Dịch vụ chữ ký số VNPT có tốt không? Lĩnh vực nào có thể sử dụng VNPT token

Các doanh nghiệp thường rất mất thời gian và tiền bạc cho việc phải chứng thực các giấy tờ và ký kết văn bản. Việc di chuyển cũng như thời gian vận chuyển giấy tờ lâu đã làm chậm trễ quá trình hoạt động của doanh nghiệp đó. Chính vì thế mà các dịch vụ chữ ký số VNPT hầu như giải quyết tất cả các vấn đề làm trì trệ của doanh nghiệp. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ phân tích cho các bạn thấy sự tiện lợi của chữ ký số mang lại cho doanh nghiệp là như thế nào nhé. 

Dịch vụ chữ ký số VNPT và các ứng dụng của chữ ký số

Giá của dịch vụ chữ ký số VNPT

Dịch vụ chữ ký số VNPT của VN.PT-CA là một trong những nhà mạng cung cấp chữ ký số uy tín nhất. Đây được xem là nhà cung cấp mang đến nhiều trải nghiệm tuyệt vời cho các doanh nghiệp, khi sử dụng dịch vụ chữ ký số VNPT tại đây. Giá chữ ký số của VN.PT-CA luôn hấp dẫn người dùng bời có thêm chương trình khuyến mãi như tặng 6 tháng USB token cho những khách hàng sử dịch các gói đăng ký chữ ký số của VNPT. 

Giá cấp mới dịch vụ đăng ký chữ ký số VNPT

GÓI CƯỚC1 NĂM2 NĂM3 NĂM4 NĂM
Giá niêm yết1.823.0002.740.0003.112.0003.308.000
Giá khuyến mãi1.550.0001.850.0001.950.0002.100.000

Tặng 6 tháng sử dụng cho khách hàng đăng ký các gói dịch vụ chữ ký số VNPT từ 3 và 4 năm. Giá đã bao gồm USB Token

Bảng giá khách hàng gia hạn chữ ký số VNPT

GÓI CƯỚC1 NĂM2 NĂM3 NĂM4 NĂM
Giá niêm yết1.273.0002.190.0002.912.0003.308.000
Giá khuyến mãi999.0001.650.0001.900.0001.950.000

Sau khi đăng ký thành công VNPT token, khách hàng sẽ được nhận đầy đủ các thiết bị đầu vào để kết nối như: USB Token, mã số đăng nhập, các hóa đơn đăng ký dịch vụ chữ ký số, khóa bảo mật,.. 

Khái niệm chữ ký số VNPT?

Chữ ký số là đại diện hiệu lực pháp lý của cá nhân hoặc tổ chức sử dụng khi đăng ký dịch vụ chữ ký số. Các cá nhân và doanh nghiệp sử dụng chữ ký số để ký tên lên các văn bản và đều có hiệu lực như chữ ký tay. 

Tuy nhiên, với sự ưu việt hơn về mật bảo mật cũng như an toàn khi giao dịch. Chữ ký số được nhiều doanh nghiệp lựa chọn nhiều hơn. Tất cả các chữ ký sỏ kể cả chữ ký số VNPT đều sử dụng công nghệ mã hóa có tên gọi là RSA. Các lớp bảo mật như: 

  • “Khóa bí mật” dùng để tạo chữ ký, được biết như một lớp khóa thuộc hệ thống mật mã không đối xứng. 
  • “Khóa công khai” tương tự như khóa bí mật, khóa công khai cũng nằm trong cặp khóa thuộc hệ thống mật mã không đối xứng. Mục đích của lớp khóa này là để kiểm tra chữ ký số đã được tạo bởi lớp khóa bí mật. 
  • “Ký số” dùng để ký và xác nhận chữ ký số vào thông điệp dữ liệu. Đây như một lớp khóa bí mật tự động đưa vào một chương trình phần mềm để gắn chữ ký số vào dữ liệu cần ký 
  • “Người ký” là người hoặc doanh nghiệp đã sử dụng tên người dùng này để đăng ký dịch vụ chữ ký số VNPT.
  • “Người nhận” Là các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp được nhận thông tin dữ liệu từ bên ký. 
Chữ ký số được cài đặt bởi nhiều lớp bảo mật mà chỉ người dùng mới có thể giải trình được.

Đặc tính của chữ ký số VNPT

Nhờ vào các lớp bảo mật thông tin chặt chẽ, mà dịch vụ chữ ký số VNPT rất được đông đảo người dùng ủng hộ. Không chỉ thế, các lợi ích mà chữ ký số mang lại không chỉ dừng lại ở tính bảo mật mà nó còn như một nguồn cơ sở để các bên đối tác, cá nhân có thể tin tưởng lẫn nhau hơn khi hợp tác. Những đặc tính nổi bật của chữ ký số VNPT dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ vì sao chúng lại được tin tưởng đến như vậy.

Khả năng xác định nguồn gốc

Mỗi doanh nghiệp, tổ chức khi đăng ký dịch vụ chữ ký số VNPT sẽ được cấp một mật mã để đăng nhập và sử dụng. Chỉ có người sở hữu hoặc doanh nghiệp đã đăng ký mới biết được lớp mật mã đó để truy cập vào hệ thống chữ ký số công cộng. Mọi thông tin sẽ được mã hóa bí mật mà chỉ có người sở hữu mới biết mật mã đó. 

Quy trình giải mã để sử dụng được chữ ký số sẽ phải trải qua một quá trình mã hóa hàm băm. Tức là sẽ có một thuật mã sinh ra các giá trị băm tương ứng với các tài liệu cần được ký. Mã băm có thể là một chuỗi ký tự hay một đối tượng nhất định trong chuỗi lập trình hướng đối tượng,… Các giá trị của giải băm này có một vai trò quan trọng trong việc xác định mật mã người dùng. 

Người sở hữu chữ ký số sẽ dùng khóa bí mật của mình để mã hóa. Người nhận muốn nhận được thông tin dữ liệu được gửi thì phải dùng khóa công khai để mã hóa. Vì khóa chỉ hoạt động với hai đối tượng là người ký và người nhận, Nên nếu hai mã giá trị trùng khớp nhau thì người nhận chắc chắn được rằng thông tin dữ liệu đó được gửi từ người sở hữu khóa bí mật chữ ký số. 

Tính toàn vẹn

Nếu như thực hiện kê khai và ký kết văn bản bằng cách truyền thống thì các thông tin có thể dễ bị thay đổi. Điều này làm tính toàn vẹn của dữ liệu không còn nữa. nhưng đối với sử dụng dịch vụ chữ ký số VNPT thì người dùng có thế yên tâm về tính toàn vẹn dữ liệu. 

Khi văn bản đã được ký kết bằng chữ ký số, cả hai bên người ký và người nhận sẽ không thể nào thay đổi bất ký thông tin nào cả. Điều này càng làm cho hai bên tin tưởng lẫn nhau hơn. Với lớp mật mã bảo mật chặt chẽ, khi có sử thay đổi dữ liệu của một trong hai bên thì tự động các hàm băm giải trình lúc ban đầu cũng sẽ bị thay đổi. Khi đó, sự thay đổi này sẽ bị phát hiện. 

Dữ liệu khi được gửi đi sẽ có được đảm bảo được tính toàn vẹn dữ liệu

Tính không thể phủ nhận

Khi ký kết bằng các hình thức truyền thống, các bên giao dịch có thể từ chối văn bản của doanh nghiệp đã gửi. Tuy nhiên, khi sử dụng dịch vụ chữ ký số VNPT để ký kết các văn bản, hợp đồng. 

Các doanh nghiệp có thể ngăn chặn được khả năng từ chối giao dịch của bên thứ hai. Việc sử dụng chữ ký số rất có lợi cho doanh nghiệp. Vì khi xảy ra các mâu thuẫn trong giao dịch, các bạn có thể sử dụng chữ ký số này để làm bằng chứng cho bên thứ ba giải quyết. 

Tất cả thông tin ký kết đều được lưu trữ lại, nên thật khó để bên thứ hai là người nhận có thể phủ nhận thông tin. Hoặc là bên nhận cũng có một lợi thế là xác định được tính chân thực cũng như cam kết an toàn với người gửi. Vì cả hai bên đều có chung một thông tin ký kết. 

Tính bảo mật: 

Với lớp bảo mật dày đặc, dịch vụ chữ ký số VNPT là một trong những dịch vụ chữ ký số có lớp bảo mật cao nhất. Như đã đề cập ở phần khái niệm chữ ký số, để có thể thực hiện được chữ ký số, bạn phải thông qua rất nhiều lớp khóa. Từ khóa bí mật, khóa công khai,… 

Kể cả người ký và người nhận cũng phải thông qua các lớp bảo mật khác nhau mới xem được văn bản. Chính vì thế, chữ ký số mang lại sự an toàn và bảo mật tuyệt đối cho doanh nghiệp. 

Chữ ký số có tính bảo mật cao, đảm bảo an toàn sử dụng

Riêng về phần khóa bảo mật được lưu trữ trong USB token mà chỉ có người đăng ký dịch vụ chữ ký số VNPT mới có thiết bị đăng nhập đó. USB token giúp các dữ liệu không bị đánh cắp mà còn an toàn với các loại virus xâm nhập. Vì vậy, những thông tin dữ liệu được truyền đi đều an toàn và bảo mật. 

Lợi thế của dịch vụ chữ ký số VNPT

Có nhiều lý do để bạn có thể lựa chọn dịch vụ chữ ký số VNPT hay các loại chữ ký số nói chung. Chữ ký số đảm bảo được tính bảo mật an ninh và toàn vẹn dữ liệu mà còn có các tính chất xác định nguồn gốc dữ liệu chính xác. 

Ưu điểm khi sử dụng chữ ký số VNPT

Tiết kiệm được thời gian và chi phí cho các doanh nghiệp

Ký văn bản, khai báo bằng chữ ký số đều được thực hiện trên nền tảng internet. Văn bản dưới dạng PDF hoặc word hay form chuẩn trên ứng dụng kê khai như: kê khai thuế, hải quan điện từ, v.v… Vì thế các bạn sẽ không tốn bất cứ chi phí nào cho các loại giấy tờ, in ấn văn bản và hồ sơ sẽ không cần đến. 

Linh động thời gian

Việc ký kết điện tử có thể được thực hiện ở bất cứ nơi nào và bất kỳ thời điểm nào. Chính vì thế, bạn không cần phải khắt khe các lịch trình ký kết giống như hình thức ký truyền thống. Tuy nhiên, đối với việc khai báo, nộp ký thuế, hải quan,.. cần phải thực hiện đúng ngày hạn để không làm chậm trễ quá trình hoạt động của doanh nghiệp. 

Quá trình nhân thông tin nhanh chóng hơn

Nếu như theo hình thức truyền thống, bạn phải vận chuyển hồ sơ, hợp đồng, báo cáo đến cho khách hàng, đối tác để ký kết. Việc vận chuyển có thể làm cho quá trình nhận và xét duyệt dữ liệu lâu hơn. Vì vậy với dịch vụ chữ ký số VNPT bạn chỉ cần có một đường truyền internet tốt là tất cả dữ liệu sẽ đến tận tay khách hàng chỉ trong vòng vài giây. 

Các lĩnh vực ứng dụng chữ ký Số VNPT 

Dịch vụ chữ ký số VNPT áp dụng vào được nhiều lĩnh vực khác nhau. Một số ứng dụng phổ biến kể đến như: 

  • Sử dụng cho dịch vụ hành chính công điện tử: Chữ ký số sử dụng chủ yếu nhiều nhất vào lĩnh vực này. Vì nó ảnh hưởng đến quá trình vận hành của doanh nghiệp trong vấn đề kê khai thuế, nộp tờ khai bảo hiểm, khai hải quan,  đăng ký giấy phép kinh doanh,.. chữ ký số giúp tiết kiệm thời gian và chi phí thực hiện cho doanh nghiệp
  • Sử dụng cho dịch vụ thương mại điện tử: Các cá nhân, tổ chức dùng chữ ký sổ để giao dịch email, mua bán trực tuyến , ngân hàng trực tuyến, chứng khoán trực tuyến.
  • Sử dụng cho các giao dịch thư điện tử: Giúp các doanh nghiệp ký văn bản, hợp đồng thỏa thuận, kinh doanh trực tuyến, thực hiện ký kết hợp đồng dễ dàng, nhanh chóng.
Chữ ký số được ứng dụng vào các thanh toán hóa đơn điện tử

Mua dịch vụ chữ ký số VNPT ở đâu uy tín nhất?

Ứng dụng đa dạng cùng với nhiều tiện ích mang lại, dịch vụ chữ ký số VNPT càng được nhiều người yêu thích hơn vì sự đa dạng của chúng. Tuy nhiên, trên thị trường có rất nhiều sự lựa chọn về nhà cung cấp. Chính vì thế, bạn phải tìm hiểu trước các thông tin của nhà cung cấp đó, những dịch vụ chăm sóc khách hàng của họ có đảm bảo không trước khi mua nhé. 

Nhà cung cấp chữ ký số VNPT chất lượng và giá cả tốt nhất

Hiện nay, chữ ký số VNPT của VN.PT CA đang được nhiều người đánh giá cao về chất lượng dịch vụ cũng như giá cả hợp lý. Khách hàng có nha cầu đăng ký dịch vụ chữ ký số VNPT có thể liên hệ website: Chukyso-vnpt.vn. 

Hoặc gọi về số hotline 0971755831 của chúng tôi. Với nhiều năm kinh nghiệm trong dịch vụ chữ ký số, cùng với các dịch vụ chăm sóc hậu mãi. Chúng tôi cam kết mang đến giá trị dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Trên đây là những thông tin về dịch vụ chữ ký số VNPT và những tiện ích khác mà chữ ký số mang lại. Hy vọng, các doanh nghiệp sẽ sử dụng một cách tối đa nhất công dụng của ứng dụng này nhé. 

Bạn nên xem thêm

Hướng dẫn sử dụng chữ ký số VNPT để kê khai, hóa đơn điện tử

Tham khảo các điều cần biết về tổng đài VNPT chữ ký số

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo