Safe ca token là gì? Báo giá chi tiết chữ ký số Safe-ca

Khóa an toàn của chữ ký số

Chữ ký số ra đời đã và đang hỗ trợ rất tốt đối với người dùng trong các giao dịch điện tử. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn thông tin, tránh bị giả mạo trong quá trình làm việc, các đơn vị cần lựa chọn được chữ ký số chất lượng. Safe ca token là một trong những chữ ký số được đánh giá cao hiện nay.

Báo giá chữ ký số safe ca token chi tiết

Bảng báo giá các gói dịch vụ chữ ký số mới

GÓI CƯỚC1 NĂM2 NĂM3 NĂM4 NĂM
Giá niêm yết1.823.0002.740.0003.112.0003.308.000
Giá khuyến mãi1.550.0001.850.0001.950.0002.100.000

Bảng giá gói cước giá hạn dịch vụ chữ ký số

GÓI CƯỚC1 NĂM2 NĂM3 NĂM4 NĂM
Giá niêm yết1.273.0002.190.0002.912.0003.308.000
Giá khuyến mãi999.0001.650.0001.900.0001.950.000

Đi cùng với đó, nhà cung cấp còn đưa ra rất nhiều khuyến mãi hấp dẫn cho khách hàng về giá thành khi đăng ký mới dịch vụ hoặc gia hạn.

Khái quát thông tin về chữ ký số safe-ca

Chữ ký số tuy mới xuất hiện gần đây nhưng đã đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống và công việc của mọi người. Sử dụng chữ ký số mang đến rất nhiều tiện ích. Một trong những chữ ký số được sử dụng phổ biến nhất phải kể đến Safe ca token (chữ ký số VNPT Token là gì?). Đây là một dạng chữ ký điện tử được tạo nên nhờ vào công nghệ mã hóa công khai.

Thành phần trong chữ ký số safe-ca

Safe-ca là một trong những chữ ký số được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép theo giấy phép số 242/GP-BTTTT. Đây là một trong những lợi thế của chữ ký số này trên thị trường.

Thành phần trong chữ ký số safe-ca bao gồm các thông tin về: chủ sở hữu chữ ký, thời gian có hiệu lực và thời gian hết hạn của chữ ký số, thông tin về đơn vị chứng thực chữ ký số, mục đích và phạm vi sử dụng của chữ ký safe-ca, một số thông tin khác do Bộ thông tin truyền thông  quy định,…

Những thành phần có trong chữ ký số safe-ca giúp cho người dùng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng, uy tín. Việc giả mạo chữ ký số safe-ca là điều hoàn toàn không thể xảy ra, đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho người sở hữu chữ ký số.

Thành phần của chữ ký số
Thành phần của chữ ký số

Hình dạng chữ ký số

Chữ ký số safe ca token được tích hợp trong USB Token. Các thông tin của chữ ký số sẽ được bảo mật dựa vào phần cứng này. Khi người dùng đăng ký sử dụng dịch vụ, đơn vị cung cấp sẽ đưa USB Token bàn giao lại cho khách hàng.

Các thông tin bên trong sẽ được bảo vệ nhờ vào cặp khóa an toàn. Khi sử dụng, người dùng sẽ cắm trực tiếp USB Token vào máy tính.

Bảo mật tuyệt đối nhờ khóa an toàn

Một trong những ưu điểm vượt trội giúp cho chữ ký số safe-ca được ưa chuộng chính là sự bảo mật tuyệt đối của thông tin. Mỗi một chữ ký số khi đến tay khách hàng đều sẽ được bảo vệ bởi 2 mật mã gồm: khóa công khai và khóa riêng tư.

Khóa riêng tư do người dùng đặt và thông tin mã khóa sẽ được bảo mật hoàn toàn. Với khóa riêng tư này các thông tin, dữ liệu liên quan đến người dùng sẽ được mã hóa hoàn toàn. Từ đó, thông tin cá nhân cũng như chữ ký của người sở hữu sẽ được bảo vệ và không thể giả mạo.

Với khóa công khai, mật khẩu của khóa này sẽ được người sở hữu chữ ký chia sẻ với người nhận. Người nhận sẽ nhập mật khẩu mã khóa công khai để xác định danh tính cũng như xác thực thông tin trước khi tiếp nhận hóa đơn, hợp đồng hay văn bản nào đó.

Khóa an toàn của chữ ký số
Khóa an toàn của chữ ký số

Mục đích sử dụng của chữ ký số Safe-ca

Chữ ký số safe ca token được sử dụng với rất nhiều mục đích khác nhau. Việc sử dụng chữ ký số safe-ca mang đến cho người dùng rất nhiều lợi ích. Đặc biệt trong cuộc sống hiện đại hóa, các dịch vụ internet phát triển, chữ ký số giúp cho các cá nhân, tổ chức tiết kiệm được rất nhiều chi phí và thời gian.

Kê khai thuế, hải quan, bảo hiểm xã hội, công văn điện tử

Việc kê khai thuế qua mạng là một trong những yêu cầu đã được nhà nước ta ban hành, đối với các tỉnh thành đáp ứng đầy đủ điều kiện về cơ sở hạ tầng hiện đại. Để có thể kê khai thuế qua mạng, các cá nhân, tổ chức doanh nghiệp cần phải có chữ ký số. 

Đi cùng với đó, chữ ký số còn được sử dụng trong việc nộp thuế, đăng ký bảo hiểm xã hội hay khai báo hải quan đối với các lĩnh vực xuất, nhập khẩu. Việc sử dụng chữ ký số sẽ thúc đẩy quá trình hoàn thiện hệ thống chính phủ. Thay thế dần việc thực hiện các công tác hành chính truyền thống vừa mất nhiều thời gian vừa rườm rà về thủ tục.

Chỉ cần có chữ ký số, các doanh nghiệp chỉ cần truy cập vào các trang thông tin chính của Tổng cục thuế, hải quan hay bảo hiểm xã hội,… Thực hiện khai báo, đăng ký theo các bước đã được hướng dẫn cũ thể và hoàn thành bằng việc sử dụng chữ ký số safe-ca. 

Chữ ký số giúp tổ chức kê khai thuế, BHXH, công văn điện tử
Chữ ký số giúp tổ chức kê khai thuế, BHXH, công văn điện tử

Hóa đơn điện tử

Hóa đơn điện tử đã và đang dần thay thế các loại hóa đơn truyền thống. Sử dụng hóa đơn điện tử sẽ giúp cho các cá nhân, tổ chức tiết kiệm được rất nhiều chi phí việc in ấn cũng như không cần lo ngại vấn đề lưu trữ giấy tờ,… Sử dụng hóa đơn điện tử sẽ hỗ trợ quá trình xây dựng hệ thống thương mại minh bạch, hiện đại hơn ở nước ta.

Tuy nhiên, để hóa đơn điện tử có giá trị thì không thể thiếu được chữ ký số safe ca token. Mỗi một hóa đơn khi xuất ra đều cần phải có chữ ký của người bán. Mọi người sẽ không thể sử dụng chữ ký bằng bút để ký vào hóa đơn điện tử. Thay vào đó, chữ ký số sẽ đáp ứng hoàn hảo yêu cầu trên.

Hợp đồng điện tử

Khoa học công nghệ thông tin phát triển, kéo theo đó là sự phát triển như vũ bão của các ngành kinh tế. Thời gian trở thành một yếu tố xa xỉ mà tất cả các tổ chức, đơn vị kinh doanh đều muốn tận dụng tối đa.  Để đạt được điều đó, mọi người có xu hướng tận dụng môi trường internet một cách triệt để.

Việc họp, lưu trữ, ký kết các văn bản, hợp đồng đều được thông qua trực tuyến. Với điều này, chữ ký số là công cụ không thể thiếu. Các cá nhân, tổ chức cần sử dụng chữ ký số safe-ca để có thể đảm bảo thông tin văn bản không bị sửa chữa, bảo mật hoàn toàn và đảm bảo tính pháp lý tốt nhất.

Ngoài ra,chữ ký số còn đóng vai trò rất quan trọng đối với việc đấu thầu qua mạng. Các doanh nghiệp, tổ chức có thể bình đẳng và minh bạch tham gia vào các dự án đầu tư công.

Sử dụng chữ ký số trong ký kết hợp đồng điện tử
Sử dụng chữ ký số trong ký kết hợp đồng điện tử

Sử dụng trong giao dịch chứng khoán, ngân hàng

Khi thời gian trở thành tài nguyên vô cùng quý giá đối với bất kỳ một cá nhân, tổ chức nào thì việc chờ đợi để giải quyết các thủ tục sẽ là điều mà không ai mong muốn. Để nâng cao tính cạnh tranh, lôi kéo khách hàng, các ngân hàng đã áp dụng công nghệ điện tử vào trong các giao dịch.

Chỉ cần có chữ ký số, các giao dịch như chuyển khoản, rút tiền,… đểu trở nên vô cùng nhanh chóng và dễ dàng. Các thủ tục sẽ được rút ngắn, không còn phải chờ đợi, chữ ký số vẫn đảm bảo được tính pháp lý và bảo mật của thông tin văn bản.

Dịch vụ chữ ký số vừa giúp cho các ngân hàng thu hút khách hàng, giảm thiểu chi phí thủ tục vừa nâng cao sự chuyên nghiệp và uy tín trong mắt mọi người.

Tại sao nên sử dụng chữ ký số Safe-ca

Không phải ngẫu nhiên khi chữ ký số safe ca token ngày càng được sử dụng phổ biến hơn hiện nay. Chữ ký số mang đến cho người dùng rất nhiều tiện ích. Không chỉ giúp tiết kiệm chi phí mà còn rút ngắn thời gian hoàn thành các thủ tục. Đi cùng với đó là sự bảo mật thông tin cũng như đảm bảo tính toàn vẹn.

Chữ ký số giúp xác thực nguồn gốc chính xác

Như đã đề cập ở trên, chữ ký số được bảo mật vô cùng tốt. Các thông tin sẽ được mã hóa mà chỉ người dùng mới có thể biết được. Khi sử dụng chữ ký số, văn bản sẽ được mã hóa hàm băm nhờ vào khóa bí mật.

Người nhận sẽ được cung cấp mã khóa công khai để xác thực nguồn gốc văn bản và đảm bảo tính chính xác. Tránh tình trạng giả mạo văn bản gây tổn thất không đáng có.

Chữ ký số giúp xác thực nguồn gốc chính xác
Chữ ký số giúp xác thực nguồn gốc chính xác

Đảm bảo tính toàn vẹn của văn bản đã được ký

Sử dụng chữ ký số safe ca token sẽ đảm bảo cho các dữ liệu được truyền đi toàn vẹn mà không bị sửa chữa. Nếu văn bản bị thay đổi, sửa chữa sẽ cho ra giá trị lệch và ngay lập tức bị phát hiện.

Bảo mật cao

Thông tin trong chữ ký số sẽ được bảo mật tuyệt đối. Chữ ký số của người sở hữu là tồn tại duy nhất và không thể bị giả mạo. Chữ ký số sẽ được bảo vệ bởi 2 mã khóa. Không có ai ngoài người nắm mã khóa bí mật sử dụng được chữ ký số.

Điều này giúp cho chữ ký số có giá trị pháp lý tương ứng với chữ ký bằng bút. Chính vì vậy, khi đã sử dụng chữ ký số lên văn bản, người dùng phải chịu hoàn toàn trách nhiệm nếu văn bản gặp vấn đề.

Chữ ký số giúp tiết kiệm thời gian và chi phí

Chữ ký số được đưa vào sử dụng đã giúp tiết kiệm được rất nhiều chi phí và thời gian. Mọi người sẽ không cần chuẩn bị in ấn các thủ tục văn bản và ký tay đóng dấu thủ công. Thay vào đó, chữ ký số sẽ có thể giải quyết mọi việc. 

Người dùng có thể thực hiện các giao dịch, ký kết hợp đồng, kê khai thuế,… mọi lúc mọi nơi. Từ đó vừa giúp tiết kiệm thời gian chờ đợi vừa nâng cao hiệu suất công việc.

Chữ ký số giúp tiết kiệm thời gian, chi phí
Chữ ký số giúp tiết kiệm thời gian, chi phí

Chức năng của chữ ký số Safe-ca

Chữ ký safe ca token được chia thành rất nhiều loại. Mỗi loại chữ ký số safe-ca lại đóng vai trò khác nhau. Cụ thể:

Chữ ký số tổ chức

Chữ ký số tổ chức được tạo nên để nhận diện các tổ chức trên môi trường điện tử. Chữ ký số có giá trị pháp lý tương đường với con dấu của các doanh nghiệp, tổ chức thông thường. Các đơn vị tổ chức có thể sử dụng chữ ký số để kê khai và nộp thuế, đăng ký bảo hiểm xã hội, ký kết hợp đồng,…

Chữ ký số nhân viên trong tổ chức

Chữ ký số nhân viên trong tổ chức là chữ ký dành cho nhân viên trong nội bộ công ty. Chữ ký số này gần như giống với chữ ký dành cho cá nhân. Tuy nhiên, phạm vi sử dụng có phần hạn chế hơn.

Chữ ký số của nhân viên trong tổ chức sẽ được sử dụng để thực hiện các giao dịch nội bộ, ký kết các văn bản, thông báo,…

Chữ ký số nhân viên trong tổ chức
Chữ ký số nhân viên trong tổ chức

Chữ ký số cá nhân

Chữ ký số cá nhân là chữ ký dành riêng cho một cá nhân sở hữu. Thông qua chữ ký số, mọi người có thể nhận diện được người sở hữu trong môi trường công nghệ số. Chữ ký số cá nhân có giá trị pháp lý giống như chữ ký bút. 

Chữ ký số cá nhân được sử dụng trong các trường hợp như giao dịch ngân hàng, ký kết hợp đồng, đầu tư chứng khoán hay mua hàng,…

Chữ ký số cá nhân
Chữ ký số cá nhân

Chữ ký số code signing

Chữ ký số code signing là công cụ để các đơn vị ký các phần mềm hay ứng dụng do đơn vị cung cấp. Chữ ký số code signing được sử dụng để đảm bảo quyền sở hữu, nâng cao uy tín chất lượng cho sản phẩm và ngăn chặn tình trạng giả mạo.

Như vậy, trên đây là một số thông tin về chữ ký số safe ca token. Sử dụng chữ ký số safe-ca sẽ mang đến cho các cá nhân, tổ chức rất nhiều lợi ích, vừa tiết kiệm chi phí, thời gian vừa giúp bảo mật thông tin hiệu quả. Để đăng ký dịch vụ chữ ký số uy tín, mọi người có thể truy cập vào website http://chukyso-vnpt.vn hoặc liên hệ với hotline 0971.755.831.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo