Tạo chữ ký số nhanh chóng – Dễ dàng kết nối cùng VNPT

Nhà cung cấp dịch vụ tạo chữ ký số hàng đầu Việt Nam

Trong thời đại phát triển công nghệ số như hiện nay, đòi hỏi từng cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp phải thích ứng và phát triển theo để bắt kịp xu hướng. Tạo chữ ký số nhằm mục đích giúp cho cá nhân và doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian và chi phí trong các quy trình kiểm kê giấy tờ và có thể thay thế làm việc trực tiếp bằng việc làm việc trực tuyến. Có như vậy, chủ thể kinh doanh mới có thể phát triển nhanh chóng, mạnh mẽ và bền vững.

Với dịch vụ tạo chữ ký số do VNPT – CA cung cấp, người dùng sẽ được nhận các hỗ trợ kỹ thuật và chăm sóc khách hàng một cách tận tình và kịp thời 24/7 cùng với nhiều chương trình khuyến mãi tới hết ngày 30/12/2021.  

Bảng giá mới nhất của dịch vụ tạo chữ ký số tại VNPT

Bảng giá tạo chữ ký số mới cho khách hàng 

Gói cước1 năm2 năm3 năm4 năm
Giá niêm yết1.823.0002.740.0003.112.0003.308.000
Giá khuyến mãi1.550.0001.850.0001.950.0002.100.000

Khi đăng ký dịch vụ tạo chữ ký số mới, khách hàng sẽ nhận được USB Token miễn phí hoặc khi đăng ký với thời gian 3 năm, 4 năm sẽ nhận thêm được khuyến mãi 6 tháng sử dụng.

Bảng giá gia hạn chữ ký số mới cho khách hàng 

Gói cước1 năm2 năm3 năm4 năm
Giá niêm yết1.273.0002.190.0002.912.0003.308.000
Giá khuyến mãi999.0001.650.0001.900.0001.950.000

Nhà cung cấp hỗ trợ đổi mới từ USB cũ lên V5.1 mới cho khách hàng miễn phí và giúp doanh nghiệp cập nhật lên thuế.

Nhờ tạo chữ ký số, chủ thể kinh doanh sẽ tiết kiệm được các chi phí trong quy trình hoạt động như in ấn, di chuyển và các chi phí cơ hội khác. Hỗ trợ làm việc 24/7 với năng suất làm cao hơn và thao tác nhanh chóng, dễ dàng tiện lợi. Những trường hợp có sai sót sẽ được bổ sung ngay lập tức và dễ dàng lưu trữ, tra cứu các thông tin cần thiết cho công việc.

Phân biệt chữ ký số và chữ ký điện tử

Chữ ký điện tử và chữ ký số là hai khái niệm được các chủ thể kinh doanh sử dụng rất nhiều trong quá trình hoạt động hiện nay. Nhưng hai khái niệm này có những điểm khác nhau để phù hợp với từng nhu cầu của doanh nghiệp. Cùng với https://chukyso-vnpt.vn tìm hiểu ngay sau đây:

Khái niệm của chữ ký số và chữ ký điện tử

Chữ ký điện tử: Đây là dạng ký hiệu tập hợp từ từ ngữ, chữ, số, ký hiệu đặc biệt hoặc âm thanh được kết hợp logic với nhau bằng phương tiện điện tử tạo thành một thông điệp. Theo Khoản 1, Điều 21, Luật Giao dịch điện tử quy định dữ liệu có thể được quy định bởi người ký thông điệp. Công dụng của chữ ký điện tử là dùng để xác định chủ sở hữu của thông tin dữ liệu đó.

Chữ ký điện tử
Chữ ký điện tử

Chữ ký số: Là dạng các ký tự được biến đổi thành mật mã thông qua hệ thống không đối xứng được xác định bởi khóa bí mật và khóa công khai. Chữ ký số đã được pháp luật công nhận có tính pháp lý như chữ ký tuyền thống. 

Chữ ký số
Chữ ký số

Công dụng 

 • Tiết kiệm thời gian, chi phí cho các giao dịch điện tử
 • Ký kết, xác nhận các giao dịch, hợp đồng,… qua hình thức trực tuyến một cách dễ dàng và linh hoạt hơn.
 • Rút gọn một số công đoạn trong quy trình xác định và kiểm kê các giấy tờ, quy định khi trình tới các cơ quan có thẩm quyền.
 • Đảm bảo tính bảo mật, minh bạch và chính xác của chủ thể kinh doanh.
 • Tạo điều kiện thuận lợi cho các công tác kiểm tra, cập nhật thuế ngay trên mạng hay làm tờ khai hải quan nhanh chóng ngoài giờ hành chính.
 • Đảm bảo cho việc lưu trữ  thông tin giao dịch của doanh nghiệp được an toàn và tuyệt mật.
Công dụng của hai loại chữ ký
Công dụng của hai loại chữ ký

Đây là một số những ưu điểm của chữ ký điện tử và chữ ký số điển hình nhất giúp phần phát triển doanh nghiệp nhanh chóng và mạnh mẽ trong thời đại mọi thứ đều được chuyển đổi số như hiện nay. Nhờ việc làm việc trực tuyến, các doanh nghiệp cũng có thể kết nối được với nhau dễ dàng hơn, mở rộng mối quan hệ kinh tế với bên ngoài và tìm ra nhiều cơ hội kinh doanh mới.

Sự khác nhau về giá trị pháp lý

Điều kiện lớn nhất để lựa chọn sử dụng chữ ký điện tử hay chữ ký số chính là những tính chất pháp lý của từng khái niệm. Cái nào mang lại nhiều lợi ích cho định hướng phát triển của doanh nghiệp hơn thì sẽ được doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn hơn. Mặc dù đều là những phương tiện điện tử thay thế cho chữ ký truyền thống nhưng cả hai đều có những giá trị pháp lý khác nhau.

Chữ ký số

 • Chữ ký số có thể đảm bảo tính pháp lý nếu kiểm tra được thông tin bằng mật mã công khai có trên chứng thư số đã cấp khi còn hiệu lực.
 • Bộ đôi mật mã không đối xứng là mã công khai và mã bí mật phải tương ứng với nhau do cơ quan có thẩm quyền cấp cho người dùng.
 • Mã bí mật của người dùng không thuộc sở hữu của ai khác trong quá trình đăng ký với nhà cung cấp giao dịch
 • Các thông tin trong chữ ký số được lưu trữ phải đồng bộ thông tin của một người duy nhất.

Chữ ký điện tử

Trong những trường hợp văn bản, tài liệu, hợp đồng,.. và các dạng thông tin khác cần có chữ ký để xác minh thì người ta thường sử dụng tới chữ ký điện tử.

Khi tạo chữ ký điện tử, tài liệu sẽ xác minh được thông tin và sự đồng thuận của người ký trong nội dung đó. Không chỉ vậy, khi dùng phương pháp này, ta cần chú ý tạo được chữ ký đủ tính xác thực bởi cơ quan chức năng và uy tín  đối với những văn bản có yêu cầu cần được đóng dấu của cơ quan.

Sự khác nhau về tính chất

Ngoài những sự khác nhau về tính pháp lý của hai loại chữ ký, còn có một số tính chất để phân biệt hai loại như sau:

 • Về tính chất: Chữ ký điện tử là một ký hiệu có thể là các hình ảnh, logo, biểu tượng, từ, số,… được gửi kèm với tài liệu biểu thị những thông tin của người ký và sự đồng thuận của người đó. Còn tạo chữ ký số là tạo ra một mật mã số hóa như vân tay, đảm bảo tính độc lập và an toàn hơn cho tài liệu.
 • Về tiêu chuẩn: Trong khi chữ ký điện tử chỉ là các ký hiệu và thông tin do người dùng tạo ra cho mình và không được quản lý mã hóa thì chữ ký số được cung cấp bởi cơ quan có thẩm quyền và được pháp luật công nhân tính pháp lý của nó.
 • Về cơ chế xác thực: Chữ ký điện tử được bảo mật bởi hình thức thông qua email cá nhân, mã PIN điện thoại dễ dàng bị đánh cắp thông tin thì chữ ký số được bảo mật bởi các chương trình chuẩn quốc tế dựa trên kỹ thuật ID vô cùng tiên tiến.
 • Về tính năng: chữ ký điện tử dùng để xác minh một tài liệu và không có quá trình làm việc cụ thể thì với chữ ký số bạn có thể bảo mật thông tin tài liệu và được các nhà cung cấp ủy thác hoạt động.

Các bước tạo chữ ký số VNPT trên thiết bị 

Đăng ký online trên máy tính
Đăng ký online trên máy tính

Bước 1: đăng ký dịch vụ tạo chữ ký số với nhà cung cấp dịch vụ VNPT

Trước khi tới trung tâm kinh doanh của nhà cung cấp dịch vụ hoặc nếu chọn cách đăng ký online, người dùng sẽ cần chuẩn bị một số giấy tờ để điền thông tin để tạo chữ ký số như : giấy phép đăng ký kinh doanh, chứng minh nhân dân/ căn cước công dân/ hộ chiếu cá nhân, bản đăng ký dịch vụ cấp chứng thư số VNPT, hợp đồng sử dụng dịch vụ chứng thư số VNPT – CA,…

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết, hãy tới cơ sở trung tâm kinh doanh gần nhất hoặc đăng ký online qua website của nhà cung cấp dịch vụ. Nhân viên sẽ giúp bạn hoàn thiện các giấy tờ còn thiếu và giới thiệu về cách thức hoạt động cũng như nội dung của bản hợp đồng giữa hai bên.

Bước cuối  khi đăng ký dịch vụ tại nhà cung cấp VNPT, khách hàng sẽ được nhận thiết bị USB Token miễn phí, giấy chứng nhận chứng thư số thuộc VNPT cung cấp và có giới hạn thời gian sử dụng cùng với mã công khai trên chứng thư, hơn nữa khách hàng sẽ được tặng một hóa đơn thuế giá trị gia tăng tương ứng với gói dịch vụ đã đăng ký. Ngoài ra, bạn cũng sẽ nhận được bản hợp đồng giữa bên mua và bên bán giao dịch.

USB Token VNPT
USB Token VNPT

Cùng với đó, các thông tin của khách hàng sẽ được đảm bảo tính bảo mật tuyệt đối bởi các hệ thống kỹ thuật bảo mật đạt chuẩn thế giới. Đội ngũ nhân viên kỹ thuật và chăm sóc khách hàng tận tình, sẵn sàng hỗ trợ những vấn đề 24/7. Tạo chữ ký số sẽ giúp chủ thể kinh doanh rút ngắn thời gian và chi phí trong các hoạt động kê khai, kiểm tra, cập nhật thuế lên Chi cục Thuế, Hải quan và Bảo hiểm xã hội 

Bước 2: Cài đặt chữ ký số vào thiết bị sử dụng

Khách hàng khi đăng ký dịch vụ tại VNPT – CA sẽ được nhân viên chăm sóc khách hàng hướng dẫn về cách thức cài đặt vào máy tính và sử dụng nó để ký điện tử các công việc kê khai tài chính, bảo hiểm xã hội,… Các bước chi tiết sẽ được hướng dẫn như sau:

 • Dùng USB token để cắm vào máy tính sử dụng và mở ổ đĩa chứa USB Token VNPT
 • Nếu cần thiết, bạn có thể lựa chọn cài đặt lại ngôn ngữ để dễ dàng sử dụng hơn bằng cách chọn file setup.exe và chọn file setup.
 • Sau khi hiện ra cửa sổ cài đặt quá trình sử dụng chữ ký số, nhấn vào để bắt đầu cài đặt chữ ký số.
Tiến hành cài đặt chữ ký số
Tiến hành cài đặt chữ ký số

Sau khi đã cài đặt hết các mục, nhấn hoàn tất để kết thúc và lưu cài đặt của người dùng. Khi hiện biểu tượng VNPT ở góc phải màn hình tức là đã cài đặt xong và nhiệm vụ của bạn là mở biểu tượng để nhập mật mã token đã được nhân viên hướng dẫn trước đó.

Vấn đề thường gặp khi sử dụng chữ ký số

 • Không tra cứu thấy tên khi nhập mã công khai trên trang nhận tờ khai: có nhiều nguyên nhân dẫn tới lỗi này như việc chưa cài đặt IE tab trên trình duyệt Internet, chưa nhận được Driver trong USB Token hay do người dùng đã sử dụng sai mã PIN quy định.
 • Mất mật khẩu cho trang thuế: lỗi này có thể khắc phục bằng cách lên website của Chi tục Thuế sau khi cắm USB Token và tiến hành thay đổi mật khẩu mới.
 • Thông tin chủ sở hữu chữ ký số có thể có nhiều nên nếu doanh nghiệp của bạn cần thêm nhiều Token khi đi đăng ký, hãy nhập số seri cũ để đồng nhất thông tin cho doanh nghiệp
 • Hết thời hạn sử dụng: hãy kiểm tra thường xuyên thời hạn sử dụng của token để có thể hoạt động không bị tắc nghẽn.

Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc sự cố nào sau khi đăng ký, khách hàng có thể liên lạc ngay với nhà cung cấp dịch vụ chữ ký số để được hỗ trợ kỹ thuật nhanh nhất. VNPT – CA sẽ hỗ trợ tận tình và nhanh chóng trong suốt 24/7.

Người dùng cũng nên lưu ý những kẻ lừa đảo lợi dụng những sơ hở để trục lợi. Những trường hợp bị gọi điện hoặc gửi email đe dọa, tống tiền ngày nay xuất hiện càng nhiều. Dịch vụ VNPT – CA có thông báo nếu gặp trường hợp như vậy, khách hàng cần liên lạc ngay với nhà cung cấp để được giải quyết và được hỗ trợ khắc phục.

Tạo chữ ký số giúp hoạt động của cá nhân, doanh nghiệp trở nên hiệu quả hơn. VNPT – CA là nhà cung cấp uy tín và chất lượng hàng đầu Việt Nam về những dịch vụ mà Tập đoàn mang lại. Bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng, sự phục vụ và hỗ trợ tận tình của đội ngũ nhân viên, những điều đó sẽ giúp cho công việc của bạn trở nên tốt hơn bao giờ hết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo