CHỮ KÝ SỐ TOÀN QUỐC
24/06/2021 - 10:52 AMAdmin 350 Lượt xem

Chữ ký số USB Token FPT.CA bị khóa: nguyên nhân và cách khắc phục hẳn là điều rất nhiều người trong chúng ta thắc mắc và muốn biết. Để việc giao dịch cũng như kinh doanh diễn ra trên internet thuận lợi thì những trường hợp này cần được phát hiện và khắc phục ngay lập tức.

Cụ thể để làm được điều đó thì cần phải lưu ý những điều sau, bạn nên tham khảo để có thể xử lý được.

Tại sao cần khắc phục ngay những trường hợp bị khóa USB Token FPT?

Lý do nên khắc phục USB Token bị khóa chủ yếu là để bạn có thể bảo vệ được những thông tin cá nhân và có thể tiếp tục tiến hành các hoạt động giao dịch qua internet với nhiều nhà kinh doanh khác. 

Đồng thời nếu bạn để tình trạng này lâu sẽ dẫn đến nhiều hậu quả khác như chữ ký số bị hết hạn, có nghĩa là bạn không thể tiếp tục sử dụng tài khoản và chữ ký số đó mà cần mua và tạo một tài khoản khác với chữ ký số khác. Như vậy sẽ rất tốn kém và tốn thời gian.

Vậy nên để giải quyết triệt để vấn đề này bạn cần phát hiện ra hiện tượng tài khoản bị khóa sớm nhất, tìm nguyên nhân và cách giải quyết phù hợp nhất.

>>>Xem thêm: Tổng hợp các loại chữ ký số phổ biến nhất

Tại sao thường xảy ra hiện tượng tài khoản USB Token FPT bị khóa?

Hiện tượng tài khoản USB Token bị khóa xảy ra rất thường xuyên, đặc biệt với những người mới bắt đầu dùng chữ ký số. Vậy nguyên nhân chính khiến tài khoản bị khóa là do đâu? Sau một thời gian khảo sát và tìm hiểu khách hàng, chúng tôi rút ra được những nguyên nhân thường gặp dẫn đến khóa tài khoản USB Token gồm 3 điều cơ bản sau.

Tài khoản bị khóa do nhập sai mật khẩu token FPT

Mỗi tài khoản khách hàng sẽ có một dãy số mật khẩu riêng, mật khẩu này sẽ sử dụng trước mỗi lần thực hiện giao dịch. Tuy nhiên vì một vài lý do nào đó mà khách hàng quên hoăc nhớ nhầm mật khẩu. Và việc nhập sai mật khẩu chữ ký số nhiều lần đã dẫn tới hiện tượng khóa tài khoản như đã chúng tôi đã nói như trên.

Đây là một chức năng bảo vệ được thiết lập cho các USB Token để bảo vệ thông tin cho khách hàng. Tuy nhiên, cũng vì thế mà rất nhiều khách hàng, đặc biệt là những khách hàng mới bắt đầu biết tới và sử dụng chữ ký số gặp nhiều khó khăn khi thực hiện giao dịch qua internet.

Tài khoản bị khóa do chữ ký số hết hạn sử dụng chữ ký số FPT

Hiện tượng khóa tài khoản do chữ ký số hết hạn sử dụng cũng là vấn đề thường gặp. Những khách hàng sử dụng USB Token thường không để ý tới hạn sử dụng của USB đó nên gặp nhiều khó khăn khi giao dịch.

Vậy nên bạn cần thường xuyên kiểm tra thời gian sử dụng của tài khoản và chữ ký số đồng thời khi mua USB Token bạn cũng nên hỏi rõ hạn sử dụng của sản phẩm để biết trước và chủ động để tránh những gián đoạn không muốn trong quá trình giao dịch cá nhân.

>>>Xem thêm: Bảng báo giá chi tiết chữ ký số FPT-CA

Tài khoản chữ ký số FPT bị khóa do thiếu hồ sơ

Sau khi bộ luật bổ sung của Bộ Thông tin Truyền Thông thì mọi hoạt động đăng ký chữ ký số sẽ cần phải có đầy đủ giấy tờ pháp lý với 2 bản hồ sơ gồm bản scan và bản cứng. Hơn nữa, khách hàng cần chuyển đầy đủ các giấy tờ này trực tiếp cho các bên Đại Lý để tránh hiện tượng mất hay thất lạc giấy tờ trong quá trình vận chuyển.

Đặc trưng riêng của lỗi này bạn có thể dễ dàng nhận ra là tài khoản của bạn chỉ thực hiện giao dịch được có 1 lần và sau đó tài khoản bị khóa lại thì 100% là do đã bị thiết hồ sơ đăng ký và bạn cần gọi ngay cho bên đăng ký để kiểm tra.

Như vậy, cần nắm rõ những thông tin về USB Token của mình để tránh rơi vào hiện tượng bị khóa tài khoản USB Token do đâu?. Những nguyên nhân trên sẽ giúp bạn tìm được cách giải quyết nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Làm sao để khắc phục được tình trạng tài khoản USB Token FPT bị khóa?

Với những nguyên nhân như trên thì tương ứng với mỗi loại lỗi sẽ có cách khắc phục tài khoản bị khóa hiệu quả khác nhau. Cụ thể từng cách khắc phục như sau.

Đầu tiên với tài khoản bị khoá do nhập sai mật khẩu quá nhiều lần bạn nên thử tắt capslock và nhập lại mật khẩu. Còn vẫn chưa đúng thì bạn nên gọi cho bên đại lý đăng ký tài khoản yêu cầu lấy lại hoặc cung cấp cho bạn mật khẩu mới.

Thứ hai với hiện tượng tài khoản bị khóa do chữ ký số hết hạn bạn có thể liên hệ với bên đại lý đã giúp bạn đăng ký tài khoản trước đó và yêu cầu gia hạn thêm. Đồng thời chuyển cho họ một số tiền để họ tiến hành gia hạn thêm cho chữ ký số của bạn. Sau khi kiểm tra nếu chữ ký số và giao dịch diễn ra như bình thường thì bạn mới nên chuyển nốt số tiền còn lại.

Cuối cùng với trường hợp bị mất hay thiểu giấy tờ hồ sơ bạn cần liên hệ với bên đại lý đăng ký yêu cầu họ tìm lại đồng thời bạn cũng nên chú ý xem mình có quên hay không. Sau đó, nếu cả 2 bên đều không thể tìm ra giấy tờ cần thiết đó thì bạn nên làm lại một bản khác và gửi trực tiếp, đầy đủ và đảm bảo đầy đủ cho họ.

>>>Xem thêm: Chi tiết bảng báo giá chữ ký số VNPT

Những thông tin về USB Token và nguyên nhân- cách khắc phục lỗi khóa tài khoản trên đây sẽ giúp ích cho bạn khi cần xử lý vấn đề này. Tuy nhiên nếu bạn vẫn còn thắc mắc hay câu hỏi nào khác xin hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhanh và tốt nhất nhé!


 

Đánh giá: 

Điểm 0 /5 dựa vào 0 đánh giá
Gửi đánh giá của bạn về bài viết:    Gửi đánh giá
Tin liên quan

Dịch vụ chữ ký số giá rẻ uy tín, hỗ trợ khai thuế miễn phí 24h cho doanh nghiệp Dịch vụ chữ ký số giá rẻ uy tín, hỗ trợ khai thuế miễn phí 24h cho doanh nghiệp
Dịch vụ chữ ký số giá rẻ uy tín- hỗ trợ khai thuế miễn phí 24h tại Chukysotoanquoc.vn cực kỳ hữu ích cho những ai đang có ý định kinh doanh, làm việc trên các...

Tham Khảo Kinh Nghiệm Mua Chữ Ký Số Chất Lượng Tham Khảo Kinh Nghiệm Mua Chữ Ký Số Chất Lượng
Kinh nghiệm mua chữ ký số - Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp chữ ký số khác nhau. Đây cũng là nguyên nhân mà người tiêu dùng khó có thể...

Hướng Dẫn Cập Nhật Thông Tin Khi Gia Hạn Chữ Ký Số Chi Tiết Hướng Dẫn Cập Nhật Thông Tin Khi Gia Hạn Chữ Ký Số Chi Tiết
Hướng dẫn cập nhật thông tin khi gia hạn chữ ký số - Để sử dụng chữ ký số mang lại hiệu quả, mọi người nên biết cập nhật thông tin trên các trang sử...

Chữ Ký Số (Token) Là Gì? Tại Sao Doanh Nghiệp Bắt Buộc Có? Chữ Ký Số (Token) Là Gì? Tại Sao Doanh Nghiệp Bắt Buộc Có?
Chữ ký số (token) là gì? Tại sao doanh nghiệp BẮT BUỘC có? - Từ cá nhân, doanh nghiệp cho đến các tổ chức lớn nhỏ, hầu hết đều sử dụng chữ ký số trong...

Thành Lập Công Ty Hay Hộ Kinh Doanh Cá Thể Sẽ Tốt Hơn? Thành Lập Công Ty Hay Hộ Kinh Doanh Cá Thể Sẽ Tốt Hơn?
Thành lập công ty hay hộ kinh doanh cá thể sẽ tốt hơn? - Đây cũng là câu hỏi của rất nhiều người hiện nay quan tâm. Để giải đáp câu hỏi này, mời mọi người...

Nên Mua Chữ Ký Số Nào Tốt Giữa VNPT, CA2, FPT, Viettel? Nên Mua Chữ Ký Số Nào Tốt Giữa VNPT, CA2, FPT, Viettel?
Nên mua chữ ký số nào tốt giữa VNPT, CA2, FPT, Viettel? Đây cũng là câu hỏi mà rất nhiều người tiêu dùng hiện nay thắc mắc. Bởi vì hiện nay có nhiều dòng chữ...

Chia sẻ bài viết: Bình luận:

CHỮ KÝ SỐ TOÀN QUỐC

 

  • VPGD HÀ NỘI

17 Tố Hữu - Trung Văn - Nam Từ Liêm - Hà Nội


  • VPGD TPHCM

Tòa Nhà Hoàng Anh Thanh Bình - Quận 7 - TPHCM


Hotline: 0971755831
Website: chukysotoanquoc.vn
Email: Quanghung.hotrokhaithue@gmail.com

 
 

Bản quyền thuộc về CHỮ KÝ SỐ TOÀN QUỐC | Thiết kế bởi: Hpsoft.vn
Gọi ngay: 0971755831
messenger icon zalo icon