hóa của chữ ký số của cả 2 thiết bị này sẽ giúp chúng không bị sao chép và làm giả. Chất lượng bảo mật và an toàn của cả 2 đều tuân theo các tiêu chuẩn quốc tế là Tiêu chuẩn Modul mật mã an toàn (FIPS 140 – 2), Tiêu chí chung (Common Criteria – CC) và Tiêu chuẩn ISO/IEC 15408.

Khác nhau

Điểm khác nhau của hai thiết bị thể hiện ở chỗ:

 USB TokenHSM
1Chữ ký số Token là sản phẩm theo mô hình phân tán tại client. Khi muốn sử dụng chữ ký, người dùng bắt buộc phải mang theo thiết bị USB bên mình.Đây là dạng ký số tập trung. Chúng ta có thể sử dụng chữ ký của mình ở bất cứ đâu mà không cần phải sử dụng đến  thiết bị ngoài như đối với SSB Token.
2Nếu là USB Token thì vào một thời điểm chỉ có 01 người sử dụng được mà thôi. Vì thiết bị này cắm vào máy tính của bạn. Cũng không thể phân quyền rộng rãi đến nhiều phòng ban, bộ phận để sử dụng cùng một lúc được.Khi sử dụng chữ ký số HSM VNPT, người dùng có thể phân quyền cho nhiều bộ phận cùng một lúc. Việc sử dụng như vậy sẽ dễ dàng hơn rất nhiều..
3Ký số lần lượt từng văn bản, hóa đơn một. Tốc độ thực hiện khá chậm khoảng từ 4-5 hóa đơn/phút.Tốc độ ký của thiết bị này cực nhanh. ĐỒng thời chúng cũng đảm bảo được theo nguyên tắc hóa đơn liền dãy. Mọi thứ được thực hiện theo thời gian. Tốc độ lên đến 1,500 hóa đơn/giây.
Việc trao đổi, phân cấp quyền sử dụng của chữ ký số giúp chúng ta quản lý một cách chặt chẽ
Việc trao đổi, phân cấp quyền sử dụng của chữ ký số giúp chúng ta quản lý một cách chặt chẽ

Chức năng của chữ ký số HSM VNPT

Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng chữ ký số HSM VNPT bởi chúng đảm bảo được những chức năng cơ bản sau đây:

 • HSM có đầy đủ chức năng như một Chữ ký số của Doanh nghiệp mà chúng ta vẫn thường sử dụng trong các giao dịch điện tử. Mọi giao dịch sẽ được thực hiện một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất có thể. Giúp doanh nghiệp rút ngắn thời gian trong công việc.
 • Cài đặt trực tiếp chữ ký số HSM vào máy chủ của Doanh nghiệp. Từ đó, chúng ta có thể phân chia quyền truy cập một cách dễ dàng.
 • Có thêm chức năng thực hiện lệnh ký tự động để việc xử lý tài liệu, văn bản được dễ dàng hơn.
 • Khả năng ký số linh động. Được phân quyền sử dụng cho các cá nhân. Từ đó giúp việc quản lý sử dụng chữ ký số dễ dàng. Tránh sử dụng tràn lan vào những nội dung không được phép.
Việc sử dụng chữ ký số HSM VNPT rất linh động
Việc sử dụng chữ ký số HSM VNPT rất linh động

Đặc điểm chữ ký số chữ ký số HSM VNPT

Nếu nói về đặc điểm của chữ ký số HSM VNPT thì chúng ta có thể nhớ ngay đến những điều cơ bản sau đây.

 • Có khả năng quản lý chữ ký số theo mô hình tập trung hoặc phân tán. Giúp khách hàng sử dụng một cách dễ dàng, mọi nơi, không bị hạn chế.
 • HSM VNPT còn có thể hỗ trợ truyền nhận dữ liệu, thông tin giữa các chi nhánh công ty hoặc các công ty con với tổng công ty của mình.
 • Người dùng có thể quản lý tài khoản được phép truy nhập và sử dụng chữ ký số. Chủ của HSM sẽ phân quyền sử dụng chữ ký số cho từng nhân viên cấp dưới. Việc phân chia này sẽ giúp bạn biết được ai sử dụng chữ ký. Nếu có vấn đề sẽ xử lý một cách nhanh chóng.
 • Có khả năng tích hợp dữ liệu lớn của công ty thông qua các loại giấy tờ từ phần mềm bán hàng và phần mềm kế toán.
 • Gửi hóa đơn xác thực đi theo các lô hàng hóa.
 • Gửi thông tin hóa đơn đến cho khách hàng thông qua các thiết bị điện tử, mạng internet một cách dễ dàng.
 • Tính năng cổng ký tiện dụng. Tức là ở nhiều điểm xuất hóa đơn có thể sử dụng chữ ký. Chúng ta không cần phải chạy đi chạy lại để xin chữ ký và nộp hóa đơn. Không mất thời gian chờ đợi giúp công việc được thực hiện dễ dàng.
 • Chống làm giả hóa đơn của các đối tượng lợi dụng chữ ký, con dấu của doanh nghiệp.
Đảm bảo tính bảo mật của thông tin khi dùng chữ ký số
Đảm bảo tính bảo mật của thông tin khi dùng chữ ký số

Ứng dụng của chữ ký số HSM VNPT

Chữ ký số HSM VNPT hiện nay được sử dụng để thực hiện các dịch vụ sau:

 • Thanh toán hóa đơn điện tử, xác thực các chứng từ điện tử….
 • Sử dụng trong SSL, VPN, DNSSEC.
 • Thực hiện các giao dịch trên Internet Banking.
 • Thanh toán trực tuyến, thực hiện các giao dịch thương mại điện tử.
 • Các ứng dụng VAN: T-VAN, I-VAN, Hải quan
 • Ký số email, ký trả lời tự động

Khách hàng có thể sử dụng ký số HSM cho tất cả các dịch vụ hóa đơn của VNPT. Thông qua đó, chúng ta sẽ được trải nghiệm tốc độ ký hóa đơn cực nhanh lên tới 10.000 hóa đơn/phút.

Chữ ký số được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau
Chữ ký số được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau

Ưu điểm của chữ ký số VNPT

Việc sử dụng chữ ký số HSM VNPT sẽ mang đến rất nhiều ưu điểm cho người sử dụng. Điều này chắc chắn đã được nhiều người dùng nhìn nhận. Còn đối với những người chưa sử dụng sản phẩm thì còn nghi ngờ về điều đó. Vậy cụ thể ưu điểm của chữ ký số HSM là gì? Cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Khả năng xác định nguồn gốc của chữ ký sao

Như chúng ta đã biết, thông tin trong chữ ký số rất đầy đủ cả về chủ nhân của chữ ký cũng như đơn vị cung cấp sản phẩm. Hệ thống này được mã hóa công khai. Những thông tin này chỉ có chủ nhân của chữ ký thì mới biết đó là gì.

Khi muốn sử dụng chữ ký số thì văn bản cũng cần phải được mã hóa hàm băm. Đây là giải thuật có tác dụng sinh ra các giá trị băm tương ứng với mỗi khối dữ liệu khác nhau. Ví dụ như: một đối tượng trong lập trình hướng đối tượng, một chuỗi kí tự,… 

Vai trò của giá trị băm như một khóa giúp phân biệt các khối dữ liệu khác nhau. Sau đó, chúng ta sử dụng khoá bí mật để tiến hành mã hóa như vậy thì sẽ sử dụng được Chữ ký số. 

Trong trường hợp cần phải kiểm tra, xác thực chữ ký, bên nhận sẽ giải mã với khóa công khai. Từ đó hàm băm sẽ hiện ra, các thông tin cũng sẽ cụ thể. Nếu hai giá trị này khớp nhau thì bên nhận được văn bản có thể tin tưởng và sử dụng.

Chữ ký số giúp chúng ta kết nối gần hơn với thế giới
Chữ ký số giúp chúng ta kết nối gần hơn với thế giới

Tính toàn vẹn

Hai bên tham gia giao dịch mọi thông tin có thể hoàn toàn yên tâm vì văn bản không thể sửa. Trong bất cứ giai đoạn nào, kể cả khi mới thực hiện ký xong đến khi truyền đi và bên nhận nhận được. Văn bản nếu cố tình bị thay đổi thì hàm băm cũng sẽ thay đổi. Điều này người dùng sẽ có thể phát hiện ngay lập tức. Quy trình mã hóa này giúp thông tin được ẩn giấu, bên thứ 3 không thể xem được.

Tính không thể phủ nhận

Trong giao dịch, việc xác thực thông tin chữ ký là điều cực kỳ quan trọng. Bởi rất có thể, một trong hai bên sẽ từ chối nhận đó không phải là văn bản cho mình thực hiện. 

Để hạn chế được khả năng này thì bên nhận được văn bản có thể đưa ra yêu cầu đối với bên gửi là phải gửi kèm chữ ký số với văn bản. Trong trường hợp nếu xảy ra tranh chấp, thì bên nhận có thể sử dụng chữ ký này là một chúng cứ để giải quyết nhanh chóng.

Hỗ trợ cài đặt tận nơi cho khách hàng
Hỗ trợ cài đặt tận nơi cho khách hàng

Có thể thấy rằng, chữ ký số HSM VNPT mang rất nhiều ưu điểm nổi bật so với các thiết bị chữ ký số thông thường khác. Vì vậy, đây là sự lựa chọn hoàn hảo để giúp bạn có thể hoàn thiện văn bản của mình. Từ đó quá trình giao dịch sẽ nhanh chóng và an toàn hơn. Khách hàng có thể tìm hiểu thêm thông tin tại địa chỉ: https://chukyso-vnpt.vn/.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo