Hướng dẫn sử dụng chữ ký số VNPT để kê khai, hóa đơn điện tử

Chữ ký số VNPT được sử dụng khá phổ biến tại các doanh nghiệp hiện nay. Tuy nhiên, mọi người còn chưa thực sự hiểu hết công dụng cũng như cách sử dụng của chúng. Việc thiếu các kỹ năng đăng nhập và sử sẽ dẫn đến sự gián đoạn cho doanh nghiệp. Vì vậy, trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn sử dụng chữ ký số VNPT cho các khách hàng và người sử dụng chữ ký VNPT. Cách kê khai các giao dịch với VNPT token

Hướng dẫn sử dụng chữ ký số VNPT để kê khai, báo cáo điện tử

Bảng giá chữ ký số VNPT 

Chữ ký số ở mỗi nhà cung cấp sẽ khác nhau. Vì vậy bạn cần lựa chọn những doanh nghiệp cung cấp chữ ký số có những phản hồi tốt từ khách hàng. Hiện nay VN.PT-CA là nhà cung cấp có mức giá tốt nhất trên thị trường. Kèm theo đó là chương trình khuyến mãi tặng USB token 6 tháng cho các khách hàng đăng ký mới hoặc muốn gia hạn chữ ký số. Dưới đây là giá chữ ký số mà nhà cung cấp CA gửi đến quý khách hàng.

Khách hàng cấp mới chữ ký số.

GÓI CƯỚC1 NĂM2 NĂM3 NĂM4 NĂM
Giá niêm yết1.823.0002.740.0003.112.0003.308.000
Giá khuyến mãi1.550.0001.850.0001.950.0002.100.000

Nếu khách hàng chọn các gói 3 năm, 4 năm cho dịch vụ cấp mới hoặc gia hạn thì sẽ được tặng thêm 6 tháng sử dụng

Giá đã bao gồm USB Token

Bảng giá khách hàng gia hạn chữ ký số VNPT

GÓI CƯỚC1 NĂM2 NĂM3 NĂM4 NĂM
Giá niêm yết1.273.0002.190.0002.912.0003.308.000
Giá khuyến mãi999.0001.650.0001.900.0001.950.000

Sau khi khách hàng đăng ký và nhận được USB token để kích hoạt ứng dụng thì nhà cung cấp sẽ kèm theo các hướng dẫn sử dụng chữ ký số VNPT cho mỗi khách hàng. Thông tin của token cần được bảo mật, chính vì thế đừng để lộ các thông tin liên quan đến bảo mật của ứng dụng nhé

Lợi ích chữ ký số VNPT mang lại cho doanh nghiệp là gì?

Chữ ký số nói chúng và chữ ký số VNPT nói riêng đều là công cụ giúp doanh nghiệp vận hành nhanh hơn. Một số lợi ích chữ ký số VNPT mang lại như: 

Tiết kiệm thời gian và chi phí: Theo cách thông thường, thì chữ ký và các văn bản phải được vận chuyển đến nơi cần ký kết. Điều này làm các doanh nghiệp rất tốn thời gian di chuyển. Những với chữ ký số thì lại khác, doanh nghiệp được rút ngắn khoảng cách về không gian và tiết kiệm được các chi phí rất nhiều. Chỉ cần một bước đơn giản là mọi hóa đơn và văn bản quan trọng sẽ được hiệu lực hóa. 

Tiếp cận cơ hội kinh doanh:Chữ ký số VNPT có thể được sử dụng ở bất kỳ đâu. Điều này mở rộng thêm cơ hội hợp tác và giao dịch cho doanh nghiệp với các đối tác không chỉ trong nước mà có thể linh động ở bất kỳ đâu. Vì vậy, khi sử dụng hãy đọc kỹ các hướng dẫn sử dụng chữ ký số VNPT để mở rộng thêm tiềm năng phát triển cho doanh nghiệp của bạn. 

Đảm bảo an toàn thông tin: Mỗi một doanh nghiệp sẽ nhận một mã riêng được ghi trên token. Để mở khóa được token bạn phải qua một lớp bảo vệ đăng nhập mật khẩu. Điều này càng giúp doanh nghiệp có thể giữ an toàn thông tin của người dùng một cách tối ưu nhất. 

Doanh nghiệp được lợi gì khi sử dụng chữ ký số VNPT 

Hướng dẫn sử dụng chữ ký số VNPT

Để sử dụng được chữ ký số VNPT, doanh nghiệp phải đăng ký gói dịch vụ chữ ký số với nhà cung cấp. Khi đăng ký thành công, nhà cung cấp sẽ đưa cho bạn các thông tin về mật mã cũng như quyền truy cập để bạn có thể vào máy. Sử dụng chữ ký số VNPT không đòi hỏi thực hiện quá nhiều bước, chỉ cần làm theo hướng dẫn sử dụng chữ ký số VNPT dưới đây là bạn có thể sử dụng rồi. 

Đăng nhập vào ứng dụng chữ ký số VNPT

Bước 1: Đưa thiết bị USB token vào máy tính. 

Sau khi đăng ký thành công dịch vụ chữ ký số, bạn sẽ được nhà cung cấp cấp 1 thiết bị hỗ trợ như một chiếc USB. Để sử dụng được chữ ký số, bạn chỉ cần cắm thiết bị vào máy tính. Thiết bị sau khi cắm sẽ có 2 trường hợp xảy ra: 

  • Trường hợp 1: Nhà cung cấp đá tự động thiết lập cài đặt. 
  • Trường hợp 2: Người dùng tự cài đặt trong phần My computer, sau đó chọn setup, lựa chọn ngôn ngữ sử dụng. Nếu có biểu tượng VNPT ở góc bên phải thì bạn đã cài đặt thành công. 

Bước 2: Khởi động chương trình

Bước hướng dẫn sử dụng chữ ký số VNPT tiếp theo là bạn cần nhấp vào biểu tượng VNPT-CA để đổi tên thiết bị. bạn nhấn chọn VNPT – CA để khởi động chương trình, sau đó tiến hành đổi tên thiết bị , chọn “Đổi tên PKI Token”. Lưu ý: Phải xóa đăng nhập bằng tiếng Việt vì tên PKI Token sẽ không thể nhận diện

Bước 3: Thay đổi mã pin Token

Thay đổi mã pin được cung cấp bằng mã pin mà doanh nghiệp muốn sử dụng. Giúp bảo mật cái thông tin. Mã pin gồm 8 cho đến 12 ký tự và được viết không dấu. 

Bước 4: Nhập mật khẩu chữ ký số của bạn

Đổi mật khẩu thành công là các bạn có thể thấy được các thông tin về chữ ký số 

Hướng dẫn cách kê các giao dịch bằng VNPT token

Những hướng dẫn sử dụng chữ ký số VNPT rất đơn giản ở phần trên sẽ giúp các bạn dễ dàng truy cập các giao dịch trên hệ thống chữ ký số VNPT hơn. Chữ ký số giúp doanh nghiệp rất nhiều trong quá trình khai báo và xác nhận văn bản. Nhiều người dùng vẫn còn khá bỡ ngỡ với cách dùng của chữ ký số. Vì vậy những chỉ dẫn kê khai các loại giấy tờ và văn bản sau đây sẽ giúp các bạn sử dụng tốt hơn công cụ này. 

Khai BHXH chữ ký số VNPT

Các doanh nghiệp muốn khai báo BHXH bằng chữ ký số có thể làm theo hướng dẫn sử dụng chữ ký số VNPT sau đây: 

Bước 1: Khách hàng tiến hành cài đặt ứng dụng kê khai BHXH

Để sử dụng chữ ký số VNPT. Các bạn có thể tìm kiếm các link tải ứng dụng và tiến hành chạy cài đặt cho ứng dụng kê khai BHXH 2.0. Nơi cài đặt phần mềm nên đặt mặc định ở ổ đĩa C. Lần lượt các thông báo sẽ hiện lên màn hinh khi các bạn tiến hành cài đặt ứng dụng. Làm theo các yêu cầu và bấm “ Tiến” ứng dụng sẽ hoàn tất

Tải ứng dụng VNPT- BHXH 2.0 và cài đặt ứng dụng

Bước 2: Đăng ký tài khoản

Cài đặt ứng dụng xong, bước tiếp theo là đăng ký vào tài khoản. Nhấn vào “Đăng ký ngay” để có tài khoản mới. Tiếp tục cài đặt và nhập các thông tin đầy đủ. Sau khi nhân được thông tin hệ thống sẽ tự động gửi trực tiếp tin nhắn hoặc thông báo đến email của người đăng ký. 

Bước 3: Điền thông tin

Điền vào các ô thông tin như phần hình trên để hoàn tất việc kê khai BHXH bằng chữ ký VNPT. 

Điền các thông tin yêu cầu trên bảng thông tin doanh nghiệp

Dùng chữ ký số VNPT khai thuế

Kê khai thuế bằng chữ ký số VNPT là phần được yêu thích nhất của các doanh nghiệp. Vì nhờ có chữ ký số mà quá trình kê khai hồ sơ thuế của họ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Hướng dẫn sử dụng chữ ký số VNPT cho mục đích khai thuế sẽ đi từng bước sau:

Bước 1: Các bạn đăng nhập vào hệ thống kê khai thuế

Tiến hành khai thuế bằng chữ ký số VNPT. Cắm phần USB token vào máy tính, sau đó bạn vào trang nhantokhai.gdt.gov.vn. Các bạn chọn “Đăng nhập” và điền các thông tin đầy đủ như: tên đăng nhập, mật khẩu mặc định được lưu là tct123, tiếp tục chọn vào mục đối tượng thì chọn “người nộp thuế”.

Bước 2: Đổi mật khẩu 

Các doanh nghiệp cần đổi lại mật khẩu để tiếp tục sử dụng và làm theo hướng dẫn sử dụng chữ ký số VNPT để kê khai thuế. 

Chọn vào “Tài khoản” vào mục đổi mật khẩu để thay đổi bảo mật. Khi đổi mật khẩu thành công, các bạn có thể đăng nhập lại ứng dụng. 

Bước 3: Đăng ký kê khai thuế bằng chữ ký số VNPT.

Bạn sẽ đăng ký tờ khai trước bằng cách nhấn “Tài khoản”, chọn “Đăng ký tờ khai”, chọn “Đăng ký thêm tờ khai” sau đó làm theo hướng dẫn. 

Bước 4: hoàn tất và ký tờ khai thuế

Tờ khai thuế sẽ hiện ra, bạn chỉ cần điền đầy đủ các thông tin yêu cầu trên tờ khai là hoàn tất cách sử dụng chữ ký số VNPT để khai thuế. 

Ký và nộp thuế trên ứng dụng chữ ký số VNPT

Khai báo hải quan điện tử bằng chữ ký số VNPT.

Hướng dẫn sử dụng chữ ký số VNPT khai báo hải quan thì doanh nghiệp buộc phải cắm thiết bị token vào máy. 

Bước 1: Doanh nghiệp đăng ký thông tin vào trang Hải quan điện tử

Truy cập vào trang web của tổng cổng hải quan để đăng ký kê khai. Nhấn vào mục “Đăng ký” kê khai bằng chữ ký số. Nhập hết tất cả các thông tin yêu cầu trên tờ đăng ký và bấm chọn “Xem thông tin chứng thư số”. Nhập vào đúng thời hạn dịch vụ chữ ký số mà bạn có: Ngày hiệu lực đăng ký, Ngày hết hiệu lực đăng ký.

Bước 2. Tạo lập VNPT token với Hải quan điện tử 

Hải quan điện tử sử dụng nhiều phần mềm như: CDS Live +, Softech.ECUS. Trong phần hướng dẫn sử dụng chữ ký số VNPT này chúng tôi sẽ sử dụng Hải quan điện tử ECUS vì nó được nhiều người sử dụng .  

Khi mở phần giao Hải quan điện tử ECUS, bạn nhấn vào menu “Hệ thống”, tiếp tục chọn “Thiết lập thông số khai báo” sau đó “Thiết lập thông số khai báo” sẽ mở ra. Khi mở phần cửa sổ này ra, bạn chọn vào ô“Áp dụng chữ ký số khi khai báo”, nhấn vào” đồng ý” 

Tải ứng dụng ECUS để khai thuế hải quan điện tử bằng chữ ký số VNPT

Bước 3: Hoàn thành kê khai Hải quan 

Doanh nghiệp sẽ tạo những tờ khai như cách thông thường. Điền đầy đủ thông tin cần cung cấp trên bảng. Khi kê khai xong bạn nhấn chọn “Khai báo”, cửa sổ “Thông báo” sẽ hiện ra lúc đó bạn chọn “Yes” để đồng ý áp dụng chữ ký số VNPT. Nhập lại mã pin 2 lần để xác nhận ký trên tờ khai Hải quan điện tử. Ký xong bạn sẽ nhận được kết quả phân luồng ký tờ khai. 

Mua chữ ký số VNPT ở đâu uy tín nhất

Chữ ký số VNPT có rất nhiều nhà phân phối cung cấp. Như đã đề cập ở trên, một trong những nhà phân phối được nhiều người đánh giá là tốt và dịch vụ uy tín nhất đó là VN.PT-CA. Đây là doanh nghiệp chuyên cung cấp chữ ký số VNPT chất lượng và bảo mật nhất. Họ luôn có những chính sách đảm bảo cũng như hỗ trợ các doanh nghiệp khi đăng ký dịch vụ chữ ký số VNPT.

Nhà cung cấp dịch vụ chữ ký số VNPT uy tín nhất

Hiểu được những khó khăn của khách hàng trong tình hình khó khăn của dịch bệnh, VN.PT-CA luôn có các chương trình khuyến mãi để thúc đầy sự phát triển và quá trình hoạt động của doanh nghiệp. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng, nếu khách hàng có những thắc mắc hay muốn hướng dẫn sử dụng chữ ký số VNPT chi tiết hơn, có thể liên hệ với VN.PT-CA qua địa chỉ website: chukyso-vnpt.vn. Hoặc gọi vào số hotline của chúng tôi 0971755831, các bạn sẽ được hỗ trợ 24/24 nhé.

Trên đây là những hướng dẫn sử dụng chữ ký số VNPT đơn giản nhất. Các doanh nghiệp nên số hóa chữ ký số vì nó tiết kiệm được các khoản chi phí về giấy tờ và nhân lực rất nhiều. Vì vậy, hãy đầu tư ngay hôm nay để giúp doanh nghiệp của bạn chuyên nghiệp và uy tín hơn nhé. 

Bạn nên xem thêm

Tham khảo các điều cần biết về tổng đài VNPT chữ ký số

Dịch vụ VNPT ký số – An toàn trong từng giao dịch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo