Hướng dẫn cách tạo chữ ký số nhanh chóng – hiệu quả nhất

Cùng với sự phát triển vượt bậc của công nghệ thông tin, nên đã có nhiều bước đổi mới về thực tế hoạt động của mọi doanh nghiệp. Và một trong số phương pháp đó là việc người dùng chuyển đổi sang đặt mua và dùng chữ ký số. Vậy chữ ký số là gì? Cách tạo chữ ký số ra sao? Hãy cùng https://chukyso-vnpt.vn/ đi tìm hiểu rõ hơn thông qua bài viết này bạn nhé.

Bảng giá chữ ký số VNPT hiện nay

Tại Việt Nam hiện tại đang có nhiều nhà cung cấp về dịch vụ chứng thực cho chữ ký số công cộng. Mỗi đơn vị cung cấp đều sở hữu các ưu điểm riêng biệt, để thu hút quý khách hàng. Nhưng, một trong các yếu tố luôn được mọi người quan tâm nhất giữa những nhà cung cấp đó là bảng giá dịch vụ chữ ký số

Vậy nên mua chữ ký số của đơn vị cung cấp nào? Mua ở đâu để được đảm bảo giá cả là tốt nhất? Chính vì vậy VNPT – CA sẽ thông qua đề cập tới bảng giá chữ ký số cho cá nhân, doanh nghiệp, nhân viên…. Nhằm giúp cho khách hàng có thể lựa chọn dịch vụ tốt nhất.

Bảng giá đăng ký chữ ký số của VNPT – CA:

Gói Cước1 Năm2 Năm3 Năm4 Năm
Giá niêm yết1.823.0002.740.0003.122.0003.308.000
Giá khuyến mãi1.550.0001.850.0001.950.0002.100.000

Bảng giá dành cho khách hàng gia hạn chữ ký số VNPT:

Gói Cước1 Năm2 Năm3 Năm4 Năm
Giá niêm yết1.273.0002.190.0002.912.0003.308.000
Giá khuyến mãi999.0001.650.0001.900.0001.950.000

Bạn cũng sẽ gia hạn chữ ký số VNPT một cách dễ dàng và đơn giản. Thời gian còn lại của dịch vụ cũ được cộng dồn trực tiếp vào gói sau để bạn sử dụng. Như vậy, khách hàng sẽ không bỏ phí thời gian dùng gói cước cũ, mà nó vẫn được dồn sang gói cước mới. 

Các phương thức tạo nên chữ ký số

Có thể nói rằng sự ra đời của chữ ký số là một bước tiến vượt bậc. Vì việc sử dụng chữ ký số không chỉ giúp khách hàng tiết kiệm thêm thời gian và chi phí về hành chính. Mà nó còn giúp thúc đẩy những hoạt động phát triển kinh tế, tài chính… đang được diễn ra kịp thời, hợp pháp hiệu quả. Do đó, nhiều cá nhân tổ chức quan tâm, tìm hiểu về cách tạo chữ ký số.

Đối với cá nhân

Với cá nhân, cách tạo chữ ký số có thể được diễn ra trên file Word, PDF… thậm chí là truy cập qua website tạo chữ ký online để tạo chữ ký số trực tuyến. Cụ thể:

Cách tạo chữ ký số online thì người sử dụng cần truy cập vào website và nhập những ký tự mà mình muốn tạo nên chữ ký vào trong khung hiển thị. Cần chú ý rằng ký tự đặc biệt và chữ số sẽ không được chấp nhận. Tiếp đó, bạn lựa chọn font, độ dốc, kích thước và màu sắc dành cho chữ ký của mình theo trình tự các bước. Khi kết thúc những bước trên là chữ ký số đã được tạo thành công và người dùng chỉ phải tải về máy để sử dụng.

Còn cách tạo chữ ký số trên file Word thì bạn sẽ mở file word và truy cập vào mục INSERT, lựa chọn Signature Line. Sau đó nó hiện ra một cửa sổ để bàn điền thông tin về chức vụ và tên đại diện chữ ký của chính mình. Tiếp theo click vào chữ OK là đã hoàn thành xong việc tạo ra chữ ký số. Theo cách tạo chữ ký số này thì chữ ký được tạo ra và mọi văn bản không thể chỉnh sửa được. Nhưng nếu click vào phần Edit Anyway thì hình ảnh về chữ ký số bị mất đi và nó không còn giá trị nữa.

Trường hợp cách tạo chữ ký số bằng PDF, người sử dụng phải mở PDF từ Foxit Reader. Sau đó chọn nút Tab Home, chọn mục PDF Sign và Create Signature để tạo ra chữ ký số. Người dùng lựa chọn tuỳ ý 1 trong 3 phương thức về cách tạo chữ ký số là Draw signature, Import file và From clipboard. Sau khi đã thiết kế xong chữ ký số thì bạn lưu lại để lấy ra sử dụng khi cần thiết.

Chữ ký số là một bước tiến vượt bậc
Chữ ký số là một bước tiến vượt bậc

Đối với doanh nghiệp

Với đối tượng là các doanh nghiệp, cách tạo chữ ký số đòi hỏi tính pháp lý cao hơn. Nhằm đảm bảo tính hợp pháp dành cho bộ hồ sơ, chứng từ. Vì vậy, cần phải đến những đơn vị chuyên về lĩnh vực cung cấp dịch vụ chữ ký số như là VNPT – CA. Khi đó, chữ ký số không chỉ được dùng để ký hợp đồng, chứng từ và hoá đơn khác, mà nó còn được tích hợp với những phần mềm kê khai hải quan và thuế. Khi dùng dịch vụ chữ ký số sẽ giúp cho giấy tờ của bạn, được ký tá nhanh chóng. Trên cả điện thoại mà vẫn được đảm bảo tính bảo mật cao.

Hướng dẫn cách tạo chữ ký số

Hiện nay, chữ ký số trở thành một công cụ quan trọng giúp người dùng thực hiện được việc ký số trong mọi giao dịch điện tử. Qua đó nó đảm bảo về giá trị, tính pháp lý của những văn bản và giao dịch được ký. Cụ thể rằng, chữ ký số thay thế cho hình thức chữ ký viết tay của mỗi cá nhân hoặc doanh nghiệp. Với mục đích để chứng thực người chủ đã ký vào dữ liệu đó.

Cách đăng ký 

Giá trị pháp lý 

Trong trường hợp pháp luật đã quy định bằng văn bản phải có chữ ký. Thì phần yêu cầu đó đối với thông điệp dữ liệu xem là một đáp ứng. Nếu như chữ ký điện tử được dùng để ký thông điệp dữ liệu, nó cần đáp ứng những điều kiện sau đây:

Phương pháp tạo ra chữ ký số cho phép mọi người xác minh về người ký. Và chứng tỏ rằng nó được sự chấp thuận của người chủ với nội dung có trong thông điệp dữ liệu.

Cách tạo chữ ký số phải đầy đủ sự tin cậy và phù hợp với những mục đích. Mà theo đó trong phần thông điệp dữ liệu đã tạo ra và gửi đi.

Trở thành một công cụ quan trọng
Trở thành một công cụ quan trọng

Trong trường hợp pháp luật quy định về văn bản phải được đóng dấu từ cơ quan, tổ chức. Thì phần yêu cầu đó đối với mỗi thông điệp dữ liệu sẽ được xem là đáp ứng đúng. Nếu nội dung đó được ký từ chữ ký điện tử của tổ chức, cơ quan. Nhằm đáp ứng những điều kiện quy định trong khoản 1 Điều 22 thuộc Luật Giao dịch Điện tử. Và phần chữ ký điện tử đó được chứng thực.

Các bước đăng ký 

Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ 

Để hoàn tất cho việc đăng ký chữ ký số, khách hàng phải chuẩn bị các giấy tờ sau:

  • Bản sao có công chứng về Giấy phép đăng ký kinh doanh hoặc là giấy phép hoạt động.
  • Giấy chứng nhận đã đăng ký thuế của các doanh nghiệp.
  • CMND của người đại diện cho pháp luật cá nhân hoặc doanh nghiệp.

Bước 2: Gửi bộ hồ sơ đã đăng ký

Sau khi hoàn tất xong bộ hồ sơ và thủ tục đăng ký về chữ ký số nêu trên. Mọi cá nhân, nhân viên hay doanh nghiệp có thể liên hệ đến tổng đài chăm sóc khách hàng và qua email. Để nhân viên phía nhà cung cấp về chữ ký điện tử giúp hỗ trợ làm thủ tục đăng ký và vấn đề liên quan khác. Nhân viên sẽ trực tiếp nhận hồ sơ bản giấy của khách hàng khi bàn giao xong chữ ký điện tử.

Bước 3: Cấp và bàn giao chữ ký số

Dựa vào gói cước và hồ sơ chữ ký số do khách hàng lựa chọn, đơn vị sẽ tiến hành cấp phép và chứng thư điện tử. Tiếp đó, nhân viên nhà cung cấp bàn giao đầy đủ chữ ký điện tử và hướng dẫn bạn về cách dùng. Tùy vào đối tượng và gói khách hàng lựa chọn, thì giá thanh toán chữ ký số là khác nhau.

Quy trình tạo chữ ký số

Quý khách có thể tham khảo qua cách tạo chữ ký số trên  Microsoft Office Word như sau:

Bước 1: Bạn mở tab Insert, chọn ngay biểu tượng Signature Line.

Bước 2: nó sẽ xuất hiện một hộp thoại Signature Setup, sau đó bạn nhập chi tiết về chữ ký số bao gồm: tiêu đề, email, tên và ghi chú.

Bước 3: Cuối cùng, sau khi đã kết thúc quy trình tạo chữ ký điện tử. Ở nơi thêm văn bản sẽ xuất hiện một thông tin. Khách hàng có thể lựa chọn vị trí chữ ký trên văn bản và thêm vào bất kỳ hình ảnh nào để kết thúc cách tạo chữ ký số.

Lựa chọn vị trí chữ ký trên văn bản
Lựa chọn vị trí chữ ký trên văn bản

Ưu điểm khi dùng chữ ký số

Xác định nguồn gốc chuẩn

Hệ thống mật mã hóa với khóa công khai cho phép mã hoá mọi văn bản với phần khóa bí mật mà chỉ chủ sở hữu mới biết. Để dùng chữ ký số, thì phần văn bản phải được mã hoá về hàm băm. Sau khi đã sử dụng khóa bí mật của người chủ để mã hóa, bạn sẽ có ngay được chữ ký số.

Để kiểm tra, bên nhận với khóa công khai lấy lại hàm băm và rà soát văn bản nhận được. Nếu như hai giá trị này khớp nhau, thì văn bản đó đúng là của người sở hữu bộ khóa bí mật.

Tính bảo mật cao

Đây là ưu điểm tuyệt vời và nổi bật nhất của chữ ký số đem đến cho người dùng. Về kỹ thuật, cách tạo chữ ký số được dựa trên hạ tầng công khai mã hoá (PKI). Đặc biệt, quan trọng nhất là phần thuật toán mã hóa công khai. Vì vậy, chữ ký số được tạo ra là tương ứng và duy nhất đối với người dùng. Nghĩa là người khác không thể giải mạo, chỉ có chủ sở hữu bộ khoá bí mật mới tạo ra và biết thông tin. Có thể khẳng định rằng, cách tạo chữ ký số giúp bảo mật về thông tin theo hướng an toàn tuyệt đối.

Tính toàn vẹn thông tin

Những hình thức bên ngoài của chữ ký số thiết kế rất đơn giản. Giống vợ một chiếc USB bình thường sẽ không an toàn, khi lưu trữ đầy đủ dung lượng thông tin. Nhưng, bản chất tuyệt vời thực sự của chữ ký số, đó là thiết bị thông tin hiện đại và đặc biệt. Nguồn thông tin ở bên trong dữ liệu chỉ có thể xác nhận bằng văn bản điện tử, quan trọng hơn nữa là bạn không thể xoá đi hoặc thay đổi. Nhờ vào ưu điểm này, chữ ký số đảm bảo sự chuẩn xác là tuyệt đối. Nó thể hiện đúng vai trò về tính xác nhận minh bạch.

Chữ ký số thiết kế rất đơn giản
Chữ ký số thiết kế rất đơn giản

Doanh nghiệp không phải lo sợ vì văn bản bị sửa đổi khi chuyển đi. Bởi bất cứ một thay đổi nào, dù nhỏ nhất đều bị phát hiện dễ dàng ngay lập tức. Quy trình phần mã hóa sẽ giúp bạn ẩn thông tin với bên thứ ba.

Tiết kiệm chi phí, thời gian

Vận hành doanh nghiệp, việc dùng chữ ký số là nhu cầu thiết yếu và cần thiết. Điều này sẽ giúp cho doanh nghiệp tiện lợi, dễ dàng hơn khi giao dịch với ngân hàng hoặc là những cơ quan hành chính khác. Mà bạn không phải di chuyển cồng kềnh về hồ sơ, giấy tờ phức tạp. Ở văn phòng, bạn cần ký chữ ký số ở máy tính và gửi văn bản đến  người nhận một cách nhanh chóng, gọn nhẹ.

Chữ ký số VNPT CA – Loại chữ ký được ưa chuộng nhiều nhất hiện nay

Hiện nay, có nhiều đơn vị và đại lý cung cấp những dịch vụ về chữ ký số cho mọi khách hàng đang có nhu cầu. Nhưng, bạn cần cân nhắc lựa chọn đơn vị uy tín và đã có nhiều năm kinh nghiệm về lĩnh vực chứng thư số. Nhằm “chọn mặt gửi vàng”, tránh mọi phát sinh và vấn đề khi sử dụng.

Là đơn vị có rất nhiều năm hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực này, VNPT – CA tự tin là một trong các đơn vị đi đầu thị trường về chứng thư số hiện nay. Chúng tôi luôn đảm bảo về sự uy tín và chuyên nghiệp khi cung cấp, hướng dẫn cách tạo chữ ký số tới quý khách hàng. Lựa chọn VNPT – CA, quý vị sẽ được trải nghiệm mọi dịch vụ chuyên nghiệp. Và hưởng mức khuyến mãi siêu ưu đãi từ gói dịch vụ. Cùng nhiều phần quà bất ngờ khác đến từ phía nhà tài trợ.

Lựa chọn VNPT - CA
Lựa chọn VNPT – CA

Qua bài viết đã giúp các bạn có những thông tin hữu ích về cách tạo chữ ký số. Hãy lựa chọn chúng tôi khi bạn cần. Nếu còn điều gì thắc mắc và băn khoăn hãy truy cập website: https://chukyso-vnpt.vn/ hoặc liên hệ số điện thoại 0971755831 để được tư vấn miễn phí bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo