Hướng dẫn gia hạn chữ ký số VNPT cụ thể, dễ hiểu nhất

Các bước gia hạn dịch vụ cơ bản khách hàng cần nắm rõ

Các gói dịch vụ chữ ký số đều hữu dụng trong một khoảng thời gian nhất định. Để tiếp tục duy trì hiệu lực, bạn cần phải gia hạn thêm. Vậy với những người dùng nhà viễn thông VNPT thì có thể thực hiện theo phương thức nào? Dưới đây là những hướng dẫn gia hạn chữ ký số VNPT cụ thể nhất bạn không nên bỏ qua.

Thông tin về giá dịch vụ chữ ký số của VNPT mới nhất

Trước khi tìm hiểu hướng dẫn gia hạn chữ ký số VNPT thì dưới đây là bảng giá gia hạn theo từng gói mới nhất của nhà viễn thông mà bạn nên tham khảo trước:

Thông tin về giá dịch vụ chữ ký số của VNPT mới nhất
Thông tin về giá dịch vụ chữ ký số của VNPT mới nhất
Gói Cước1 năm2 năm3 năm4 năm
Giá Niêm Yết1.273.0002.190.0002.912.0003.308.000
Giá Khuyến Mãi999.0001.650.000 1.900.0001.950.000
Bảng giá đã bao gồm UBS Token

Những đặc tính nổi bật không thể bỏ qua của chữ ký điện tử VNPT

Chữ ký điện tử của VNPT là một loại hình dịch vụ rất được tin dùng hiện nay. Các khách hàng đều đánh giá cao tính tối ưu và hiệu quả của chúng. Vì thế, các công ty, doanh nghiệp hiện nay đều tìm hiểu khá nhiều về chữ ký điện tử VNPT. Vậy những đặc tính không thể không nhắc đến của chữ ký số VNPT là gì bạn có biết?

Khả năng toàn vẹn dữ liệu tốt

Dễ thấy, việc tích hợp công nghệ đã giúp hoạt động giao dịch của doanh nghiệp được tối ưu hơn rất nhiều. Với hình thức truyền thống, những tổn thất có thể xảy ra vì sự sai lệch nội dung hợp đồng, đơn toán. Tuy nhiên khi chuyển sang hình thức giao dịch bằng chữ ký số VNPT, tình trạng này sẽ bị loại bỏ.

Khả năng toàn vẹn dữ liệu tốt
Khả năng toàn vẹn dữ liệu tốt

Nhờ thiết kế hệ thống bảo mật đặc biệt, chữ ký điện tử của VNPT giúp khách hàng toàn vẹn dữ liệu một cách tốt nhất. Cụ thể, khi nhập vào hệ thống, dữ liệu sẽ bị mã hóa và không xảy ra biến tướng trong quá trình truyền tải hay lưu trữ. Chỉ có những người có thẩm quyền mới có thể thay đổi nội dung. Tuy nhiên chúng sẽ cố định và không thể về lại như cũ.

Vì có tính quản lý chặt chẽ như vậy nên những nội dung hợp đồng, giao dịch đều được toàn vẹn. Các doanh nghiệp có thể chủ động hơn trong việc kiểm soát những thông tin mật. Qua đó, có thể ngăn chặn hành vi tham ô của những đối tượng xấu. Vì thế, nhiều người thường tìm hiểu hướng dẫn gia hạn chữ ký số VNPT vì tin vào giá trị dịch vụ mang lại.

Đảm bảo khả năng xác thực

Chữ ký số VNPT dùng trong giao dịch nên có thể thay thế chữ ký giấy truyền thống. Vai trò của chúng lúc này giống như một phương thức định danh của các doanh nghiệp. Vì thế, những hợp đồng có sử dụng chữ ký số VNPT đều có tính pháp lý và được công nhận. Đây cũng là lý do khiến việc có chữ ký số khi giao dịch điện tử là bắt buộc theo pháp luật.

Đảm bảo khả năng xác thực
Đảm bảo khả năng xác thực

Bên cạnh việc ký các hợp đồng, tính xác thực của chữ ký số còn giúp đối tác nhận diện được doanh nghiệp. Vì mạng lưới thương mại điện tử rất rộng nên không thể tránh khỏi những rủi ro có thể xảy ra. Vậy nên trước khi công tác, các doanh nghiệp thường có xu hướng tìm hiểu những thông tin cơ bản của đối tác trước khi thực hiện giao dịch.

Cũng vì tính năng này nên việc tìm hiểu hướng dẫn gia hạn chữ ký số VNPT là rất quan trọng. Nếu quá trình gia hạn bị ngắt quãng, hoạt động của doanh nghiệp trên sàn cũng bị ảnh hưởng. Thậm chí, bạn còn có thể bỏ lỡ nhiều cơ hội hợp tác lớn chỉ vì vấn đề này thôi đấy.

Tính bác bỏ chắc chắn

Một vấn đề gặp phải khá nhiều với những hình thức giao dịch truyền thông chính là nguy cơ bị từ chối lớn. Thậm chí, dù đã đàm phán, thảo luận và sắp ký kết nhưng đối tác vẫn chối bỏ và hủy hợp đồng. Với nhiều doanh nghiệp, điều này có thể gây ra tổn thất lớn và làm lãng phí tài nguyên.

Tính bác bỏ chắc chắn
Tính bác bỏ chắc chắn

Hiểu được điều này, các giao dịch điện tử đã thắt chặt hơn thông qua việc sử dụng chữ ký số. Khi một doanh nghiệp đã chấp thuận việc thực hiện giao dịch thì sẽ không thể hủy bỏ chúng. Sự “xác nhận” này được quy về câu lệnh và lưu về trong hệ thống. Do đó, bất kỳ đối tượng nào đơn phương hủy đều phải chịu mọi trách nhiệm theo quy định.

Tính bảo mật

Nói tính bảo mật của chữ ký số VNPT cao là bởi chúng được sử dụng công nghệ hiện đại nhất. Theo đó, chữ ký được trang bị 2 lớp khóa là công khai và bảo mật. Khi truy cập, người đại diện buộc phải thực hiện nhập mật khẩu 2 lần. Với riêng khóa bảo mật, chúng được thiết kế đặt riêng trong USB Token nên khả năng bảo vệ thông tin lại càng tối ưu.

Nếu chữ ký số khắc phục hạn chế của việc bảo mật thông tin truyền thống thì chúng lại phải đối diện với một vấn đề mới. Đó là virus xâm nhập. Chỉ cần thông thạo máy tính một chút, các dữ liệu hoàn toàn có thể bị đánh cắp. Tuy nhiên với USB Token, không gì có thể phá tường lửa và xâm nhập vào phần mềm được. Vì thế, mọi thông tin đều an toàn.

Tính bảo mật
Tính bảo mật

Dịch vụ gia hạn chữ ký số VNPT là gì?

Dịch vụ gia hạn chữ ký số VNPT được hiểu đơn giản là một gói dịch vụ mới nối tiếp sau khi chữ ký của bạn hết hạn. Để giúp chúng có thể hoạt động bình thường, không bị khóa hay vô hiệu hóa thì bạn có thể liên hệ với nhà viễn thông để gia hạn. So với việc đăng ký thì chi phí gia hạn theo gói của VNPT lại rẻ hơn khá nhiều.

Phần lớn khách hàng cũ đều lựa chọn gia hạn thêm tại VNPT vì tin tưởng chất lượng dịch vụ. Tuy nhiên không phải ai cũng biết và tự mình thực hiện. Vậy nên bạn có thể nghiên cứu hướng dẫn gia hạn chữ ký VNPT ngay sau đây để không còn bỡ ngỡ trong những lần tới nữa nhé.

Hướng dẫn gia hạn chữ ký số VNPT chi tiết, cụ thể nhất

Tìm hiểu hướng dẫn gia hạn chữ ký số VNPT bạn sẽ thấy chùng không khó như mình nghĩ. Dù sẽ phải chuẩn bị lại giấy tờ nhưng thay vì đến tận nơi, bạn hoàn toàn có thể thao tác tại nhà. Vậy để gia hạn dịch vụ tại VNPT thì cần thực hiện những bước cơ bản nào bạn có biết?

Hướng dẫn gia hạn chữ ký số VNPT chi tiết, cụ thể nhất
Hướng dẫn gia hạn chữ ký số VNPT chi tiết, cụ thể nhất

Có thể trực tiếp gia hạn dịch vụ trên hệ thống không?

Nhiều người thường khá ngại việc gia hạn thêm vì phải chuẩn bị giấy tờ và đến trung tâm kinh doanh. Tuy nhiên với sự phát triển công nghệ như hiện nay, các thủ tục này đều có thể linh động hơn. Dù không thể tự mình thực hiện trên hệ thống như các chuyên viên có thể giúp bạn làm điều này.

Một phương thức mà các chuyên viên VNPT thường sử dụng chính là dùng Ultraview. Cách này có phép họ có thể thao tác trên máy tính và phần mềm của bạn từ xa. Nhờ vậy, chỉ cần làm theo hướng dẫn gia hạn chữ ký số VNPT, khách hàng có thể ngồi nhà và an tâm sử dụng chữ ký số của mình.

Các bước gia hạn dịch vụ cơ bản khách hàng cần nắm rõ

Để sử dụng dịch vụ gia hạn chữ ký số thì dưới đây là trình tự các bước bạn cần làm:

Các bước gia hạn dịch vụ cơ bản khách hàng cần nắm rõ
Các bước gia hạn dịch vụ cơ bản khách hàng cần nắm rõ
  • Chuẩn bị hồ sơ: Hồ sơ bạn cần chuẩn bị cần có giấy đề nghị tiếp tục gia hạn dịch vụ từ nhà mạng và USB token hiện đang sở hữu. Để biết chi tiết, bạn có thể liên hệ theo hotline của VNPT để được hướng dẫn cụ thể. Thay vì đến tận nơi, khách hàng có thể xác nhận thông tin thông qua hình ảnh.
  • Trao đổi và thanh toán: Nhận được yêu cầu, chuyên viên sẽ tiến hành kiểm tra và xác thực lại trên hệ thống. Tùy vào gói gia hạn khách hàng chọn mà sẽ tiến hành thủ tục thanh toán.
  • Tiến hành gia hạn: Sau khi thanh toán và giải quyết hồ sơ xong, chuyên viên sẽ thông qua Ultraview và trực tiếp gia hạn lại dịch vụ cho khách hàng trên hệ thống của VNPT.

Giải đáp những thắc mắc về dịch vụ gia hạn chữ ký số VNPT

Vì nhu cầu người dùng lớn nên hướng dẫn gia hạn chữ ký số VNPT rất được quan tâm. Cùng với với, cũng có nhiều câu hỏi được đặt ra khi khách hàng tìm hiểu về dịch vụ này. Để giúp bạn có được thông tin chính xác nhất khi đăng ký dịch vụ, dưới đây là những câu hỏi thường gặp nhất:

Giải đáp những thắc mắc về dịch vụ gia hạn chữ ký số VNPT
Giải đáp những thắc mắc về dịch vụ gia hạn chữ ký số VNPT

Nên gia hạn vào điểm nào là có lợi nhất?

Nhiều khách hàng thường có thói quen chỉ gia hạn khi gói dịch vụ đã hết hẳn. Điều này là không nên vì chúng có thể khiến công việc của bạn bị ảnh hưởng. Thời gian để gia hạn sẽ diễn ra trong khoảng 48h nên rất có thể bạn sẽ mất nhiều cơ hội nếu chữ ký số bị ngưng hoạt động. Vậy nên thời gian lý tưởng gia hạn là trước khi kết thúc dịch vụ khoảng 2 tháng nhé.

Cách nhận biết thời điểm gia hạn dịch vụ 

Để biết khi nào gia hạn dịch vụ, bạn có thể truy cập vào phần mềm chữ ký điện tử của VNPT. Tại đây, hệ thống sẽ hiển thị thời gian bắt đầu cho đến khi kết thúc. Bên cạnh đó, thanh trạng thái trên hệ thống cũng chuyển sang màu cam để khiến bạn chú ý hơn. Nếu chúng có màu đỏ thì tức là chữ ký của bạn đã hết hạn và bị vô hiệu hóa.

Vì sao chi phí gia hạn chữ ký số rẻ hơn chi phí đăng ký

Khi bắt đầu đăng ký dịch vụ, chi phí khách hàng phải trả thường sẽ cao hơn vì bao gồm nhiều công đoạn phức tạp. Tuy nhiên khi gia hạn, nhà viễn thông chỉ tính cước dịch vụ mà không có chi phí phát sinh nào. Điều này giúp giá dịch vụ gia hạn rẻ hơn rất nhiều. Vậy nên khách hàng thường cân nhắc khi lựa chọn đơn vị đăng ký để có thể gắn bó lâu dài sau này.

Vì sao chi phí gia hạn chữ ký số rẻ hơn chi phí đăng ký
Vì sao chi phí gia hạn chữ ký số rẻ hơn chi phí đăng ký

Đâu là bộ phận giải đáp thắc mắc gia hạn của khách hàng?

Nếu tìm hiểu hướng dẫn gia hạn chữ ký số VNPT thì tổng đài tư vấn là bộ phận bạn cần liên hệ. Đây cũng là nơi giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng từ việc đăng ký, sử dụng cho đến những sự cố liên quan. Đường dây nóng của VNPT các khu vực đều có tại chukyso-vnpt nên bạn có thể truy cập và tìm hiểu.

Có nên gia hạn sử dụng dịch vụ tại VNPT?

VNPT là một trong những nhà viễn thông đi đầu về dịch vụ chữ ký số hiện nay. Từ chất lượng đến thái độ phục vụ của VNPT đều khiến khách hàng hài lòng. Vậy nên có rất nhiều khách hàng cũ tin tưởng và lựa chọn gia hạn dịch vụ tại đây. Đặc biệt, so với mặt bằng chung trên thị trường, chi phí tại VNPT có rất nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Có nên gia hạn sử dụng dịch vụ tại VNPT?
Có nên gia hạn sử dụng dịch vụ tại VNPT?

Hướng dẫn gia hạn chữ ký số VNPT luôn được nhiều người quan tâm vì sức hút của dịch vụ. Với những hướng dẫn chi tiết từ chuyên viên tư vấn, có thể thấy quá trình gia hạn tại đây tương đối đơn giản và thuận tiện cho khách hàng. Vậy nên bạn có thể tham khảo những trình tự trên để thuận tiện hơn khi gia hạn dịch vụ nhé.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo