Chữ ký số Vinaphone: Giải pháp mới cho các doanh nghiệp

Cùng với sự phát triển của công nghệ, chữ ký số trở thành một phần bắt buộc đối với rất nhiều doanh nghiệp hiện nay. Chính vì thế, chữ ký số Vinaphone được xem như là một giải pháp vô cùng tuyệt vời. Vậy ưu điểm của chữ ký số này là gì? Quy trình đăng ký và gia hạn có nhanh chóng không?

Bảng giá chữ ký số Vinaphone

Hiện nay, Vinaphone cung cấp 2 bảng giá dành cho khách hàng sử dụng dịch vụ chữ ký số, bao gồm bảng giá khi khách hàng yêu cầu cấp mới và bảng giá dành cho những khách hàng gia hạn chữ ký số Vinaphone. Dưới đây là những thông tin bao gồm giá niêm yết và giá sau khi đã áp dụng chương trình khuyến mãi.

Dành cho khách hàng mới: Giá niêm yết và khuyến mãi

Khi khách hàng đăng ký cấp mới chữ ký số Vinaphone trong vòng từ 1 đến 4 năm thì sẽ được áp dụng những mức giá sau đây. Lưu ý rằng bảng giá này là đã bao gồm USB Token.

GÓI CƯỚC1 NĂM2 NĂM3 NĂM4 NĂM
Giá niêm yết1.823.0002.740.0003.112.0003.308.000
Giá khuyến mãi1.550.0001.850.0001.950.0002.100.000

 

Dành cho khách hàng gia hạn: Giá niêm yết và khuyến mãi

Khi khách hàng đã hết thời hạn đăng ký chữ ký số Vinaphone trước đó và cần gia hạn thêm trong thời gian từ 1 đến 4 năm thì sẽ được áp dụng những mức giá sau đây. Lưu ý rằng đối với bảng giá này, doanh nghiệp sẽ được tổng đài hỗ trợ cập nhật lên thuế.

GÓI CƯỚC1 NĂM2 NĂM3 NĂM4 NĂM
Giá niêm yết1.273.0002.190.0002.912.0003.308.000
Giá khuyến mãi999.0001.650.0001.900.0001.950.000

Đối với cả 2 dịch vụ là đăng ký cấp mới và gia hạn chữ ký số Vinaphone, khách hàng đều sẽ được tặng miễn phí hoàn toàn hơn 6 tháng sử dụng nếu chọn gói từ 3 đến 4 năm. Có thể thấy rằng so với giá đã niêm yết trên thị trường, chữ ký số Vinaphone sau khi khuyến mãi có mức giá vô cùng cạnh tranh, cùng với hàng loạt những ưu đãi và dịch vụ đi kèm hấp dẫn, các bạn còn chần chờ gì mà không đăng ký chữ ký số Vinaphone ngay hôm nay?

Bạn biết gì về chữ ký số?

Trong những năm gần đây, đi cùng với sự phát triển của công nghệ, đặc biệt là lĩnh vực thương mại điện tử ngày càng mở rộng hoạt động trên thị trường, chữ ký số ngày càng trở thành một phần không thể thiếu đối với việc kinh doanh của doanh nghiệp. Vậy chữ ký số lá gì? Có những khái niệm nào bạn cần biết liên quan đến chữ ký số?

Chữ ký số là gì?

Chữ ký số chính là một dạng chữ ký điện tử còn được biết đến với tên gọi khác là Token, người ký sử dụng khóa bí mật để mã hóa các thông điệp. Tiếp theo đó, người nhận được chữ ký số chính là người có sở hữu khóa công khai, sẽ nắm được nội dung của thông điệp được truyền đi.

Chữ ký số có giá trị pháp lý tương đương với chữ ký bằng tay của những cá nhân cùng với các con dấu của những doanh nghiệp. 

Chữ ký số tương đương với con dấu và chữ ký tay
Chữ ký số tương đương với con dấu và chữ ký tay

Chữ ký số bao gồm những loại khóa nào?

Như đã đề cập bên trên, chữ ký số sẽ được mã hóa bởi người nắm giữ khóa bí mật và người có khóa công khai sẽ có thể giải mã được. Như vậy, có thể dễ thấy rằng chữ ký số có chứa một cặp khóa bao gồm khóa bí mật và khóa công khai. Vậy thế nào là khóa bí mật và thế nào là khóa công khai?

 • Khóa bí mật: Là loại khóa được dùng để mã hóa thông điệp và tạo ra chữ ký số. Khóa bí mật còn được gọi là Private Key và được người ký sử dụng để tạo nên một thông điệp dưới danh nghĩa của mình.’
 • Khóa công khai: Khóa công khai sẽ được dùng để kiểm tra chữ ký số có chính xác và đến từ đúng người ký hay không. Mỗi khóa công khai sẽ tương ứng với 1 khóa bí mật. Khóa công khai còn được gọi là Public Key và được sở hữu bởi người nhận, người nhận sẽ dùng chứng thư số của người ký để kiểm tra nguồn gốc và tính chính xác của chữ ký số. Sau khi đã xác nhận hợp lệ, người nhận có thể sử dụng chữ ký số đó để tiếp tục thực hiện những nghiệp vụ liên quan.
Chữ ký số bao gồm khóa bí mật và khóa công khai
Chữ ký số bao gồm khóa bí mật và khóa công khai

Chữ ký số được chia thành mấy loại?

Chữ ký số được chia thành 3 loại cơ bản, bao gồm chữ ký số dành cho các tổ chức, chữ ký số dành cho các cá nhân làm việc trong tổ chức và chữ ký số riêng của các cá nhân.

 • Chữ ký số dành cho các tổ chức: Là chữ ký số thuộc quyền sở hữu của cả một tổ chức hoặc doanh nghiệp, có giá trị pháp lý tương đương với con dấu của tổ chức đó hoặc cũng có thể là chữ ký số của người đại diện về mặt pháp luật cho tổ chức.
 • Chữ ký số của các cá nhân làm việc trong tổ chức: Là loại chữ ký số của riêng các cá nhân hiện đang công tác cho một tổ chức. Như vậy, trong chữ ký số của những cá nhân này cần phải bao gồm cả chức vị hiện đang công tác tại tổ chức.
 • Chữ ký số của riêng cá nhân: Đây là loại chữ ký chỉ dành cho những cá nhân riêng biệt mà không có sự liên quan đến bất cứ tổ chức/doanh nghiệp nào. Do đó, trên chữ ký sẽ chỉ có những thông tin về họ và tên của cá nhân đó.

Những ưu điểm khi sử dụng chữ ký số

Chữ ký số được xem là một giải pháp tuyệt vời dành cho nhiều cá nhân, tổ chức bởi nhiều ưu điểm vượt trội, trong đó đáng chú ý nhất là tính toàn vẹn cùng với tính xác thực và tính chống chối bỏ.

Tính xác thực

Để tạo ra chữ ký số, người ta sẽ sử dụng một hàm được gọi đơn giản là hàm băm. Theo đó, người dùng sẽ mã hóa văn bản bằng hàm băm và chữ ký số sẽ được tạo nên sau khi chủ khóa khóa thông điệp bằng khóa bí mật. Người nhận sau khi đã có chữ ký số sẽ dùng khóa công khai để lấy lại hàm băm, tiến hành đối chứng với văn bản đã nhận được. 

Nếu hàm băm cùng với văn bản đều trùng khớp hoàn toàn thìn có thể xác thực được nguồn gốc của văn bản chính xác là đến từ người ký. Như vậy, tính xác thực của chữ ký số sẽ giúp người nhận xác nhận được nguồn gốc chính xác của thông điệp, văn bản mà mình nhận được.

Tính toàn vẹn

Với việc mã hóa hàm băm, nếu trong quá trình truyền đi, thông điệp có bất cứ sự thay đổi nào thì hàm băm cũng sẽ bị thay đổi, và chủ khóa sẽ ngay lập tức phát hiện ra, những thông điệp này cũng sẽ bị ẩn, chỉ hiển thị đối với những người có sở hữu khóa bí mật và khóa công khai. Như vậy, với chữ ký số, người ký và người nhận sẽ không cần phải lo lắng rằng trong quá trình truyền đi, thoong 

Tính chống chối bỏ

Một trong những đặc điểm quan trọng của chữ ký số là tính chống chối bỏ, điều đó có nghĩa là nếu bạn được nhận chữ ký số được ký cho văn bản, người gửi sẽ không thể chối bỏ rằng chính mình là người đã gửi văn bản/thông điệp trên trong trường hợp có tranh chấp về mặt pháp lý.

Mục đích của việc sử dụng chữ ký số

Chữ ký số là dạng chữ ký điện tử được dùng để thay thế cho chữ ký tay, có công dụng như một lời cam kết đối với những gì mà người ký đã nói hoặc đã phát hành. Chữ ký số giúp tiết kiệm thời gian và giấy mực, gắn liền với đặc điểm của người đã ký.

Khi các cá nhân/doanh nghiệp cần thực hiện những nghiệp vụ liên quan đến thương mại điện tử ở trong môi trường số hóa như ký hợp đồng, phát hành hóa đơn điện tử, nộp những báo cáo về thuế của doanh nghiệp thông qua internet,… đều phải sử dụng chữ ký số.

Ngoài ra, chữ ký số còn tạo sự thuận lợi cho người dân cùng với các cơ quan/tổ chức nhà nước khi trao đổi với nhau và là bằng chứng cho những giao dịch điện tử, các hợp đồng được ký kết với các doanh nghiệp.

Ngoài ra, sử dụng chữ ký số là bước đầu của việc điện tử hóa các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, giúp cho việc lưu trữ các báo cáo, chứng từ và các hợp đồng được nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và không gian hơn.

Chữ ký số có thật sự an toàn?

Vậy việc sử dụng chữ ký số có thật sự mang đến sự an toàn? Trên thực tế, so với các con dấu và chữ ký tay thì giá trị pháp lý của chữ ký số là ngang nhau. Mặt khác, chữ ký số cũng mang đến cho người ký lẫn người nhận sự bảo mật tuyệt đối.

Do đó, có thể nói rằng với những ưu điểm của chữ ký số như tính toàn vẹn, tính xác thực và tính chống chối bỏ thì có thể khẳng định rằng, chữ ký số mang đến sự an toàn tuyệt đối cho các văn bản/thông điệp, đảm bảo nội dung trong quá trình gửi đi không thể chỉnh sửa được. Ngoài ra, cơ chế bảo mật tối đa không cho phép bất cứ sự cố nào xảy ra trong quá trình đăng ký sử dụng chữ ký số, đảm bảo quyền riêng tư cũng như các quyền lợi khác.

Chữ ký số có độ an toàn tuyệt đối
Chữ ký số có độ an toàn tuyệt đối

Chữ ký số Vinaphone

Hiện tại, trên thị trường có rất nhiều nơi cung cấp dịch vụ xác thực chữ ký số, tuy nhiên, chữ ký số Vinaphone lại được nhiều khách hàng lựa chọn nhờ vào những ưu điểm nổi bật về mặt tính năng lẫn giá thành.

Chữ ký số Vinaphone – Điểm 10 cho chất lượng

 • Chữ ký số Vinaphone mang đến cho người dùng nhiều sự thuận tiện cũng như tiết kiệm thời gian hiệu quả, thay thế cho con dấu và chữ ký tay. Khách hàng sẽ không cần phải dùng đến giấy mực để ký lời cam kết.
 • Với việc sử dụng chữ ký số Vinaphone, khách hàng có thể nộp các báo cáo 24/24.
 • Khách hàng có thể kịp thời bổ sung các nội dung, chỉnh sửa trong trường hợp xảy ra sai sót.
 • Là phần bắt buộc khi triển khai nghiệp vụ khai thuế, nộp thuế làm tờ khai hải quan thông qua mạng internet.
Chữ ký số Vinaphone - Điểm 10 cho chất lượng
Chữ ký số Vinaphone – Điểm 10 cho chất lượng

Thủ tục đăng ký chữ ký số Vinaphone có khó không?

Thủ tục đăng ký chữ ký số Vinaphone vô cùng nhanh chóng, dễ dàng. Trước hết, khách hàng cần phải cung cấp các thông tin sau đây (gửi đến số Zalo 0971755831):

 • Ảnh chụp hoặc scan của CMND/CCCD người đại diện pháp luật của các tổ chức/doanh nghiệp.
 • Gói chữ ký số mà khách hàng lựa chọn.

Tiếp theo đó, khách hàng cần phải cung cấp những thông tin như số điện thoại cùng với địa chỉ cho nhân viên đến bàn giao những chứng từ và thiết bị sau đây:

 • Chứng nhận sử dụng chữ ký số Vinaphone
 • USB Token
 • Hóa đơn VAT
 • Hợp đồng đăng ký/hợp đồng gia hạn
 • Biên bản bàn giao của chữ ký số
Thủ tục đăng ký chữ ký số Vinaphone vô cùng đơn giản
Thủ tục đăng ký chữ ký số Vinaphone vô cùng đơn giản

Thông tin liên hệ để đăng ký và gia hạn chữ ký số

Thông tin liên hệ khi khách hàng cần đăng ký cấp mới/gia hạn chữ ký số Vinaphone:

 • Số 57 Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, Hà Nội.
 • TN Hoàng Anh Thanh Bình, D4, phường Tân Hưng, Q7, TPHCM.
 • Tòa nhà Indochina Riverside Towers, số 74 Bạch Đằng, quận Hải Châu, Đà Nẵng.
 • Tổng đài: 0971755831.

Như vậy, chữ ký số nói chung và chữ ký số Vinaphone nói riêng là phần không thể thiếu trong các hoạt động kinh doanh của những cá nhân/tổ chức. Để tìm hiểu rõ hơn về những vấn đề liên quan, hãy truy cập ngay vào trang web https://chukyso-vnpt.vn/ các bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo