Review chữ ký số điện tử VNPT giá rẻ – Bước phát triển trong công nghệ 

Chữ ký số điện tử VNPT là loại chữ ký được phát hành bởi Tập đoàn VNPT. Nhờ vào việc đảm bảo về tính bảo mật, giá trị pháp lý và tính toàn vẹn của giao dịch điện tử, chữ ký số này hiện đang là lựa chọn hàng đầu của các tổ chức, doanh nghiệp. Vậy hiện nay mức giá dịch vụ được quy định như thế nào? Hãy cùng chukyso-vnpt.vn tìm hiểu qua bài review sau.  

Bảng giá của chữ ký số điện tử VNPT:

VNPT CA hiện cung cấp dịch vụ chữ ký số điện tử đến khách hàng với những chương trình khuyến mãi đặc biệt tới hết ngày 30/12/2021 bao gồm:

 • Tặng 6 tháng miễn phí USB Token dành cho khách hàng có nhu cầu đăng ký hoặc gia hạn sử dụng.
 • Hỗ trợ nâng cấp, đổi mới USB Token V5.1 cao cấp và không tốn phí đối với những khách hàng có nhu cầu gia hạn.

Bên cạnh đó để đồng hành với doanh nghiệp trong giai đoạn dịch Covid hoành hành, CA hỗ trợ bảng giá chữ ký số điện tử VNPT chi tiết như sau.

Bảng giá dành cho khách hàng cấp mới:

GÓI CƯỚC1 NĂM2 NĂM3 NĂM4 NĂM
Giá niêm yết1.823.0002.740.0003.112.0003.308.000
Giá khuyến mãi1.550.0001.850.0001.950.0002.100.000

Khách hàng có nhu cầu cấp mới hoặc gia hạn 3, 4 năm sẽ được tặng thêm thời hạn sử dụng là 6 tháng.

Bảng giá trên đã bao gồm 1 chiếc USB Token

Bảng giá dành cho khách hàng gia hạn:

Ngoài ra đối với khách hàng có nhu cầu gia hạn sử dụng sẽ được hỗ trợ với mức giá ưu đãi sau:

GÓI CƯỚC1 NĂM2 NĂM3 NĂM4 NĂM
Giá niêm yết1.273.0002.190.0002.912.0003.308.000
Giá khuyến mãi999.0001.650.0001.900.0001.950.000

Hỗ trợ doanh nghiệp cập nhật lên thuế

Khái quát về chữ ký số điện tử VNPT:

Hiện tại chữ ký số là một loại chữ ký điện tử được thiết lập dựa trên một dạng công nghệ là mã hóa công khai. Đối với tất cả giao dịch liên quan đến thương mại điện tử, chữ ký số sẽ dùng để thay cho chữ ký viết tay.

Cụ thể chữ ký số điện tử VNPT sẽ được sử dụng để ký tờ khai hải quan, ký hóa đơn điện tử, ký nộp hồ sơ BHXH, nộp tiền thuế, đăng ký kinh doanh,… thông qua Cổng tiếp nhận hồ sơ và Cổng thông tin quốc gia của cơ quan hành chính trên cả nước.

Sản phẩm thuộc lộ trình số hóa dành cho doanh nghiệp của VNPT, tên gọi của chữ ký số chính thức là VNPT Certificate Authority, viết tắt  VNPT- CA.

VNPT là đơn vị đầu tiên vào ngày 15/9/2009 được Bộ TT&TT trao giấy phép và hiện tại, ngày 14/02/2020 đã được cấp phép lần 3. Đây cũng chính là thành quả cho những phát triển và nỗ lực để trở thành đơn vị dẫn đầu trong quá trình chuyển đổi của nền kinh tế.

VNPT-CA hiện tại còn cho phép xác thực các cá nhân, tổ chức, website và phần mềm ứng dụng khi triển khai những giao dịch điện tử. Tất cả các giao dịch đều được triển khai vô cùng nhanh chóng và được pháp luật thừa nhận, có đầy đủ về giá trị pháp lý. Bên cạnh đó những giao dịch đều được diễn ra bảo mật và an toàn.

VNPT là đơn vị đầu tiên được Bộ TT&TT trao giấy phép, đảm bảo uy tín và an toàn

Vai trò của chữ ký số VNPT trong những giao dịch điện tử:

Với nhiều ưu điểm nổi bật của VNPT-CA, ngày nay dịch vụ ngày càng được nhiều khách hàng là các doanh nghiệp uy tín lựa chọn sử dụng. Không những mang đến giá trị to lớn về lợi ích mà còn có nhiều tiện ích khác đi kèm.

 • Tiết kiệm chi phí và thời gian.
 • Đảm bảo thông tin an toàn nhờ vào tính năng bảo mật cao.
 • Dễ dàng tiếp cận thêm nhiều với những cơ hội kinh doanh. Khi đó khách hàng sẽ dễ mở rộng giao dịch đối với những khách hàng trong và ngoài nước. Dù bất kỳ nơi nào thì chữ ký số cũng được công nhận về mặt pháp lý. 
 • Tích hợp đầy đủ những tính năng tiện lợi để người dùng dễ dàng sử dụng.
 • Ngoài ra còn có những tiện ích khác đi kèm như: Gửi và thực hiện những yêu cầu mở khóa token khi khách hàng có nhu cầu, chứng thư số, tải về những chứng thư số,…

Như vậy có thể thấy chữ ký số điện tử của VNPT đảm nhiệm vai trò vô cùng quan trọng. Đối với các tổ chức và doanh nghiệp, chữ ký số sẽ thay thế cho con dấu cũng như chữ ký tay của người đại đại diện về pháp luật. Đối với cá nhân sử dụng, thay thế chữ ký tay của cá nhân.

Đối tượng sử dụng chữ ký số điện tử VNPT:

Đối với chữ ký số điện tử VNPT bất kỳ nhóm đối tượng nào cũng có thể sử dụng. Đặc biệt là các cá nhân cũng như tổ chức, doanh nghiệp đang hoạt động trên thị trường nhằm hỗ trợ cho các giao dịch điện tử, ký các văn bản, hồ sơ, giải quyết những vấn đề liên quan bao gồm: Hải quan điện tử, khai thuế qua mạng, ngân hàng điện tử, đấu thầu qua mạng, giao dịch Chứng khoán, kê khai điện tử đối với bảo hiểm xã hội, các hóa đơn điện tử.

Ngoài ra mô hình kỹ thuật của chữ ký số điện tử của VNPT được hoạt động rõ ràng theo quy trình như sau:

Mô hình kỹ thuật của chữ ký số điện tử VNPT hiện nay

Với mô hình kỹ thuật trên thì VNPT-CA hoàn toàn có thể được ứng dụng đa dạng trong các lĩnh vực và được nhiều doanh nghiệp, đơn vị sử dụng, lựa chọn.

 • Ứng dụng trong những lĩnh vực công điện tử về hành chính bao gồm: nộp tờ khai bảo hiểm, kê khai thuế, xin cấp giấy phép, khai hải quan hỗ trợ cho doanh nghiệp, tiết kiệm tối đa chi phí cũng như thời gian thực hiện.
 • Ứng dụng phổ biến trong các hoạt động thương mại điện tử bao gồm: ngân hàng trực tuyến, chứng khoán trực tuyến, các giao dịch email, mua bán trực tuyến.
 • Ứng dụng trong những giao dịch liên quan đến thư điện tử: Ứng dụng này sẽ giúp cho các doanh nghiệp trên thị trường hiện nay ký kết hợp đồng dễ dàng, kinh doanh trực tuyến và ký văn bản thỏa thuận nhanh chóng, tiện lợi.

Những lý do doanh nghiệp nên lựa chọn chữ ký số của VNPT:

Trên thị trường hiện nay VNPT-CA được biết đến là một trong những dịch vụ phục vụ các chứng thực về chữ ký số công cộng được cung cấp bởi VNPT theo giấy phép của Bộ TT&TT. Đặc biệt cũng là đơn vị duy nhất và đầu tiên tính đến thời điểm hiện tại được cấp phép lần 3 cho phép xác thực cá nhân, tổ chức, website và phần mềm ứng dụng tại môi trường có sự xuất hiện của các giao dịch điện tử. 

Là đơn vị có đầy đủ về giá trị pháp lý và được sự thừa nhận bởi pháp luật hỗ trợ thay đổi mã pin, mở khóa USB Token, gia hạn chứng thư số. Những loại hình được cấp phép gồm:

 • Chứng thư số dành cho các cá nhân.
 • Chứng thư số dành cho tổ chức và doanh nghiệp.
 • Chững thư số Code Signing cho riêng phần mềm.
 • Chứng thư số SSL cho các Website.

Khi các doanh nghiệp lựa chọn chữ ký số của VNPT sẽ nhận thấy những ưu điểm nổi bật sau mà dịch vụ đem lại gồm có: Có chi phí rẻ, giá cả hợp lý, phù hợp với tất cả các doanh nghiệp trên thị trường hiện nay. Hướng dẫn khách hàng chi tiết và tận tình trong suốt quá trình sử dụng dịch vụ. Hỗ trợ khách hàng cài đặt nhanh chóng, tiết kiệm thời gian thông qua TeamViewer. Giao hàng tận nơi trong khu vực TP.HCM và hỗ trợ kỹ thuật 24/24. Trong những trường hợp cần bổ sung và có sự sai sót sẽ hỗ trợ nhanh chóng, thuận tiện.

Những tính năng vượt trội được cung cấp bởi VNPT-CA 

Hồ sơ, thủ tục đăng ký cấp mới và gia hạn:

Như vậy chữ ký số VNPT là dịch vụ có những đặc điểm quan trọng sau:

 • Tính chống chối bỏ (Non-repudiation): là tính xác nhận chủ thể đã được triển khai giao dịch trên mạng. 
 • Tính xác thực (Authenticity): Đặc điểm này nhằm kiểm tra tính chính xác của chủ thể đang thực hiện giao dịch trên mạng.
 • Tính bảo mật (Confidentiality): Theo đó tất cả những dữ liệu sẽ được bảo mật và vô cùng an toàn trong suốt quá trình xử lý.
 • Tính toàn vẹn (Integrity): Đặc điểm này giúp đảm bảo toàn bộ dữ liệu mã hóa sẽ không bị thay đổi. Đối với trường hợp dữ liệu bị sửa đổi sẽ không có khả năng khôi phục về trạng thái ban đầu.

Đồng thời bất kỳ ai có nhu cầu sử dụng đều có thể đăng ký dịch vụ chữ ký số điện tử VNPT với hồ sơ và quy trình đăng ký đơn giản, rõ ràng.

Hồ sơ đăng ký chữ ký số:

Đối với chữ ký số điện tử VNPT khách hàng là doanh nghiệp có nhu cầu đăng ký sử dụng dịch vụ cần cung cấp đầy đủ giấy tờ bao gồm Chứng minh nhân dân của người đại diện, bản photo của giấy phép kinh doanh và không cần chứng thực.

Ngoài ra đối với khách hàng là cá nhân cần sử dụng dịch vụ chữ ký số phải cung cấp chứng minh nhân dân cho đơn vị hỗ trợ và không cần chứng thực.

Hồ sơ đăng ký sử dụng và gia hạn chữ ký số VNPT trên thị trường hiện nay

Thủ tục đăng ký chữ ký số:

Hiện tại chữ ký số điện tử của VNPT, thủ tục đăng ký sẽ được tiến hành theo 2 bước cơ bản sau:

Bước 1: Gửi đầy đủ trước 3 thông tin của khách hàng thông sau qua số Zalo hỗ trợ là 0971755831 bao gồm:

 • Scan hoặc hình chụp chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước của người đại diện về pháp luật và giấy phép kinh doanh.
 • Lựa chọn gói cước phù hợp để đăng ký bao gồm gói cước 1 năm, 2 năm, 3 năm hoặc 4 năm.
 • Cung cấp đầy đủ địa chỉ cũng như số điện thoại liên hệ khi nhân viên của VNPT-CA tới bàn giao USB Token và hợp đồng. Theo đó sẽ thực hiện việc triển khai và bàn giao cho khách hàng USB Token.

Bước 2: Nhân viên của VNPT-CA sẽ bàn giao đầy đủ cho khách hàng đầy đủ những giấy tờ và thiết bị liên quan bao gồm:

 • Thiết bị USB Token của chữ ký số điện tử.
 • Hóa đơn thuế VAT.
 • Biên bản bàn giao của chữ ký số.
 • Giấy chứng nhận về sử dụng của chữ ký số VNPT-CA.
 • Hợp đồng sử dụng dịch vụ chữ ký số.

Hình thức thanh toán:

Đối với chữ ký số điện tử của VNPT bất kỳ khách hàng sử dụng dịch vụ đều có thể thanh toán qua hai hình thức là chuyển khoản và thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt. Đồng thời VNPT-CA hỗ trợ nhanh chóng, khi khách hàng có bất kỳ nhu cầu đăng ký mới hoặc gia hạn sẽ được hỗ trợ trong ngày sau khi đã hoàn thành đủ hồ sơ và thủ tục. Đồng thời cam kết bảo hành trong suốt quá trình sử dụng.

Hai hình thức thanh toán để sử dụng dịch vụ và gia hạn chữ ký số

Như vậy bài review trên https://chukyso-vnpt.vn/ đã cung cấp đầy đủ thông tin liên quan đến chữ ký số điện tử VNPT cũng như giới thiệu về hồ sơ và thủ tục đăng ký sử dụng dịch vụ hiện nay. Nhờ vào việc đảm bảo về tính bảo mật, giá trị pháp lý, tính toàn vẹn, dịch vụ này hiện được rất nhiều đơn vị yêu thích và lựa chọn sử dụng. Hy vọng bài review trên sẽ giúp các bạn độc giả hiểu thêm về dịch vụ và đưa ra quyết định sử dụng phù hợp.

Bạn nên xem thêm

Dịch vụ gia hạn chữ ký số VNPT với mức giá cực kỳ ưu đãi

Mua chữ ký số VNPT ở đâu uy tín, chất lượng và có giá r

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo