Hướng dẫn cách ký chữ ký số VNPT-Ca chuẩn không cần chỉnh

Chữ ký số hạn chế việc làm giả chữ ký hiện nay

Dùng chữ ký số để thực hiện các giao dịch hiện nay đang là xu hướng. Chúng ta có thể ký văn bản và gửi đi ở bất cứ đâu mà mình muốn hoàn toàn không bị cản trở bởi không gian, thời gian. Mọi việc cũng nhờ vậy mà diễn ra thông suốt hơn. Để đăng ký chữ ký số vô cùng đơn giản. Cách ký chữ ký số như thế nào cũng chỉ cần làm vài lần là đã thành thạo. Nếu bạn chưa tự tin về việc sử dụng chữ ký số thì VNPT-Ca sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn thông qua bài viết.

Báo giá chữ ký số VNPT

Giá của chữ ký số ra sao hẳn là vấn đề mà nhiều khách hàng sẽ quan tâm. Bởi trước diễn biến dịch bệnh như hiện nay thì chi tiêu là điều mà tất cả chúng ta đều phải cân nhắc. Khách hàng có thể yên tâm khi lựa chọn sử dụng dịch vụ chữ ký số của VNPT bởi chúng tôi luôn có các chính sách ưu đãi phù hợp dành cho khách hàng. Từ nay đến cuối năm 2021, VNPT sẽ áp dụng chương trình:

 • Miễn phí USB Token tặng 6 tháng đối với những khách hàng đăng ký mới hoặc thực hiện gia hạn chữ ký số.
 • Hỗ trợ khách hàng đổi mới USB Token V5.1 thế hệ mới nhất hoàn toàn miễn phí dành khi gia hạn. 
 • Kèm theo đó là bảng giá không thể ưu đãi hơn. Khách hàng có thể tham khảo sau đây.

Giá cấp mới chữ ký số.

GÓI CƯỚC1 NĂM2 NĂM3 NĂM4 NĂM
Giá niêm yết1.823.0002.740.0003.112.0003.308.000
Giá khuyến mãi1.550.0001.850.0001.950.0002.100.000

Giá gia hạn chữ ký số

GÓI CƯỚC1 NĂM2 NĂM3 NĂM4 NĂM
Giá niêm yết1.273.0002.190.0002.912.0003.308.000
Giá khuyến mãi999.0001.650.0001.900.0001.950.000

 

Hướng dẫn cách đăng ký chữ ký số VNPT

Trước khi áp dụng cách ký chữ ký số, chúng ta cần tìm hiểu về cách đăng ký chữ ký số. Chỉ cần thực hiện theo đúng hướng dẫn dưới dây, mọi việc đều sẽ được hoàn thành một cách nhanh chóng và dễ dàng. Cụ thể:

Chuẩn bị các loại giấy giờ cần thiết cho hồ sơ

Để làm hồ sơ đăng ký chữ ký số, khách hàng cần chuẩn bị các loại giấy tờ sao:

 • Giấy phép đăng ký kinh doanh hoặc quyết định thành lập 
 • Đăng ký thuế doanh nghiệp 
 • Chứng minh thư/ Căn cước công dân/ Hộ chiếu người đại diện theo pháp luật

Các loại giấy tờ trên tất cả đều chỉ cần 1 bản và cần phải công chứng. Trong trường hợp giấy đăng ký thuế và đăng ký kinh doanh là một thì chúng ta chỉ cần cung cấp một loại.

Chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ để làm hồ sơ đăng ký chữ ký số
Chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ để làm hồ sơ đăng ký chữ ký số

Nộp hồ sơ 

Sau khi đã hoàn tất các loại giấy tờ của hồ sơ, bạn mang đến Trung tâm kinh doanh của tỉnh/thành phố gần nhất. Hiện nay, VNPT đã có mạng lưới trung tâm trên khắp cả nước. Vì thế khách hàng rất tiện để có thể nộp hồ sơ.

Ngoài ra, chúng ta có thể áp dụng cách thức khác là gửi thông tin qua Zalo số 0971755831 để được hỗ trợ. Khi nộp hồ sơ, khách hàng tiến hành đồng thời việc đăng ký thời hạn của chữ ký số. Như vậy việc làm hợp đồng và cấp chữ ký số nhanh hơn.

Cấp phát chứng thư số

Sau khi tiếp nhận thông tin từ phía khách hàng, VNPT sẽ tiến hành cấp phát chứng thư số cho khách hàng. Hai bên sẽ tiến hành ký hợp đồng cung cấp dịch vụ chữ ký số. Sau đó đóng phí theo như đúng hợp đồng đã cam kết.

Việc đăng ký và nộp phí hoàn tất, VNPT sẽ tiến hành cấp chứng thư số cho khách hàng. Mọi thông tin có liên quan cũng như chữ ký số của doanh nghiệp sẽ có trong USB Token.

Khách hàng tiến hành cài đặt phần mềm tương thích lên máy tính của mình để sử dụng.  Hoặc có thể nhờ đến nhân viên kỹ thuật trợ giúp. Trong quá trình lắp đặt và sử dụng USB, nếu có bất cứ vấn đề gì, khách hàng liên hệ với tổng đài của chữ ký số VNPT-CA để được hỗ trợ tận tình, chi tiết.

Chữ ký số có giá trị tương đương với chữ ký tay của cá nhân
Chữ ký số có giá trị tương đương với chữ ký tay của cá nhân

Chữ ký số VNPT gồm những thông tin gì?

Để giúp khách hàng có thể thực hiện được những giao dịch trên mạng internet một cách dễ dàng, phù hợp với yêu cầu và mang tính bảo mật thông tin cao, trong chữ ký số sẽ bao gồm các thông tin cơ bản sau:

 • Tên của Doanh nghiệp bao gồm: Mã số thuế, Tên Công ty….
 • Số hiệu của chứng thư số (số seri)
 • Thời hạn có hiệu lực của chứng thư số
 • Tên của tổ chức chứng thực chữ ký số
 • Chữ ký số của tổ chức chứng thực chữ ký số
 • Các thư hạn chế về mục đích, phạm vi sử dụng của chứng số
 • Các hạn chế về trách nhiệm của tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số
 • Các nội dung cần thiết khác theo quy định của Bộ Thông Tin Truyền Thông

Những thông tin này sẽ có trong khóa bí mật và khóa công khai của thiết bị Token. Chúng sẽ được gắn kèm chữ ký số để đối tác thông qua đó có thể kiểm tra, xác minh thông tin. Từ đó tăng thêm độ tin tưởng cho khách hàng.

Thông tin trên chữ ký số giúp bạn thực hiện được mọi giao dịch cần thiết
Thông tin trên chữ ký số giúp bạn thực hiện được mọi giao dịch cần thiết

Cách ký chữ ký số VNPT

Như vậy là cách đăng ký chữ ký số ra sao đã được thông tin cho bạn ở phía trên, tiếp theo là cách ký chữ ký số để khách hàng có thể sử dụng một cách nhanh chóng, dễ dàng.

Bước 1: Kết nối thiết bị VNPT-CA vào USB máy tính

Chúng ta thực hiện cắm USB Token vào máy tính. Ngay lập tức biểu tượng VNPT-CA sẽ hiện lên ở góc dưới bên phải của thanh taskbar. Nếu chưa thấy xuất hiện thì hãy chờ một chút để thiết bị kết nối hoặc rút ra và cắm lại.

Sau đó, bạn tiến hành nhấn đúp vào biểu tượng để khởi động chương trình. Trong trường hợp không có biểu tượng trên thanh task, người dùng thực hiện kết nối với PKI Token Manager theo đường dẫn Start --> All Program --> VNPT-CA --> PKI Token --> PKI Token Manager

Giao diện của phần mềm chữ ký số
Giao diện của phần mềm chữ ký số

Bước 2: Đổi tên PKI Token

Lúc này, chúng ta sẽ chọn vào Đổi tên PKI Token để thực hiện đổi tên cho thiết bị. Hãy nhập tên mới mà bạn muốn đổi vào sau đó nhấn Chấp nhận để hoàn tất. Sau đó, bạn sẽ nhận được thông báo thay đổi tên thành công.

Chú ý là VNPT-Ca không cho phép đặt tên tiếng Việt có dấu. Vì vậy mà khi đặt tên mới, chúng ta hãy chú ý đến vấn đề này để không gặp phải trục trặc.

Bước 3: Thay đổi Pin Code

Tiếp theo, hãy thay đổi mã PIN cho chữ ký số của bạn để dễ nhớ và tăng tính bảo mật cao hơn. Nhấn vào Thay đổi PIN Code để thực hiện thay đổi mật khẩu mới. Độ dài của mật khẩu sẽ là từ 8 đến 12 ký tự. Bạn nên đặt mật khẩu có cả chữ thường, chữ hoa và số để nâng cao tính bảo mật. Cuối cùng là chọn Chấp nhận để hoàn tất việc thay đổi mật khẩu.

Bước 4: Ký chữ ký số

Cách ký chữ ký số khi chúng ta thực hiện giao dịch vô cùng đơn giản. Chỉ cần cắm USB Token vào máy của mình. Đồng thời mở phần mềm tương ứng lên. Lúc này hai cặp khóa bí mật và công khai sẽ nhận diện và tạo ra chữ ký số. 

Việc tiếp theo của bạn là dán vào văn bản cần phải ký. Chữ ký số VNPT-CA này có thể được áp dụng cho các văn bản file Word, PDF, mẫu hóa đơn… 

Cài đặt chữ ký số giúp bạn thực hiện các giao dịch nhanh chóng hơn
Cài đặt chữ ký số giúp bạn thực hiện các giao dịch nhanh chóng hơn

Công dụng của chữ ký số

Bạn đã nắm rõ được cách ký chữ ký số rồi chứ. Vô cùng đơn giản phải không nào. Vậy thì công dụng của chữ ký số này là gì? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây.

Trước tiên, chữ ký số được sử dụng để thay thế cho chữ ký tay thông thường trong mọi giao dịch trên môi trường số. Nhờ vậy mà hoạt động giao dịch của chúng ta có thể được thực hiện một cách nhanh chóng và tiết kiệm thời gian.

Đối với các cá nhân thì chữ ký số sẽ tương đương như ký tay. Còn các doanh nghiệp thì chữ ký số chính là con dấu và chữ ký của người đại diện pháp luật.

Chữ ký số sẽ giúp cho hai bên xác định được tính chính xác của hợp đồng. Thông qua khóa công khai, đối tác có thể biết được thông tin liên quan đến chữ ký xem đó có thực sự là chữ ký của người mà họ đang hợp tác hay không.

Việc sử dụng chữ ký số cũng giúp bạn thực hiện các giao dịch thương mại, đầu tư chứng khoán một cách an toàn. Đặc biệt là trong quá trình chuyển tiền.

Dùng chữ ký số chúng ta không cần phải tiến hành in ấn các tờ kê khai hay chạy chỗ nọ chỗ kia để nộp nữa. Vì mọi thứ đều được thực hiện một cách trực tuyến. Ví dụ như: đóng thuế, đóng bảo hiểm, ký hợp đồng…

Cách ký chữ ký số chuẩn có thể thay cho con dấu và chữ ký của doanh nghiệp
Cách ký chữ ký số chuẩn có thể thay cho con dấu và chữ ký của doanh nghiệp

Lợi ích mà chữ ký số mang lại đối với doanh nghiệp

Doanh nghiệp khi thực hiện đúng cách ký chữ ký số cho các hoạt động và giao dịch của mình sẽ có thể thu được rất nhiều lợi ích. Đó là:

 • Mọi thông tin, giấy tờ đều được đảm bảo an toàn tuyệt đối. Tính chính xác cao. Bảo mật toàn vẹn. Trong quá trình chuyển giấy tờ trên mạng, chúng ta không thể thay đổi chữ ký số. Nếu có bất cứ sự sửa đổi nào cũng đều sẽ bị phát hiện ngay lập tức.
 • Các loại hồ sơ, giấy tờ trực tuyến được các cơ quan Nhà nước công nhận về mặt pháp lý tương đương như các hồ sơ bản cứng. Chính vì vậy, đây cũng là bằng chứng để người dùng chống chối bỏ trách nhiệm của mình đối với các nội dung đã ký kết. Doanh nghiệp có thể yên tâm khi thực hiện giao dịch với những những đối tác cũng đang sử dụng kỹ ký số như mình.
 • Thêm vào đó, chữ ký số cũng sẽ giúp cho việc trao đổi dữ liệu và thông tin một cách dễ dàng, nhanh chóng. Tiết kiệm được thời gian cũng như công sức vì có thể ký ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào và chuyển đi ngay sau đó.
 • Với chữ ký số, các doanh nghiệp sẽ không phải thực hiện quản lý tài liệu giấy. Mọi thứ đã được lưu trên hệ thống mạng. Khi cần tìm kiếm hay sửa chữa, đối chiếu cũng rất nhanh chóng.
Chữ ký số hạn chế việc làm giả chữ ký hiện nay
Chữ ký số hạn chế việc làm giả chữ ký hiện nay

Vì sao nên sử dụng chữ ký số VN.PT?

Có tới 15 đơn vị được Nhà nước cấp quyền cung cấp dịch vụ chữ ký số hiện nay. VNPT là một trong số đó. Nhắc đến VNPT chắc chắn chúng ta sẽ nghĩ ngay đến nhà mạng uy tín hoạt động lâu năm trong lĩnh vực viễn thông, internet, công nghệ số. Đây là lý do đầu tiên khiến nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng dịch vụ chữ ký số của VNPT.

Nhờ có chữ ký số của VNPT, khách hàng có thể thực hiện được các giao dịch điện tử bắt buộc hiện này mà nhà nước quy định là: kê khai và nộp thuế, hóa đơn điện tử, kê khai và đóng bảo hiểm xã hội. Đồng thời, chữ ký số cũng rất thuận tiện trong việc giao dịch online. Vừa tiết kiệm chi phí và cả thời gian thực hiện giao dịch. 

Trong quá trình sử dụng sản phẩm, nếu khách hàng có bất cứ thắc mắc nào cũng có thể liên hệ trực tiếp với tổng đài hỗ trợ của VNPT. Mọi vấn đề của khách hàng sẽ được giải quyết nhanh chóng và kịp thời để không làm ảnh hưởng đến công việc hiện tại.

Liên hệ tổng đài chữ ký số VNPT để được hỗ trợ
Liên hệ tổng đài chữ ký số VNPT để được hỗ trợ

Hy vọng bạn đã có thể nắm rõ cách ký chữ ký số để áp dụng trong việc giải quyết các loại giấy tờ cũng như giao dịch thương mại điện tử. Để tìm hiểu thêm, khách hàng truy cập vào địa chỉ https://chukyso-vnpt.vn hoặc gọi điện đến số Hotline: 0971.755.831

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo