VNPT CA – ưu điểm dịch vụ và bảng giá mới nhất

Nếu bạn là một cá nhân, doanh nghiệp chuyên về lĩnh vực thương mại điện tử hoặc tiếp xúc với công nghệ số hóa, chắc hẳn chữ ký số không phải là một thuật ngữ xa lạ. thông qua bài viết sau đây, hãy cùng tìm hiểu về chữ ký số VNPT CA, những vai trò đặc biệt cũng như bảng giá tham khảo dành cho người dùng nhé.

Bảng giá VNPT CA

Trước hết là bảng giá tham khảo của chữ ký số VNPT CA. Trong bảng giá này, khi người dùng đăng ký sử dụng hoặc gia hạn gói chữ ký VNPT CA trong thời gian từ 3 đến 4 năm, nhà cung cấp sẽ tặng miễn phí 6 tháng. 

Bên cạnh đó, bảng giá bao gồm giá yêm yết và giá khuyến mãi, giá khuyến mãi của dịch vụ này đã giảm đi rất nhiều so với giá trên thị trường. Vậy bạn còn chần chờ gì mà không đăng ký ngay một gói chữ ký số VNPT CA?

Bảng giá đối với khách hàng mới

GÓI CƯỚC1 NĂM2 NĂM3 NĂM4 NĂM
Giá niêm yết1.823.0002.740.0003.112.0003.308.000
Giá khuyến mãi1.550.0001.850.0001.950.0002.100.000

Giá dành cho khách hàng mới đăng ký chữ ký số VNPT CA là đã có bao gồm USB Token.

Bảng giá đối với khách hàng gia hạn

GÓI CƯỚC1 NĂM2 NĂM3 NĂM4 NĂM
Giá niêm yết1.273.0002.190.0002.912.0003.308.000
Giá khuyến mãi999.0001.650.0001.900.0001.950.000

Đây là bảng gái dành cho khách hàng tiếp tục gia hạn chữ ký số VNPT CA, VNPT sẽ hỗ trợ cập nhật lên thuế.

Thế nào là chữ ký số?

Chữ ký số có thể sử dụng thay thế và có tính pháp lý tương đương với chữ ký tay của các cá nhân và con dấu của những doanh nghiệp, là một dạng chữ ký điện tử còn được gọi với tên gọi khác là Token. Người ký sẽ tạo ra thông điệp và ký chữ ký số thông qua khóa bí mật, trong khi đó, người nhận sẽ được nhận trọn vẹn thông điệp được gửi đi từ người ký. 

Khóa công khai cần phải tương ứng hoàn toàn với khóa bí mật. Chữ ký số hiện đang rất phổ biến đối với những cá nhân hoặc tổ chức bởi sự thuận tiện và bảo mật khi sử dụng. Khi dùng chữ ký số, bạn cần lưu ý rằng đây là một bộ khóa bao gồm một khóa bí mật và một khóa công khai:

 • Khóa bí mật còn có tên gọi khác là Private Key, được dành riêng cho người gửi để tạo ra chữ ký số.
 • Khóa công khai còn có tên gọi khác là Public Key, được dành cho người nhận để nhận và kiểm tra lại chữ ký số. Khóa công khai cần phải tương thích với khóa bí mật.

Khóa công khai và khóa bí mật được bảo vệ bởi một lớp mật mã không đối xứng. Tiếp theo đó, người ký là những người đã sử dụng khóa bí mật được cấp để tạo ra một thông điệp dưới danh nghĩa của mình và khóa lại bởi chữ ký số. 

Trong khi đó, người nhận là người sẽ nhận thông điệp có chữ ký số, dùng chứng minh thư của người ký để xác thực lại, sau đó dùng chữ ký số đó để thực hiện những công tác hoặc các giao dịch có liên quan. Mặt khác, ký số là một hành động sử dụng phần mềm và khóa bí mật để tạo ra chữ ký số đối với một thông điệp cụ thể.

Chữ ký số và những thuật ngữ quan trọng

Những ưu điểm vượt trội dành cho khách hàng sử dụng chữ ký số

Sử dụng chữ ký số sẽ mang đến cho người ký lẫn người dùng một số ưu điểm vượt trội hơn so với chữ ký tay, bao gồm các ưu điểm về mặt tính xác thực nguồn gốc của thông tin, tính toàn vẹn của thông điệp cùng với tính không thể chối bỏ.

Những ưu điểm vượt trội dành cho khách hàng sử dụng chữ ký số

Tính xác thực

Sử dụng chữ ký số sẽ giúp người nhận xác thực được rằng liệu văn bản mà mình nhận được có phải do đúng người gửi gửi đến hay không.

Những mật mã mã hóa của khóa bí mật và khóa công khai giúp mã hóa toàn bộ nội dung văn bản mà trong đó, chỉ người chủ sở hữu của khóa mới có thể giải mã được. Quy trình sử dụng chữ ký số là người mã hóa hàm băm đối với văn bản, sau đó chủ khóa sẽ lại mã hóa bằng khóa bí mật, lúc này người chủ khóa đã tạo ra được chữ ký số. 

Sau khi đến được với người nhận, người nhận có thể kiểm tra bằng cách sử dụng khóa công khai để lấy hàm băm, xem xét xem hàm băm có tương thích với văn bản được nhận hay không. Nếu sau khi kiểm tra hoàn toàn trùng khớp thì có nghĩa là văn bản của bạn nhận được có nguồn gốc rõ ràng, đến từ phía người sở hữu của khóa bí mật.

Tính toàn vẹn

Trong quá trình gửi văn bản đi sau khi đã sử dụng chữ ký số, cả người gửi lẫn người nhận đều có thể yên tâm một điều rằng văn bản đã được ký sẽ không thể sửa đổi được dù với bất cứ hình thức nào. 

Chỉ cần nội dung văn bản bị thay đổi thì hàm băm tương ứng với văn bản đó cũng sẽ phát sinh sự thay đổi, lúc này chủ khóa sẽ phát hiện ngay lập tức. Ngoài người ký, người nhận có sở hữu khóa công khai và khóa bí mật, những bên thứ ba đều sẽ không thể xem được văn bản bởi nội dung đã bị ẩn.

Tính chống chối bỏ

Khi bên nhận nhận được chữ ký số được đính kèm với văn bản được người ký gửi đến, những yếu tố này có thể sẽ trở thành những bằng chứng có tính thuyết phục tuyệt đối khi xảy ra tranh chấp. Như vậy, đối với chữ ký số, người nhận sẽ không cần phải lo lắng người gửi sẽ chối bỏ văn bản đó là do mình gửi.

Những lợi ích của chữ ký số

Chữ ký số mang đến cho cả bên ký lẫn bên nhận những công dụng tuyệt vời, giúp cho công việc được thực hiện dễ dàng hơn.

 • Được sử dụng thay thế cho chữ ký tay, cam kết đối với lời nói hoặc văn bản mà mình đưa ra, tiết kiệm thời gian hiệu quả. Chữ ký số chỉ gắn liền với những đặc điểm nhận dạng của bên ký và hoàn toàn không cần phải sử dụng đến văn bản bằng giấy mực.
 • Chữ ký số được sử dụng khi 2 bên thực hiện các giao dịch về thương mại điện tử ở trong môi trường số hóa. Một số các hoạt động cơ bản cần dùng đến chữ ký số: nốp báo cáo thuế thông qua mạng, ký hợp đồng và phát hành các hóa đơn điện tử,…
 • Chữ ký số được sử dụng như bằng chứng của những giao dịch điện tử, ký kết nội dung của những cá nhân hoặc doanh nghiệp.
 • Giúp cho việc trao đổi giữa nhà nước với các cá nhân trở nên nhanh chóng, tiện lợi hơn, tiết kiệm thời gian hiệu quả.
 • Điện tử hóa những công đoạn lưu trữ hợp đồng, chứng từ và các báo cáo kế toán, tiết kiệm không gian lưu trữ cũng như tối ưu hóa công tác quản lý doanh nghiệp.

Phân loại chữ ký số

Hiện nay, có 3 loại chữ ký số mà các bạn đọc cần biết, bao gồm chữ ký của doanh nghiệp, chữ ký của cá nhân trong doanh nghiệp và chữ ký của từng cá nhân riêng lẻ.

Chữ ký số có 3 loại cơ bản

Chữ ký số của tổ chức

Chữ ký số của tổ chức có thể được xem là con dấu của tổ chức đó hay là chữ ký số của người đại diện về mặt pháp luật của tổ chức, doanh nghiệp đó, đồng thời, người đại diện này bắt buộc phải sở hữu chứng minh thư.

Chữ ký số của các cá nhân ở trong trong tổ chức

Chữ ký số của cá nhân trong tổ chức là chữ ký của từng cá nhân riêng biệt trong tổ chức đó. Khi tạo ra chữ ký số thì cần phải đề rõ chức năng của cá nhân đó trong doanh nghiệp/tổ chức.

Chữ ký số của cá nhân

Là chữ ký số của riêng các cá nhân và hoàn toàn không có sự liên quan đến tổ chức. Chữ ký số này chỉ hiển thị tên mà không có chức vụ hay bất cứ yếu tố nào khác.

Đối tượng sử dụng chữ ký số

Đối tượng sử dụng của chữ ký số là những tổ chức/doanh nghiệp hoặc các cá nhân cần phải sử dụng chữ ký số khi giao dịch điện tử, điển hình như các hoạt động:

 • Khai thuế qua internet
 • Làm tờ khai hải quan điện tử
 • Sử dụng ngân hàng điện tử
 • Đấu thầu thông qua internet
 • Lập hóa đơn điện tử
 • Kê khai và đóng bảo hiểm xã hội cho cá nhân/tổ chức.
 • Thực hiện các giao dịch chứng khoán.

Tính bắt buộc của việc sử dụng chữ ký số

Chữ ký số hiện tại không phải là loại chữ ký bắt buộc đối với tất cả các giao dịch liên quan đến thương mại điện tử. Tuy nhiên, một số hoạt động sau đây sẽ cần đến chữ ký số:

 • Kê khai và nộp thuế: Nếu doanh nghiệp của bạn đang kinh doanh và có sử dụng cơ sở hạ tầng liên quan đến công nghệ thông tin và phải kê khai, nộp thuế thông qua các phương tiện điện tử, doanh nghiệp đó sẽ cần đến các chữ ký số.
 • Sử dụng hóa đơn điện tử: Những hoạt động mua bán, cung cấp dịch vụ có sử dụng hóa đơn điện tử đều phải ký chữ ký số của người bán. Trong trường hợp người mua là bên thực hiện công tác kế toán, trên hóa đơn điện tử cần phải có chữ ký của người mua.
 • Kê khai bảo hiểm xã hội cho các cá nhân và tổ chức.

Chữ ký số NewCA có tốt không?

NewCA là một nhà cung cấp chữ ký số mới nhưng nhanh chóng được nhiều doanh nghiệp biết đến. Chỉ với chưa đầy 2 năm hoạt động, NewCA đã thu về một lượng khách hàng vô cùng lớn và trở thành nhà cung cấp tiếng tăm hàng đầu trên thị trường.

Chữ ký số mà NewCA cung cấp là một loại chữ ký bình dân với mức giá vô cùng cạnh tranh nhưng lại có chất lượng vượt trội. Với tính an toàn và bảo mật cao, tiết kiệm thời gian hiệu quả, NewCA được lòng rất nhiều khách hàng khó tính.

Chữ ký số NewCA có chất lượng cao cùng giá cả cạnh tranh

Chữ ký số VNPT CA

Tính năng của phần mềm

 • Chữ ký số VNPT CA người dùng tiết kiệm thời gian hiệu quả, là chữ ký được sử dụng thay cho con dấu, tiết kiệm thời gian gửi văn bản cùng với thời gian đi lại.
 • Chữ ký số VNPT CA là yếu tố không thể thiếu nếu các tổ chức/doanh nghiệp muốn kê khai và nộp thuế thông qua internet hoặc làm các tờ khai hải quan.
 • Người dùng có thể nộp báo cáo 24/24 thông qua chữ ký số VNPT CA.
 • Có thể bổ sung nội dung kịp thời trong trường hợp có xảy ra sai sót.

Như vậy, với những tính năng tuyệt vời trên, bạn còn ngại ngần gì mà không đăng ký ngay chữ ký số VNPT CA?

Chữ ký số VNPT mang đến sự an toàn cho từng giao dịch

Quy trình đăng ký

Bước 1: Gửi thông tin trước

Khi đăng ký chữ ký số VNPT CA, khách hàng cần phải liên hệ đến số Zalo 0971755831 để gửi những thông tin như: Ảnh chụp/scan của giấy phép kinh doanh, CMND/CCCD của người đại diện pháp luật, chọn gói chữ ký số mà bạn muốn đăng ký.

Bước 2: Nhân viên bàn giao

Khi nhân viên đến để bàn giao, khách hàng cần tiếp tục cung cấp số điện thoại liên lạc và địa chỉ , sau đó nhân viên sẽ bàn giao lại những chứng từ cùng với thiết bị sau đây:

 • Giấy chứng nhận sử dụng đối với chữ ký số VNPT CA
 • Hóa đơn VAT
 • Hợp đồng đăng ký hoặc gia hạn
 • Biên bản bàn giao
 • USB token
Quy trình cần thực hiện khi đăng ký chữ ký số

Chữ ký số từ lâu đã trở thành một phần không thể thiếu đối với những hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp. Để được tư vấn và đăng ký, gia hạn đối với chữ ký số VNPT CA, hãy liên hệ ngay đến số điện thoại 0971755831 các bạn nhé.

Bạn nên xem thêm

Hướng dẫn cách gia hạn chữ ký số Vnpt đơn giản – nhanh chóng- hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo