Phần mềm chữ ký số VNPT,các thao tác cài đặt, sử dụng đơn giản

Mặc dù nghe nhiều về chữ ký số VNPT nhưng bạn có biết bản chất hoạt động của chúng là gì? Dù được mã hóa dưới dạng USB Token nhưng chữ ký không thể sử dụng độc lập. Thay vào đó, chúng cần phải được thao tác trên một phần mềm đặc thù. Đó là lý do vì sao khi đăng ký dịch vụ, khách hàng cần phải tìm hiểu về phần mềm chữ ký số VNPT.

Thông tin giá dịch vụ đăng ký chữ ký số mới nhất

Khách hàng chỉ sử dụng được phần mềm chữ ký số VNPT sau khi đăng ký dịch vụ tại đây. Với những khách hàng mới, bạn có thể đăng ký lập chữ ký, trong khi với khách hàng cũ thì có thể là gia hạn. Vì hướng đến nhu cầu sử dụng đa dạng nên tại VNPT cũng có khá nhiều gói dịch vụ khác nhau. Theo đó, bạn có thể cân nhắc lựa chọn gói phù hợp về giá là:

Báo giá dịch vụ đăng ký chữ ký số của VNPT

Gói Cước1 năm2 năm3 năm4 năm
Giá Niêm Yết1.823.0002.740.0003.112.0003.308.000
Giá Khuyến Mãi1.550.0001.850.000 1.950.0002.100.000
Bảng giá đã bao gồm UBS Token

Báo giá dịch vụ gia hạn chữ ký số của VNPT

Gói Cước1 năm2 năm3 năm4 năm
Giá Niêm Yết1.273.0002.190.0002.912.0003.308.000
Giá Khuyến Mãi999.0001.650.000 1.900.0001.950.000
Bảng giá đã bao gồm UBS Token

Phần mềm chữ ký số VNPT dùng để làm gì?

Thông tin về phần mềm chữ ký số VNPT có rất nhiều trên các phương tiện truyền thông mà khách hàng có thể tìm hiểu. Giá trị mà chúng mang lại trên các sàn thương mại là không thể phủ nhận. Tuy nhiên với những người hứng thú về chữ ký số thì việc sử dụng vẫn còn mơ hồ. Không ít người tự hỏi, vậy phần mềm chữ ký số VNPT dùng để làm gì?

Phần mềm chữ ký số VNPT dùng để làm gì?

Vì là công nghệ số nên tất cả chỉ có thể thực hiện thông qua phần mềm. Chữ ký số của VNPT cũng vậy. Để sử dụng và khai thác mọi giá trị từ USB Token, bạn cần sử dụng phần mềm chữ ký số VNPT. Đối với phần mềm này, sau khi truy cập, bạn có thể dễ dàng quản lý các thông tin, thao tác trong quá trình giao dịch hơn.

Thực tế, trong thời đại kinh tế mới, việc dùng chữ ký số gần như là bắt buộc. Tùy từng nhà mạng mà sẽ có những gói dịch vụ riêng được cung cấp. Nhưng có một sự thật là không phải ai cũng hài lòng với công cụ quản lý mà nhà mạng đó mang lại, Chính vì thế, phần mềm chữ ký số VNPT là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người cần sự tiện dụng.

Hiện nay, VNPT không chỉ được đánh giá cao bởi mức giá cạnh tranh mà còn bởi chính phần mềm linh hoạt, dễ sử dụng mà nhà mạng cung cấp.

Phần mềm chữ ký số VNPT có gì vượt trội hơn những cái tên khác?

Phần mềm chữ ký số VNPT ra đời nhằm hỗ trợ việc khai thác và sử dụng các chữ ký được hiệu quả nhất. Bên cạnh việc kích hoạt và sử dụng chữ ký khi giao dịch, bạn còn biết chúng mang lại những lợi ích gì hay không? Dưới đây là 3 chức năng của phần mềm chữ ký thuộc VNPT được nhiều người dùng công nhận, đánh giáo cao mà bạn có thể tham khảo:

3 chức năng không ngờ của phần mềm chữ ký số VNPT đối với người dùng

Mở khóa USB Token trong nháy mắt

Các USB Token khi đưa tới khách hàng đều không thể sử dụng được ngay vì đã bị khóa. Nhiều này nhằm tránh tình trạng khách hàng để thất lạc USB và bị sử dụng chúng cho mục đích xấu. Vì thế, USB Token chỉ có thể được sử dụng sau khi mở khóa trên hệ thống phần mềm chữ ký số VNPT.

Thông thường, bạn có thể thực hiện luôn bước này từ các các trung tâm giao dịch của VNPT. Tuy nhiên việc đi lại và chờ đợi các thủ tục khá mất mời gian. Do đó, thay vì tốn công sức đi lại, việc tải phần mềm và tự thao tác sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và thuận thiện hơn trong việc làm quen với chữ ký số.

Phần mềm chữ ký số của VNPT sẽ giúp người dùng tối ưu khả năng tự quản lý hơn. Một phần vì chúng có tính bảo mật khá cao và không phải ai cũng có thể truy cập. Do đó, ngay cả khi đã kích hoạt USB, bạn vẫn có thể an tâm sử dụng chúng mà không lo lắng bị ai xâm nhập hay tận dụng để dùng cho những mục đích riêng.

Mở khóa USB Token trong nháy mắt

Hỗ trợ thay đổi mã pin nhanh chóng

Khi kích hoạt chữ ký số VNPT, khách hàng sẽ được cung cấp một mã pin ngẫu nhiên từ thuật toán của hệ thống. Để nâng cao tính bảo mật, khi sử dụng bạn cần tiến hành thay đổi và đảm bảo đây là mã pin mà chỉ có duy nhất mình biết. Tất nhiên, việc thay đổi hoàn toàn có thể tiến hành trên hệ thống chỉ trong tích tắc.

Một gợi ý nhỏ khi thay đổi mã pin trên phần mềm là bạn không nên sử dụng những ký tự quá dễ đoán. Ngày sinh hay những chữ số đơn giản đều có thể dễ dàng bị phá chỉ bởi một vài thao tác đơn giản. Vậy nên, để đảm bảo tính bảo mật cao, hãy cân nhắc lựa chọn những mật khẩu khó đoán và phức tạp, chỉ có riêng mình bạn biết thôi nhé.

Hỗ trợ thay đổi mã pin nhanh chóng

Giúp người cùng cập nhật thông tin, quản lý dữ liệu

Một chức năng khác cho thấy trải nghiệm toàn diện mà phần mềm chữ ký số VNPT mang lại chính là cập nhật thông tin. Thông qua phần mềm, những giao dịch hay dữ liệu quan trọng đều được lưu trữ và giúp bạn có thể chủ động quản lý tốt hơn. Mặt khác, đây cũng trở thành những vật chứng phòng trường hợp các rủi ro thương mại có thể xảy ra.

Trong thời đại công nghệ số, những dữ liệu điện tử tuy thuận tiện nhưng rất dễ bị xâm nhập. Tuy nhiên với phần mềm của VNPT, vì có đến 2 lớp bảo mật nên có thể chống lại mọi sự xâm nhập từ bên ngoài. Nhờ vậy mà những dữ liệu mật luôn được đảm bảo, không bị rò rỉ ra bên ngoài.

Không chỉ giúp việc quản lý dữ liệu được chủ động mà phần mềm còn đưa tới người dùng nhiều thông tin hữu ích khác. Theo đó, các thông báo về gia hạn được cập nhật rất đầy đủ và kịp thời. Nhờ vậy, người dùng có thể kịp thời đăng ký tiếp mà không làm gián đoạn hiệu lực của chữ ký khi sử dụng.

Giúp người cùng cập nhật thông tin, quản lý dữ liệu

Cập nhật, quản lý thông tin, dữ liệu đã giúp ích rất nhiều cho người dùng khi sử dụng phần mềm chữ ký VNPT. Đây cũng là một ưu điểm vượt trội giúp chữ ký số VNPT nhận được cái gật đầu từ ngay cả những khách hàng khó tính nhất.

Hướng dẫn chi tiết cách cài đặt phần mềm chữ ký số VNPT

Để sử dụng phần mềm chữ ký số VNPT, bạn cần phải tải chúng về máy và tiến hành kích hoạt USB Token. Nếu còn băn khoăn không biết bắt đầu từ đâu thì dưới đây là trình tự mà bạn có thể áp dụng theo nhé:

Kết nối USB Token VNPT với máy tính

Khi trao USB Token đến khách hàng, chúng đều được tích hợp thêm phần mềm. Vậy nên để cài đặt và mở khóa chữ ký số thì bạn sẽ cần cài đặt phần mềm trước tiên. Các theo tác cơ bản cụ thể là:

  • Cắm USB Token VNPT vào máy tính, trong mục My Computer/ This PC sẽ hiện một ổ đĩa là CD Drive (E:) VN. Click chuột chọn mở ổ đĩa
  • Trong ổ đĩa có 3 file, click chuột chọn file tên là setup Token V8 để khởi động và cài đặt phần mềm chữ ký số
  • Khởi động phần mềm
  • Sau khi click chọn file, trên màn hình sẽ hiện lên một bảng thông báo lựa chọn ngôn ngữ. Vì có lập trình tiếng Việt nên bạn hãy ưu tiên chọn để dễ sử dụng. Với người nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam để dễ thao tác thì có thể chọn sang ngôn ngữ Anh.
  • Ngay sau đó, một cửa sổ mới hiện ra với lời chào và thông tin cơ bản về phần mềm. Để tiếp tục chạy phần mềm, bạn hãy nhấn chuột chọn ô lệnh “Cài đặt”
  • Sau khi nhận lệnh, hệ thống sẽ khởi động chương trình và chưa tới 30s, phần mềm đã được cài đặt xong. Chỉ cần chọn “Hoàn thành” là bạn có thể sử dụng chúng như bình thường.
Hướng dẫn chi tiết cách cài đặt phần mềm chữ ký số VNPT

Sau khi cài đặt xong, bạn hãy truy cập vào hệ thống để đổi pin cũng như tra cứu các thông tin cơ bản để nắm rõ các thức hoạt động của chữ ký cũng như phần mềm này nhé.

2 bước đơn giản giúp bạn gia hạn dịch vụ chữ ký số trên phần mềm VNPT

Để tiết kiệm thời gian, nhiều người thường gia hạn dịch vụ đăng ký chữ ký ngay trên phần mềm. Nếu mới dùng lần đầu, có lẽ bạn sẽ khá bối rối khi không biết gia hạn như thế nào dù phần mềm đã thông báo về thời gian. Dưới đây là 2 thao tác đơn giản nhất để bạn có thể gia hạn dịch vụ chữ ký số VNPT thành công:

Truy cập phần mềm chữ ký

Để truy cập vào phần mềm, bạn có thể cắm USB Token vào máy, Tuy nhiên nếu muốn tiết kiệm thời gian thì bạn có thể sao phần mềm vào máy tính cá nhân luôn cũng được nhé. Khi giao diện phần mềm hiện ra, bạn chọn ô lệnh “Chữ ký số/ Certificate và nhập mã pin của mình vào.

Truy cập phần mềm chữ ký trên giao diện máy tính

Sau khi truy cập vào phần mềm, bạn chọn chữ ký số để kiểm tra thời gian. Lúc này, màn hình sẽ hiện lên một bảng thông tin nhỏ cho bạn thấy thời gian đăng ký cũng như hết hạn của chữ ký. Điều này sẽ giúp bạn biết được khi nào khi nên gia hạn lại để không gián đoạn dịch vụ đang sử dụng.

Gia hạn chữ ký số

Thời điểm thích hợp nhất là bạn nên gia hạn chữ ký số trước 2 tháng cho đến khi hết hạn. Việc gia hạn tuy không thể trực tiếp làm trên phần mềm nhưng bạn cũng không nhất thiết phải đến trung tâm giao dịch. Cụ thể, quy trình gia hạn thông qua phần mềm chữ ký số VNPT là:

  • Chuẩn bị hồ sơ gia hạn: Hồ sơ này tương tự như khi bạn đăng ký, tuy nhiên giấy tờ cần dùng sẽ ít hơn một chút. Chúng bao gồm: USB Token, bản photo có công chứng, một bản chứng minh thư. Và bạn hoàn toàn có thể gửi hồ sơ bằng hình ảnh thay vì đến tận nơi.
  • Sau khi chuẩn bị xong, hãy liên hệ với VNPT theo hotline để được tư vấn. Từ những thông tin bạn cung cấp, nhân viên sẽ soạn thảo lại hợp đồng cùng những chi phí cước cần thanh toán.
  • Sau khi xác nhận giao dịch, nhân viên sẽ tiến hành đăng ký gia hạn cho bạn thông qua màn hình Ultraview và bạn có thể theo dõi trực tiếp.
Gia hạn chữ ký số với những thao tác đơn giản mà không cần đến trung tâm dịch vụ

Trải nghiệm ngay phần mềm chữ ký bằng cách đăng ký dịch vụ tại VNPT từ hôm nay

Với phần mềm chữ ký số VNPT, mọi hoạt động, quản lý của người dùng đều trở nên dễ dàng và đơn giản hơn rất nhiều. Và để trải nghiệm ngay những tiện ích tuyệt vời mà phần mềm này mang lại, việc truy cập chukyso-vnpt.vn và đăng ký chữ ký số tại VNPT sẽ là lựa chọn tối ưu mà bạn không nên bỏ qua đấy!

Bạn nên xem thêm

Báo giá chữ ký số VNPT nhanh và chính xác nhất năm 2021

Tổng đài chữ ký số VNPT – Khắc phục mọi vấn đề khi dùng chữ ký số.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo